ภาคกลาง

รีวิวเที่ยวไทย ภาคกลาง สถานที่เที่ยวน่าสนใจในภาคกลาง ไม่ว่าจะเป็นวัด, ถ้ำ, น้ำตก, จุดเช็คอิน, และอื่นๆอีกมากมาย เรารวบรวมมาใว้ให้ท่านแล้ว

บทความรีวิวที่เที่ยวภาคกลาง

ด้วยความผูกพันอันแน่นแฟ้นของชาวไทยกับชาวจีนมีมาอย่างยาวนาน และถูกส่งต่อกันมารุ่นต่อรุ่น ทำให้ไทยกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เรียกได้ว่ามีการผสมผสานทางวัฒนธรรมไทย-จีนอย่างลงตัว สะท้อนผ่านเรื่องราวในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน ธุรกิจการค้า รวมไปถึงสถาปัตยกรรม วันนี้เราจะพาเที่ยวสถานที่สวยงามเหมือนกับได้ไปเที่ยวเมืองจีนกับ 5ที่เที่ยวเมืองไทยสไตล์เหมือนไปเมืองจีน ลุยกันเลย 1. หมู่บ้านมังกรสวรรค์ สุพรรณบุรี เรามาเริ่มกันที่ ลี่เจียงเมืองไทย กับ หมู่บ้านมังกรสวรรค์ สุพรรณบุรี กันค่ะ ที่นี่เป็น หมู่บ้านจีนโบราณที่ได้จำลอง เมืองลี่เจียง …

ในช่วงเวลาหลังโควิดแบบนี้เพื่อนๆหลายคนคงอยากออกเดินทางท่องเที่ยว หลังจากที่ไม่ได้ท่องเที่ยวกันมาอย่างยาวนาน แต่หากจะไปท่องเที่ยวในสถานที่ไกลๆขออาจจะเปลืองงบประมาณและเปลืองเวลามากๆเราเลยขอจัดทริปสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากเดินทางด้วยงบประหยัดและไปได้แบบเช้าเย็นกลับ ที่น่าสนใจ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราขอพาเพื่อนๆไปพบกับ 5 ที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ ฉบับง่ายๆ แต่ละที่จะน่าสนใจขนาดไหนเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ  1.วัดหนองพงนก  วัดหนองพงนก ตั้งอยู่ในอำเภอกำแพงแสน เป็นอีกหนึ่ง วัดที่ได้รับความนิยมและความนับถือจากชาวนครปฐมมากๆ ด้านในของวัดเป็นที่ประดิษฐาน ของพระพุทธรูปหลากหลายองค์ อาทิเช่น หลวงพ่อมงคลนิมิต พระพุทธรูปปางมารวิชัย  เป็นต้น ซึ่งผู้คนนิยมมากราบไหว้และขอพรในเรื่องต่างๆ …

ใครที่กำลังโหยหาพื้นที่สีเขียว อยากผ่อนคลาย แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เลยค่ะ บางกระเจ้าที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ จนกลายเป็นแหล่งผลิตโอโซนติดอันดับโลก ถูกขนานนามว่าเป็นปอดของกรุงเทพฯ ที่นี่ถูกเรียกว่าพื้นที่กระเพาะหมู เนื่องมาจากถูกล้อมรอบด้วยแม่น้ำเจ้าพระยา มีส่วนโค้งเว้าจนได้รูปกระเพาะหมูเลยค่ะ พื้นที่ส่วนใหญ่ถูกปกคลุมด้วยต้นไม้ ป่าชายเลนและสวนต้นไม้ และเมื่อมาที่นี่จะต้องไปตรงไหนกันบ้างกับ 5ที่เที่ยวบางกระเจ้าปอดใหญ่สีเขียวของคนกรุงฯ ไปกันค่ะ 1. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เริ่มต้นกันที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ซึ่งภายในตลาด สามารถจอดรถไว้ที่ลานจอดรถบริเวณทางเข้าตลาดจอดฟรีไม่เสียค่าบริการ  แต่หากที่จอดรถเต็มสามารถหาที่จอดได้ในลานจอดรถของเอกชนที่อยู่นอกตลาดได้ซึ่งอาจต้องเสียค่าบริการ ภายในตลาดจัดเป็นซุ้มให้มีทางเดินยาวกว่า 2 …

ทองผาภูมิ อีกหนึ่งอำเภอในจังหวัดกาญจนบุรี ที่มากด้วยแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อ ถึงแม้พื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นภูเขาและป่า แต่ก็ยังแฝงด้วยจุดเช็คอินสวยๆ มากมายให้เลือกมาสัมผัสกัน แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่สไตล์ธรรมชาติเท่านั้น ขอบอกว่าโซนนี้ มีแต่โลเคชั่นสวยๆ ให้มาเก็บภาพมากมาย ที่ พอได้ยินชื่อแล้ว หลายๆ คนคงเริ่มจะนึกภาพออกกันบ้าง ครั้งนี้เราจะรวบรวม กับ 5 ที่เที่ยวทะเลสาบสวยของไทยไปให้ฟิน ไปกันค่ะ 1. หนองทะเล กระบี่ …

ทองผาภูมิ อีกหนึ่งอำเภอในจังหวัดกาญจนบุรี ที่มากด้วยแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อ ถึงแม้พื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นภูเขาและป่า แต่ก็ยังแฝงด้วยจุดเช็คอินสวยๆ มากมายให้เลือกมาสัมผัสกัน แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่สไตล์ธรรมชาติเท่านั้น ขอบอกว่าโซนนี้ มีแต่โลเคชั่นสวยๆ ให้มาเก็บภาพมากมาย ที่ พอได้ยินชื่อแล้ว หลายๆ คนคงเริ่มจะนึกภาพออกกันบ้าง ครั้งนี้เราจะรวบรวม กับ 5ที่เที่ยวสโลว์ไลฟ์ในทองผาภูมิ ไปกันค่ะ 1. วัดท่าขนุน เริ่มทริปด้วยการทำบุญกันที่ วัดท่าขนุน …

ถ้าให้นึกถึงที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจริมชายหาด ที่เดินทางง่ายสะดวกสบาย เชื่อว่าหลายคนคงต้องคิดถึงเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ที่เที่ยวใกลกรุงเทพ ที่นอกจากจะมีหาดทรายขาว ทะเลสวย บรรยากาศดีแล้ว ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย แต่ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าไป ชะอำเที่ยวไหนดีครั้งนี้เราได้เอาที่เที่ยวในชะอำมาฝากกันแล้วครับกับ 5ที่เที่่ยวเมืองชะอำเดินทางง่ายใกล้กรุงเทพฯ ไปกันค่ะ 1. หาดชะอำ หาดชะอำ ที่เที่ยวชะอำยอดฮิต ของจังหวัดเพชรบุรี นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมักแวะเวียนมาพักผ่อนเสมอ ด้วยชายหาดที่ยาวและแนวต้นสนสีเขียวสูงขนาบไปคู่กัน และเป็นหาดที่มีกิจกรรมต่าง ๆ …

พอถึงช่วงใกล้สิ้นเดือนทีไรงบในการจับจ่ายใช้สอยก็ทำให้คิดหนักนิดหน่อย แต่ใจก็อยากออกไปเที่ยวพักผ่อนกันบ้างแต่บางที่จะเข้าไปเที่ยว เข้าไปพักผ่อน หรือถ่ายรูปสวยๆ ก็ต้องเสียค่าผ่านประตูเข้าไปเหมือนกัน งั้นเรามาเที่ยวในกรุงเทพฯ กันดีกว่า เพราะนอกจากจะลดค่าเดินทางได้แล้ว กรุงเทพฯเที่ยวเยอะมาก จนไม่รู้ว่าจะเริ่มที่ไหนก่อน อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีสีสันดึงดูดใจนักท่องเที่ยวอย่างเราอีกด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้ เราจะเที่ยวกรุงเทพแบบสบายกระเป๋ากันค่ะ กับ 5 ที่เที่ยวเข้าชมฟรีฟินได้สบายกระเป๋า ให้เรามาเดินเที่ยวแบบประหยัด ถ่ายรูปสวยๆ แบบที่ไม่ต้องเสียตังค์ค่าเข้าชมสักบาท มีที่ไหนบ้างไปกันค่ะ 1. สวนรถไฟ …

สำหรับใครที่ชื่นชอบผลไม้ทริปนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ถ้าให้พูดถึงองุ่นคิดว่าคงเป็นผลไม้โปรดของใครหลายๆ เพราะรสชาติที่แสนอร่อย และยิ่งไปกว่านั้นบางคนอาจะยังไม่ทราบว่าแหล่งให้กำเนิดผลไม้ชนิดนี้ หลายไร่ยังเปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้เข้าไปชมไร่องุ่นวิวสวยๆ และบางที่ยังเลือกเก็บองุ่นสดๆจาดต้น กลับบ้านได้อีกด้วย หรือจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากองุ่นก็มี ใครที่เป็นสาวกองุ่นคงฟินไม่ไหว เราเลยจะขอพาทุกคนมาเที่ยวที่ไร่องุ่นที่เรียกได้ว่าดีเป็นนอันดับต้นๆของประเทศเลยก็ว่าได้กับ 5 ที่เที่ยว สวนองุ่นสุดฟินกินได้ถ่ายรูป จะมีไร่ไหนกันบ้างพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ 1. สวนองุ่นภูเรือวโนทยาน หรือ ชาโต้ เดอ เลย สวนองุ่นภูเรือวโนทยาน หรือ …

ถ้าให้พูดถึงสัตว์ชนิดหนึ่งที่อยู่คู่กับ วิถีชีวิต ขนบธรรมเนียม ประเพณี ความเชื่อ ของคนไทยมาอย่างยาวนาน ฝังรากลึกจนเป็นส่วนหนึ่งของประเทศไปแล้วก็ว่าได้ แต่ด้วยวันเวลา และการใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบัน ก็อาจทำให้ช้างที่ได้ชื่อว่า สัตว์คู่บ้านคู่เมืองของได้ ก็มีบทบาทลดน้อยถอยลงไปตามบริบทการใช้ชีวิต แต่ช้างก็ยังได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี ให้ทั้งชาวต่างชาติ และชาวไทยเองที่สนใจ ได้เที่ยวชมศึกษาเรียนรู้เกี่ยว กับช้างไทยที่มีความน่ารักและเฉลียวฉลาดได้อยู่ กับ เที่ยว 5 สถานที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์ช้างไทย จะมีที่ไหนกับบ้างไปกันเลยค่ะ …

บ้านแม่กำปอง หมู่บ้านที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา และตั้งอยู่บนพื้นที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,300 เมตร จึงทำให้ที่นี่มีอากาศเย็นสบาย ตลอดทั้งปี บรรยากาศรอบๆ หมู่บ้านเต็มไปด้วยป่าเขา น้ำตก ลำธาร ที่อุดมสมบูรณ์และที่นี่ก็เป็นแห่งรวมร้านกาแฟสุดคูล ให้เราได้เช็คอินกันค่ะ เรียกได้ว่าเหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมา เราเลยจะมาแนะนำว่ามีร้านไหนน่าไปจิบกาแฟชิลๆกันบ้าง กับ เที่ยว 5 ร้านกาแฟ Feel Good แม่กำปอง …

ครั้งนี้เป็นทริปที่เราจะเอาใจคนรักสัตว์ทั้งหลายให้ได้เต็มอิ่มไปกับสัตว์น้อยที่แสนจะน่ารักในรูปแบบของคาเฟ่ กันบ้างครับซึ่งแต่ละที่มีความน่าสนใจและมีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเองให้ได้ชื่นชมกันค่ะ พร้อมกับการทำกิจกรรมต่างๆร่วมกับสัตว์ที่น่ารักๆอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการป้อนอาหาร ถ่ายรูปคู่สวยๆกับสัตว์ที่น่ารักเหล่านั้นค่ะ และทานอาหาร เครื่องดื่ม ที่แสนอร่อยไปด้วย  กับ เที่ยว 5 คาเฟ่สัตว์น้อยผู้แสนจะน่ารัก จะมีสถานที่ไหนกันบ้าง ตามเรามาเลยค่ะ 1. Rabbito Cafe Rabito Café  คาเฟ่กระต่ายที่จะพาคุณไปทำความรู้จัก กับความน่ารักของน้องกระต่ายแบบใกล้ชิด โดยจะมีพนักงานคอยแนะนำลักษณะ นิสัยของกระต่ายแต่ละตัว …

คาเฟ่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนให้คนที่กำลังเหนื่อยกับงานได้มานั่งพักใจ ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ หลีกหนีความวุ่นวายกัน ซึงคาเฟ่นั้นก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบหลายสไตล์ บางคนก็ชอบแบบคนเยอะได้เจอผู้คน บางคนก็ชอบร้านเงียบๆ ขอนั่งอ่านหนังสือแบบส่วนตัว และบางคนก็ชอบแบบใกล้ชิดธรรมชาติ อยากให้ร่างกายได้รีบูสกันสักหน่อย วันนี้เลยอยากพามารู้จักกันคาเฟ่สสายกรีน ที่เรียกว่าน่าจะตอบโจทย์คนอยากพักเหนื่อย กับ เที่ยว 5 คาเฟ่สวยบนต้นไม้สุดปัง ด้วยบรรยากาศสีเขียว บอกเลยว่าชิลล์ทุกที่ เหมาะกับการมานั่งปล่อยใจลอยๆ พักผ่อนจากการทำงาน รับรองว่าได้รับพลังกลับไปเต็มเปี่ยมอย่างแน่นอนค่ะ 1. …

เกาะสีชัง เป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่ในอำเภอ สีชัง จังหวัดชลบุรี ถึงจะไม่ได้มีขนาดพื้นที่ที่กว้างใหญ่มากนักก็จริง แต่ก็เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเชิงประวัติศาสตร์ ประเพณี ศิลปะวัฒนธรรม และความงามที่รังสรรค์ขึ้นมาจากธรรมชาติโดยแท้ เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจ และยังสามารถมาเช้าเย็นกลับหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ก็ได้เช่นกัน ครั้งนี้เราขอพาทุกท่านไปเที่ยวกินลม ชมวิว มาดูสิว่าเกาะสีชังมีจุดไหนน่าเที่ยวบ้างกับ 5 ที่เที่ยวไฮไลท์ของเกาะสีชัง มาถึงแล้วห้ามพลาดกันเด็ดขาด จะมีที่ไหนกันบ้างไปกันค่ะ 1. พระจุฑาธุชราชฐาน …

การท่องเที่ยวในครั้งนี้เราจะเดินทางออกไปไม่ไกลกรุงเทพมากนักอย่าง สัตหีบ อีกหนึ่งที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมายค่ะไม่ว่าจะเป็น ชายหาดสวยๆ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ที่น่าแวะชม และวันนี้เราคัดมาแล้วกับ 5 ที่เที่ยวสัตหีบ เกาะสวย น้ำใส ใกล้กรุงเทพ แถมยังไปเที่ยวได้ทั้งปีอีกด้วยนะคะ เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจ และยังเดินทางได้ง่ายสะดวกสบาย จะค้างคืนหรือไปเช้ากลับเย็นก็ไม่ใช่ปัญหา ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลย 1. สวนนงนุช  เริ่มต้นกันที่ สวนนงนุช สวนสวยชื่อดังระดับโลก …

ถ้าให้หาที่จะไปเที่ยวในช่วงวันหยุดเพื่อพักผ่อนแล้ว ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ชลบุรี ก็ยังเป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ยอดฮิตตลอดกาล ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกแห่งหนเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย แถมแต่ละอำเภอยังมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย วันนี้เราจะชวนทุกคนไป มาเที่ยวที่เที่ยวศรีราชา อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวของชลบุรีที่สวยงาม และมีอะไรที่มากกว่าทะเลกับ 5 ที่เที่ยวศรีราชาพาเพลินใจ เรียกว่าได้เช็คอินที่เที่ยวเด็ดๆ แบบจัดเต็ม ถ่ายรูปสวยๆ ให้จุใจไปเลยค่ะ 1. ศาลเจ้าชินโตศรีราชา  เริ่มต้นกันที่ ศาลเจ้าชินโตศรีราชา …

ครั้งนี้เป็นทริปที่เราจะออกเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสุกฮิตอย่างวังน้ำเขียวกันค่ะ ออกไปใกล้ชิดธรรมชาติ รับอากาศที่สดชื่น ท่ามกล่างป่าและขุนเขาที่สงบร่มรื่น เพื่อรับอากาศที่บริสุทธิ์ เติมพลังให้กับร่างกายของเรากันค่ะ ใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว และที่พักผ่อน เพื่อเติมพลังให้กับชีวิต กันที่อำเภอวังน้ำเขียว โดยเราอยากขอแนะนำจุดท่องเที่ยวของวังน้ำเขียวสุดฟิน ที่ใครมาที่นี่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด ถ้าพลาดเหมือนมาไม่ถึงเลยทีเดี่ยว กับ 5 ที่เที่ยวมุมสวยประทับใจวังน้ำเขียว จะมีสถานที่ไหนบ้าง ตามเรามาเลยค่ะ 1. วัดบุไผ่ วัดบ้านไร่ 2 …

ในช่วง ใครเป็นบ้างที่ต้องเกิดอาการชีพจรลงเท้า อยากจะหาที่เที่ยวใหม่ ๆ ออกไปเช็กอินทุกที แต่จะให้เที่ยวแต่ที่เดิม ๆ ก็จะน่าเบื่อ งั้นเราลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวทุงดอกบัวบัว ก็น่าจะดีไม่น้อยเลยนะคะ เพราะนอกจากคุณจะได้ชื่นชมไปกับดอกบัวสวยๆ แล้ว สวนบัวบางที่ ยังมีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยว ได้เรียนรู้เรื่องต่างๆอีกด้วย เผลอๆ อาจได้ไอเดียดีๆ กลับไปต่อยอดก็ได้นะคะ ว่าแต่จะมีที่เที่ยวชมบัว ที่ไหนน่าเที่ยวบ้างเราเลยจะขอแนะนำกับ 5 ที่เที่ยวบึงบัวดอกไม้บนน้ำที่งามจับใจ …

ปัจจุบันมีหลายที่ได้ทำการปลุกชีพตลาดเก่าแก่ ให้กลับมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งคนไทยอีกครั้ง โดยเป็นแหล่งสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าในท้องถิ่นได้เป็นอย่างดีจึงมีหลายจังหวัดทยอยเปิดปรับปรุงให้ตลาดเก่าแก่ประจำย่านของตัวเองให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ด้วยสินค้ามากมายผสมผสานกับตัวอาคารแบบคลาสสิค จนกลายเป็นเสน่ห์ของตลาดเก่าเหล่านี้ ครั้งนี้เราจึงอยากชวนทุกคนมา ช๊อป ชิม ชิลล์ ไปกับ 5 ที่เที่ยวตลาดโบราณอายุกว่า100ปี ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลยค่ะ 1. ตลาดสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี ตลาดสามชุก สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ได้รับการบำรุงรักษามาเป็นอย่างดี จนได้รับรางวัลด้านการท่องเที่ยวมาอย่างมากมาย ซึ่งในอดีตยตลาดสามชุกคือแหล่งที่มีผู้คนหลากหลายเชื้อชาติทั้งไทย …

ครั้งนี้เอาใจสายกินสายดื่ม กับการพาไปรู้จัก กับตลาดนัดยามค่ำคืนที่แสนจะคึกคักกันค่ะ ที่อัดแน่นไปด้วยร้านค้าร้านขายมากมาย ให้ได้เลือกหาสินค้าที่เราต้องการ หรือใครจะมาแฮงค์เอาท์เบาๆ ก่อนวันหยุดที่จะถึงก็ยังทำได้ ด้วยที่เย็นสบายในตอนกลางคืน และสีสันจากแสงไฟที่เปิดไว้เพื่อตกแต่งร้าน จนกลายเป็นเสน่ห์ของตลาดนัดกลางคืนเหล่านี้ ที่ทำให้หลายคนชื่นชอบกันมากค่ะ ครั้งนี้เราจึงอยากชวนทุกคนมา ช๊อป ชิม ชิลไป กับ 5 ที่เทียวตลาดนัดกลางคืนโดนใจใกล้กรุงเทพ ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลยค่ะ 1. ตลาดสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี …

วันว่าง ๆ หลายครอบครัวมักวางแผนพากันไปกราบไหว้ขอพรเทพเจ้าที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในพิธีกรรมที่สำคัญช่วงนี้ก็คือ การแก้ปีชง และสำหรับในประเทศไทยก็มีหลายสถานที่ที่สามารถไปทำบุญไหว้ขอพรเสริมดวงและแก้ปีชงได้ เราก็ได้รวบรวมวัดต่างๆ จากทั่วไทยมาไว้ให้ที่นี่แล้วค่ะ ใครอยากทำบุญให้ปีนี้มีแต่ความปัง ก็มาดูสถานที่แก้ปีชง 2565 กันเลย  กับ รวม 5 ที่เที่ยวไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอพรแก้ชงปีชง 2565 พร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ 1. วัดมังกรกมลาวาส วัดเล่งเน่ยยี่ – …

แม้ว่าความเชื่อเรื่องการไหว้บูชาพระธาตุประจำปีเกิดหรือนักษัตรจะไม่ใช่หลักปฏิบัติในหลักธรรมคำสอนทางพุทธศาสนา หากเป็นคติความเชื่อของชาวล้านนาหรือชาวไทยเหนือ แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่หาโอกาสสักครั้งหนึ่งในชีวิตเพื่อเดินทางไปนมัสการไหว้พระธาตุประจำปีเกิดของแต่ละคนให้ได้รับอานิสงส์ผลบุญและเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับตนเอง มาดูกันค่ะว่าพระธาตุของแต่ละปีนักษัตรที่เราต้องควรไปไหว้เสริมมงคลจะมีที่ไหนกันบ้างกับ รวม 5 ที่เที่ยวไหว้พระธาตุประจำนักษัตร ชวด-มะโรง เสริมมงคล เตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ 1. พระธาตุศรีจอมทอง พระธาตุประจำคนเกิดปีชวด วัดพระบรมธาตุศรีจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่  พระธาตุศรีจอมทองมีลักษณะศิลปะ สถาปัตยกรรมแบบล้านนา พระบรมธาตุเจดีย์องค์นี้มีความพิเศษแตกต่างจากที่อื่นคือ เป็นพระบรมธาตุที่ไม่ได้ฝังใต้ดินเหมือนกับพระธาตุในเมืองเหนือแห่งอื่นๆ ค่ะ แต่ประดิษฐานอยู่ในกู่ภายในวิหาร สามารถอันเชิญมาสรงน้ำได้ …

อีกไม่นานก็จะถึงวันปิยมหาราชแล้ว ซึ่งตรงกับวันที่ 23 ตุลาคม ของทุกปีค่ะ ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือ รัชกาลที่5 อันเป็นที่รักยิ่งของชาวไทย ทำให้ในวันนี้คนไทยนิยมที่จะไปตามสถานที่สำคัญ ที่เกี่ยวข้องกับพระองค์ เพื่อรำลึกถึงพระองค์ท่าน และไหว้ขอพรกันที่พระบรมราชานุสาวรีย์ของรัชกาลที่ 5 มาโดยตลอด เพราะฉะนั้น เรามาดูกันค่ะว่าสถานที่ที่คนนิยมไป ไหว้ขอพรรัชกาลที่5 จะมีที่ไหนอีกบ้างกับ รวม 5 …

คลองสามวา ถือเป็นย่านที่มีคาเฟ่สวยบรรยากศสุดปัง ไม่แพ้ย่านไหน ในกรุงเทพเลย แถมแต่ละคาเฟ่ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสุดๆ เหมาะกับการไปนั่งจิบกาแฟ นั่งผ่อนคลายสบายๆ หรือใครอยากจะหามุมถ่ายรูปเก๋ๆ แบบไม่ซ้ำใครตอบโจทย์สุดๆ วันนี้เราก็เลยได้รวบรวมคาเฟ่คลองสามวา ในปี 2022 มาให้แล้วกับ รวม 5 ที่เที่ยวสไตล์คาเฟ่คลองสามวา 2022  จะบรรยากาศดีต่อใจแค่ไหนตามมาดูกันเลย 1. Untill Today Coffee …

อำเภออะไรเอ่ย คนน้อยที่สุด คำตอบคือ อำเภอสองพี่น้อง เพื่อนๆ คงเคยได้ยินมุกนี้กันตั้งแต่เด็กๆ แต่จริงๆ แล้ว อำเภอสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เป็นอำเภอที่มีของดีของเด็ดมากมาย และเป็นอีกหนึ่งอำเภอที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพและยังคงมีวิถีชีวิตแบบเดิมๆ และยังมีคลองสองพี่น้องที่ไหลผ่านตัวอำเภอ วันนี้ทริปเก็ทเตอร์ได้มีโอกาสไปถึงอำเภอสองพี่น้องก็ไม่พลาดเก็บร้านน่านั่งมากฝากเพื่อนๆ กับ ร้านน่านั่งสองพี่น้อง แบบที่ไม่ต้องเป็นพี่น้องก็คล้องแขนกันมาชิลล์ได้ กับ รวม 5 ที่เที่ยวร้านสวยน่านั่งที่สองพี่น้องสุพรรณบุรี พร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ …