ภาคกลาง

รีวิวเที่ยวไทย ภาคกลาง สถานที่เที่ยวน่าสนใจในภาคกลาง ไม่ว่าจะเป็นวัด, ถ้ำ, น้ำตก, จุดเช็คอิน, และอื่นๆอีกมากมาย เรารวบรวมมาใว้ให้ท่านแล้ว

บทความรีวิวที่เที่ยวภาคกลาง

ครั้งนี้เราจะมาเอาใจสายมูเตลูกันบ้างนะคะ ในช่วงที่เศรษฐกิจเงียบเหงาเงินทองไม่ค่อยคล่องมือแบบนี้ หลายคนก็ต่างหาทางที่จะได้อะไรมาเสริมความเฮงความปังให้ตัวเอง ได้ดวงดีมีโชคมีลาภเรียกสิ่งดีเข้าหาตัวเอง ซึ่งก็คงต้องหวังพึ่งพาอาศัยอำนาจบารมีจากสิ่งศักดิ์สิทิ์ ครูบาอาจารย์ พระเกจิชื่อดัง ที่เป็นที่เคารพนับถือ เพื่อให้ช่วยดลบันดาลสิ่งดีๆให้กับเรา ไม่ว่าจะเป็นขอให้เจริญในหน้าที่การงาน ค้าขายดีมีออเดอร์เยอะ หรือจะเป็นการสอบเข้าเรียนเข้ามหาวิทยาลัยที่ตัวเองต้องการ แม่กระทั่งสิ่งที่คนไทยอย่างเราชอบมากอย่างการเสี่ยงโชคก็ด้วย และปี 2566 นี้ก็มีสถานที่มูเตลูที่โด่งดัง ทั้งในโลกโซเชียลและสื่อต่างๆว่าไปที่นั่นที่นี่แล้วสำเร็จสมใจหวัง เราจึงรวบรวมมาให้แล้ว กับ 5 ที่เที่ยวดังสายมู ปี …

ครั้งนี้เราพาทุกคนมาเที่ยวย้อนรอยอดีตตามของละครกำลังเป็นกระแสมาแรงสุดๆอย่าง พรหมลิขิต ละครภาคต่อจากบุพเพสันนิวาส และในภาคนี้ก็ยังคงมาพร้อมกับเรื่องราวชวนน่าติดตามในแนวย้อนยุคเช่นเคย กับเรื่องราวของความรักต่างภพชาติที่เป็นที่ชื่นชอบของแฟน ละครในตอนนี้ และนอกจากความสนุกเข้มข้นของละครพรหมลิขิตแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายคนชื่นชอบ ละครเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ก็เพราะเราจะได้เห็นฉากสวยของ พระนครศรีอยุธยา เมืองหลวงเก่าของประเทศไทยในวันที่ยังสมบูรณ์ เป็นฉากหลังของละคร จนเกิดกระแสให้คนออกมาเที่ยวพระนครศรีอยุธยากันเป็นจำนวนมาก เอาเป็นว่าเราเลยอยากแนะนำที่เที่ยวในพระนครศรีอยุธยาให้ทุกท่านได้ชมกันกับ 5 ที่เที่ยวอยุธยา ตามรอยละครพรหมลิขิต ภาคต่อของบุพเพสันนิวาส สวยจริงแบบอิงนิยาย ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลยค่ะ 1. …

จังหวัดพิษณุโลก เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์มากมาย เที่ยวพิษณุโลก โดยผู้คนส่วนมากมักจะเรียกกันว่า พิษณุโลก เมืองสองแคว แต่ถึงเมืองพิษณุโลกจะเป็นเมืองที่ไม่ได้มีความหวือหวาสักเท่าไร แต่ก็เป็นเมืองที่มีธรรมชาติสวยงามมากๆ เพราะเต็มไปด้วยขุนเขา ป่าไม้ และดอกไม้พันธุ์ต่างๆ มากมาย ซึ่งแอดอยากจะบอกว่า ที่เที่ยวพิษณุโลก นั้นมีเยอะแยะมากมายหลายแห่งมากๆ ที่น่าไปเช็คอิน โดยเฉพาะวัดวาอารามต่างๆ ที่มีความศักดิ์สิทธิ์อย่างมาก และครั้งนี้เราก็จะพาทุกคน มาชมกันว่าในปี 2566 นี้ …

เพชรบูรณ์ จังหวัดน่าเที่ยวที่ยังมีความงดงามทางธรรมชาติ ทั้งสายหมอกและขุนเขา สวนดอกไม้ ร้านกาแฟวิวดี ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต่างมุ่งเข้าหา โดยเฉพาะค้อ ภูทับเบิก ที่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเพชรบูรณ์มานาน สามารถมาเที่ยวได้ตลอดยิ่งในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาวความสวยยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ แล้วยังมีสถานที่เที่ยวมรดกโลกเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งแห่ง ก็คืออุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพยิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มายังเมืองเพชรบูรณ์มากขึ้นอย่างมาก และครั้งนี้เราก็จะพาทุกคน มาชมกันว่าในปี 2566 นี้ เพชรบูรณ์ จะมีที่เที่ยวที่ไหนน่าไปบ้างกับ อัปเดตใหม่ปี 2566 กับ 5 …

สมุทรปราการ หรือที่เรามักเรียกติดปากกันว่า เมืองปากน้ำ จังหวัดนี้เรียกว่าเกือบจะเป็นส่วนหนึ่งของกรุงเทพ เพราะใกล้กันมาก สถานที่ท่องเที่ยวเด่นที่รู้จักกันดี ได้แก่ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง  พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ  เมืองโบราณ  สถานตากอากาศบางปู แต่ที่เที่ยวสมุทรปราการมีมากกว่านั้น ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอพระสมุทรเจดีย์ อำเภอบางพลี เส้นนี้ก็มีสถานที่สำคัญของจังหวัดให้เที่ยวเยอะมาก รวมไปถึงคาเฟ่ก็มีหลายที่ด้วยเช่นกัน และครั้งนี้เราก็จะพาทุกคน มาชมกันว่าในปี 2566 นี้ สมุทรปราการ จะมีที่เที่ยวไหนน่าไปบ้าง …

สมุทรสงคราม จังหวัดท่องเที่ยวยอดฮิตใกล้กรุง ที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อมและมีชายฝั่งทะเลติดอ่าว นึกถึงที่เที่ยวสมุทรสงคราม แน่นอนว่าที่เที่ยวเด่น คือ อำเภออัมพวา ที่มีจุดแวะเที่ยว แวะกิน น่าสนใจหลาย  สามารถเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับได้ หรือใครจะพักค้างคืนเพื่อสัมผัสบรรยากาศของความเป็นวิถีชาวบ้านและชาวสวนก็ดีไม่น้อย และครั้งนี้เราก็จะพาทุกคน มาชมกันว่าในปี 2566 นี้ สมุทรสงคราม จะมีที่เที่ยวไหนน่าไปบ้าง กับ อัปเดตใหม่ปี 2566 กับ …

ลพบุรี ไม่ได้มีดีและโดดเด่นแค่ทุ่งทานตะวัน แต่เป็นเมืองเก่าที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์เทียบเท่ากับอยุธยา สุโขทัย มีโบราณสถานเก่าแก่ที่สวยงามและน่าหลงใหลที่ทำให้อยากมาย้อนเวลาสัมผัสความรู้สึกในอดีต นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยงามที่ทำให้ใจฟู สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แถมเดินทางก็ง่ายใกล้กรุงเทพอีกด้วย และครั้งนี้เราก็จะพาทุกคน มาชมกันว่าในปี 2566 นี้ จังหวัดลพบุรี จะมีที่เที่ยวไหนน่าไปบ้าง กับ อัปเดตใหม่ปี 2566 กับ 5 ที่เที่ยวหวัดลพบุรีแค่ได้ไปใจก็ฟู ถ้าหากพร้อมแล้วงั้นเราไปกันเลยนะคะ 1. …

ทำงานกันจนไม่มีเวลาเที่ยว พอมีเวลาก็ไม่ตรงกับเพื่อน คนโสดอย่างเรา อยากไปเที่ยวบางครั้งก็ต้องรอเพื่อนแต่เพื่อนก็ชอบเท หนีไปเที่ยวกับแฟนซะอย่างนั้น แต่สายโสดสตรองอย่างเราไปเที่ยวคนเดียวชิลล์ๆ ก็ได้นะคะ สบายจะตายอยากเที่ยวไหนก็แวะ อยากทำอะไรก็ไม่ต้องรอใคร วันนี้เราจึงคัดสรรสถานที่น่าเที่ยว สำหรับคนโสดที่กำลังมองอยากออกไปพักผ่อน ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่แสนสบา กับ การพักผ่อนที่ไม่ต้องง้อใครก็ไปได้มาฝากกันค่ะกับ รวม 5 ที่เที่ยวสำหรับคนโสดไม่ง้อใครคลายเหงา ตามไปดูกันเลยว่าแต่ละที่นั้นจะดีต่อใจขนาดไหน 1. เที่ยววันเดียว เที่ยววัดโสธร ไปเช้าเย็นกลับ …

สำหรับใครที่กำลังนั่งคิดอยู่ว่า เอ๊ะ ! วันหยุดไปไหนดี ? ครั้งนี้เรามีตัวเลือกดีๆ ให้ทุกคนได้ไปนั่งชิลล์กัน กับร้านเบเกอรี่หอมกรุ่น อบจากเตาร้อนๆ ที่สมัยนี้ไม่ใช่แค่ทำขายกันแค่ที่หน้าร้านเท่านั้นแต่หลายๆที่ได้ปรับปรุงให้เป็นที่พักผ่อนสุดชิค กับร้านสวยในสไตล์ต่างๆ และบรรยากาศดีๆ ให้เราได้ถ่ายรูปกันอีกด้วยค่ะ วันนี้เราได้ รวม 5 ที่เที่ยวสำหรับคนชอบเบเกอรี่ฟิวคาเฟ่สุดชิค มาไว้ให้ที่นี่กันแล้ว จะเป็นที่ไหนกันบ้างตามาเลยค่ะ 1. Roots BKK …

เมื่อคาแรคเตอร์ที่คอยสร้างความสุขในการ์ตูน ถูกจับมาสร้างเป็นคาเฟ่จำลองบรรยากาศราวกับอยู่ในโลกเสมือนจริง ทำให้ลูกค้าได้มีโอกาสสัมผัสกับตัวละครที่เขารัก ทั้งยังเป็นแหล่งรวมตัวของคนคอเดียวกัน ไม่มีแบ่งแยกเพศ หรือวัย เพราะเหตุนี้จึงทำให้เริ่มมีร้านสไตล์นี้เปิดมากขึ้นในบ้านเรา และได้รับการยอมรับจากคนในวงกว้างเรื่อยมา ดังนั้นเรามาลองดูกันว่า ณ ตอนนี้ ในบ้านเราจะมีคาแรคเตอร์การ์ตูนอะไรให้ร่วมอิน ร่วมฟินกันบ้าง กับ รวม 5 ที่เที่ยวของคนรักตัวการ์ตูนสไตล์คาเฟ่ พร้อมแล้วไปกันค่ะ 1. คาเฟ่โคนัน ร้านนี้ ติ่งโคนันการ์ตูนญี่ปุ่นต้องห้ามพลาดกับร้าน …

ถ้ารู้สึกว้าวุ่นเมื่อไหร่ เราจะเก็บกระเป๋าออกเดินทาง ไปหาที่พักใจ บอกลาแสงสุดท้ายแล้วรอทักทายยามค่ำคืนที่ถูกฉาบไปด้วยดวงดาวนับล้านประกายวิบวับทั่วท้องฟ้า มีอากาศเย็นๆยามค่ำคืนช่วยให้ผ่อนคลาย สูดกลิ่นน้ำค้างเติมพลังให้กับร่างกายใจเต็มเปี่ยม แต่เราจะไปที่ไหนกันดี ถ้าคิดไม่ออกงั้นเราขออาสาพาทุกคนไปนอนดูดาวกันเองค่ะกับ เที่ยว 5 สถานที่ดูดาวสุดโรแมนติก งานนี้จะไปเดี่ยว ไปคู่ หรือไปดูกันเป็นหมู่คณะก็ฟินสุดๆค่ะ 1. ภูกระดึง จ. เลย มาเริ่มกันที่ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย ด้วยความที่ภูกระดึง …

บางกระเจ้า สมุทรปราการ แหล่งโอโซนสุดฮิต สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่หลายคนหลงรัก วันนี้เราเลยรวบรวม ร้านน่านั่งเหมาะในการพักผ่อน เพราะที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าเที่ยววันหยุดมีกิจกรรมหลากหลายรูปแบบให้ทำ ที่จะมากันแบบครอบครัว หรือมาเป็นกลุ่มเพื่อนก็เพลินได้ไม่แพ้กัน แถมยังได้ชื่อว่าเป็นแหล่งโอโซนที่ใหญ่ที่สุดใกล้กรุงเทพแบบนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้วกับ เที่ยว 5 ร้านน่านั่งบางกระเจ้า จะมีที่ไหนกันบ้างตามมาค่ะ 1. Hiddenwoods Hiddenwoods คาเฟ่ชื่อดังอันซีนที่ใครแวะมาบางกระเจ้าก็ต้องมาให้ได้ เพราะ Hiddenwoods …

พิพิธภัณฑ์ กับ เด็กๆ นั้น น่าจะเป็นของคู่กันมาเลยก็ว่าได้ค่ะ และในบ้านเรานั้น ก็มีพิพิธภัณฑ์ ที่สวยและทันสมัย บวกกับเทคโนโลยีล้ำๆ อยู่ไม่น้อยเหมือนกันนะคะ ซึ่งในวันหยุดก็เป็นการได้ใช้เวลาร่วมกันของครอบครัวที่ดีมากเลยค่ะ เป็นแหล่งการเรียนรู้ ที่สนุกสนาน มากันได้ทั้งบ้านเลยจริงๆ ถ้าอย่างงั้นตามมาดูกันดีกว่าว่าจะมีที่ไหนกันบ้างกับ เที่ยว 5 พิพิธภัณฑ์สำหรับเด็กๆในวันหยุด พร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ 1. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ …

ครั้งนี้เราจะพาทุกคนมาเที่ยวพักผ่อนสัมผัสบรรยากาศโรแมนติก กับสวนส้ม ที่มองไปทางไหนก็รู้สึกถึงความสดชื่นขึ้นมาทันตา ใครกำลังที่กำลังมองหาที่เที่ยวธรรมชาติสวย ๆ ในสวน บรรยากาศดี วันนี้ พามารู้จักกับสวนส้ม อีกหนึ่งแลนมาร์คที่กำลังฮอตฮิตติดเทรนด์น่าชวนเดอะแก๊งไปถ่ายรูป ทั้งความเขียวชอุ่มของต้นไม้ ตัดกับสีของส้มลูกโต ๆ ที่ออกเต็มต้น จะถ่ายรูปมุมไหนก็น่ารัก หรือจะมาเดินเล่น เก็บส้มกินแบบฉ่ำ ๆ อร่อยเปรี้ยวหวานก็เริ่ดค่ะกับ เที่ยว 5 สวนส้มสวยสุดโรแมนติก …

อีกไม่นานก็จะถึงวันลอยกระทงกันแล้ว ไปลอยที่ไหน กับใคร ถ้าไม่อยากลอยกระทงที่กรุงเทพฯ แบบเดิมๆ เราแนะนำให้ไปเที่ยวต่างจังหวัดดูค่ะ เน้นว่าต้องเป็นจังหวัดที่เขามีการจัดงานวันลอยกระทงอย่างยิ่งใหญ่ทุกปีนะคะ รับรองว่าสวยงามตระการตาสมกับเป็นประเพณีไทยที่สวยงามจนโด่งดังไปถึงต่างประเทศเลยค่ะ เราจึงจะขอมาแนะนำเป็นไกด์พาทัวร์ก่อนว่ามีที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง ลอยกระทงปีนี้ จะได้ไม่จำเจเหมือนทุกปีที่ผ่านมากับ 5 ที่เที่ยวสุดฮิตวันลอยกระทง พร้อมแล้วเราไปกันเลยค่ะ 1. ประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จ.สุโขทัย  สำหรับงานเผาเทียนเล่นไฟที่จุงหวัดสุโขทัยนั้น จัดว่าเป็นเทศกาลที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา โดยเริ่มขึ้นในปี …

ครั้งนี้เราจะขอพาเพื่อนๆหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่มีสีสันมากที่สุดของโลกชนิดหนึ่ง ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งมีแค่ไม่กี่ที่ในกระเทศที่จะได้เห็นการรวมตัวกันอยู่อย่างมากมาย และยิ่งทำให้ความสวยงามมากขึ้นเป็นทวีคูณ รอให้พวกเราได้ชื่นชมกับความงาม และได้ยกกล้องของเราขึ้นมาเก็บภาพสวยๆกันอีกด้วยค่ะ ซึ่งที่เราจะพาทุกคนไปชมกันนั้นก็คือ 5ที่เที่ยวสะพายกล้องส่องผีเสื้อ อยากเห็นกันแล้วใช่ไหมค่ะ ถ้าอย่างนั้นเราไปกันเลยค่ะ 1. อุทยานแห่งชาติปางสีดา อุทยานแห่งชาติปางสีดา สระแก้ว หนึ่งในลิสต์ไปชมผีเสื้อที่สุดฮิต กับกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ก็คือ กิจกรรมดูผีเสื้อ นั่นเอง เพราะในช่วงหน้าฝนอย่างเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม ผีเสื้อ มากกว่า 350 …

ครั้งนี้เราจะพาทุกคนมาเที่ยวพักผ่อนสัมผัสบรรยากาศดีๆกันที่ ศรีราชา อำเภอในจังหวัดชลบุรีที่หลายๆคนมองข้ามกันไป แต่ใครจะรู้ว่าศรีราชาจะมีคาเฟ่สุดคูล และร้านอาหารอร่อยๆ ซ่อนตัวอยู่มากมาย วันนี้เราจึงจะขอพามาเปิดวาร์ปกับ 5 ที่เที่ยวศรีราชาสไตล์คาเฟ่สุดคูล ที่มาชลบุรีทั้งทีต้องแวะเช็คอินกันถ่ายรูปกับร้านสวยๆและที่ขาดไม่ได้คือลองชิมของอร่อยๆ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ กัน จะมีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ 1. บางพระเรือ ณ ห้วยท่าไทร มาเริ่มกันที่ บางพระเรือ ณ ห้วยท่าไทร คาเฟ่ศรีราชากลางป่าเขา …

มวกเหล็ก แหล่งฟาร์มโคนมที่ขึ้นชื่อ  เป็นอำเภอท่องเที่ยวของสระบุรี ที่มีความอุดสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ ทั้งป่าไม้ ภูเขา น้ำตก  เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำหรับผู้ที่ถวิลหาความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ  จะเที่ยวพักผ่อนค้าง 1 คืน ก็มีรีสอร์ทสวยๆให้เลือกพักมากมาย  แต่หากมีเวลาไม่มากสามารถเที่ยวแบบ ไปเช้ากลับเย็นก็ไป ได้อย่างง่ายดาย เพราะใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมง เท่านั้น และมวกเหล็กจะมีที่ไหนให้เที่ยวได้บ้างเรามาดูกันเลยกับ 5ที่เที่ยวทิ้งใจในมวกเหล็ก ไปกันได้เลยค่ะ …

ครั้งนี้ไปนอนฟินกับการใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆกับที่พักต้นไม้สุดฟิน ให้เราได้ไปเปลี่ยนบรรยากาศในการพักผ่อนหย่อนใจ ชมวิวสวยสุดชิลล์จากบนต้นไม้ ที่เราได้คัดสรรมาให้ ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย ซึ่งแต่ละที่ก็มีจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปในรูปแบบที่ไม่ซ้ำใคร ที่นอกจากจะได้เปลี่ยนบรรยากาศแล้ว ยังได้เก็บภาพสวยๆ กลับไปอัพโซเชียลอีกด้วยกับ 5 ที่เที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติกับที่พักบนต้นไม้ ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันค่ะ 1. บ้านต้นไม้ปาย รีสอร์ท บ้านต้นไม้ปาย รีสอร์ท สัมผัสบรรยากาศสบายสไตล์ธรรมชาติกลางหุบเขา ที่นอกจากจะได้ที่พักตกแต่งด้วยสไตล์ล้านนา กับบ้านต้นไม้ ที่มีแม่น้ำปายไหลผ่านกลางรีสอร์ท ไม่ไกลจากรีสอร์ทนักยังมีแหล่งกำเนิดของน้ำพุร้อนน้ำแร่จากธรรมชาติ …

ครั้งนี้มาเปลี่ยนบรรยากาศในการท่องเที่ยวกันหน่อยค่ะ ใครที่ไม่อยากไปไหนไกลและเบื่อเดินห้าง มามองหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ เติมไฟให้กับตัวเอง และวิธีง่ายๆ เลยก็คือไปเสพงานศิลปะกันที่หอศิลป์ ยิ่งในปัจจุบันพื้นที่การรับชมผลงานศิลปะมีเพิ่มขึ้นอย่างมากและผู้คนก็เริ่มสนใจกันมากขึ้น นอกจากจะเป็นที่เสพงานศิลป์แล้ว ยังสามารถไปเดินเล่น ถ่ายรูป หรือไว้นัดพบปะกับคนที่มีความชอบเหมือนๆ กันได้ด้วย เราได้รวบรวม กันมาให้แล้วกับ เที่ยว 5 หอศิลป์สุดฟินกลางกรุงเทพ  พร้อมไปชมงานศิลปะสวยๆกันแล้วใช่ไหมค่ะ งั้นไปกันเลย 1. พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัยโมค่า พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัยโมค่าหรือที่เรียกกันว่า …

เมื่อพูดถึงการไปเที่ยวแล้วบางครั้งการไปเช้าเย็นกลับก็อาจจะไม่เพี่ยงพอ แต่ถ้าจะพักค้างกันสักหนึ่งคืนกับที่พักสวยๆ ราคาเองก็เป็นหนึ่งในการตัดสินใจว่าคุ้มค่ากับตังค์ที่เราต้องเสียไปไหม เพื่อที่เราจะได้พักให้หายเหนื่อยจากการเดินทางและการท่องเที่ยว และถ้าประกอบกับการได้สัมผัสกับบรรยากาศที่ดีของที่พักแล้วด้วยก็ยิ่งเป็นกำไรอีกด้วยค่ะ งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนกันบ้างกับ เที่ยว 5 สองวันหนึ่งคืนกับที่พักราคาหลักร้อยวิวหลักล้าน พร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ 1. สวีทโฮมโฟล์ตติ้งเฮ้าส์ เริ่มต้นกันการมาเที่ยวที่ เขื่อนศรีนครินทร์ กับโฮมสเตย์กลางน้ำบรรยากาศดี สวีทโฮมโฟล์ตติ้งเฮ้าส์ ที่นำเอาแนวคิดแบบเศรษฐกิจพอเพียง มาสร้างสรรค์เป็นที่พักด้วยการนำวัสดุจากธรรมชาติมาตกแต่ง ทั้งเก้าอี้โต๊ะรวมถึงของตกแต่งอื่นๆ ภายในที่พักด้วย โดยที่ราคาเริ่มต้น 890 …

กรุงเทพฯ ไม่ได้มีดีแค่แสงสันสันยามค่ำคืน แต่เมืองนี้ยังมีความเป็นมาและเรื่องราวเก่าๆ มากมายให้เราได้ศึกษา วันนี้จึงขอพาเพื่อนๆ เปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวย่านเก่าในเมืองหลวงของเรา ซึ่งแต่ละที่มีเอกลักษณ์และสไตล์การตกแต่งแบบดั้งเดิมให้เราได้ชมอย่างมากมาย ใครที่ชอบถ่ายภาพมาย่านนี้รับรองได้มุมใสวยๆ เพียบ หรือถ้าใครขอบกินก็ห้ามพลาดไม่ได้อีกเช่นกันเมนูอร่อยๆ มากมายที่สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่น เรียกว่าระยะเวลาที่ยาวนานสามารถการันตีความอร่อยได้ดีทีเดียวกับ เที่ยว 5ย่านเก่าแก่เพลินใจในกรุงเทพฯ งั้นเราไปกันเลยดีกว่าค่ะ 1. ทรงวาด – กรุงเทพ ทรงวาด ชุมชนเก่า ซึ่งแต่เดิมเป็นถนนที่รัชกาลที่ …

หมู่บ้านคีรีวง ตั้งอยู่ที่ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นชุมชนเก่าแก่ที่อพยพไปอาศัยอยู่เชิงเขาหลวง ตำบลกำโลน อันเป็นเส้นทางเดินขึ้นสู่ยอดเขาหลวง ชาวบ้านมีวิถีชีวิตที่สงบสังคมแบบเครือญาติ อาชีพหลัก คือการทำสวนผลไม้ผสม เรียกว่า สวนสมรม เช่น มังคุด สะตอ ชุมชนคีรีวง ได้เป็นชุมชนต้นแบบในการจัดการธุรกิจท่องเที่ยวเชิงนิเวศ รางวัลยอดเยี่ยม ( Thailand Tourism Awards) …

สำหรับใครที่ชีวิตช่วงนี้กำลังติดขัด เจ็บไข้ด้วยโรคภัย เดือดร้อนการเงิน มีปัญหาความรัก รวมถึงปัญหาการงาน วันนี้ เราจะพาทุกคน ไปไหว้ขอพรกับเจ้าแม่กวนอิม พระโพธิสัตว์ที่ชาวไทยให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นอีกหนึ่งที่พึ่งทางใจในยามที่ท้อแท้หรือมีปัญหา และให้เพื่อน ๆ ได้สวดมนต์ตั้งจิตภาวนาอธิษฐาน ขอเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตกันค่ะ กับ เที่ยว 5 ที่ขอพรเจ้าแม่กวนอิมเปิดโชค์เราจะพาไปที่ไหนกันบ้างถ้าทุกคนพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ 1. วัดหนองหอย ราชบุรี วัดหนองหอย …