ภาคกลาง

รีวิวเที่ยวไทย ภาคกลาง สถานที่เที่ยวน่าสนใจในภาคกลาง ไม่ว่าจะเป็นวัด, ถ้ำ, น้ำตก, จุดเช็คอิน, และอื่นๆอีกมากมาย เรารวบรวมมาใว้ให้ท่านแล้ว

บทความรีวิวที่เที่ยวภาคกลาง

เที่ยวไทย

สวนนงนุช พัทยา หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดชลบุรี ภายใน สวนนงนุช มีทั้งที่พัก และสวนสวย ๆ หลากหลายโซน ทั้ง สวนดอกไม้ ต้นไม้ พืช หลากหลายสายพันธุ์จากทั่วโลก รวมถึงหุบเขาไดโนเสาร์ และสวนลอยฟ้าที่ห้ามพลาด สวนนงนุช  ตั้งอยู่ที่ 34/1 หมู่ 7 ตำบลนาจอมเทียน …

เที่ยวไทย

ใครชอบเดินตลาดนัดเอย ถนนคนเดินเอย มารวมกันตรงนี้ เพราะนี่คือการรวบรวมตลาดนัดริมทะเล หรือถนนคนเดินริมทะเล บรรยากาศดีที่สุด จะต้องไปให้ได้สักครั้ง มาพร้อมกับซีฟู้ดฉ่ำๆ ของจุกจิกที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละพื้นที่ และได้เรียนรู้วิถีชุมชนอีกด้วย เราจึงได้รวบรวมมาให้ทั้งตลาดนัดริมทะเล และถนนคนเดินริมทะเล บรรยากาศสวยๆ กับ 5 ที่เที่ยวตลาดนัดริมทะเล ชิม ช้อป ชิลล์ ครบจบในที่เดียว จะมีที่ไหนกันบ้างตามมาได้เลยค่ะ 1. …

เที่ยวไทย

ครั้งนี้เราจะออกไปเที่ยวพักผ่อนสัมผัสบรรยากาศแบบลูกทุ่ง ที่มีทุ่งนาเป็นฉากหลัง ได้สัมผัสถึงวิถีชนบทที่แสนจะมีเสน่ห์ ที่บอกได้เลยว่าเพื่อนๆ จะต้องหลงใหลอย่างแน่นอน พร้อมกับได้ลิ้มลองเมนูที่แสนอร่อย ที่มีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ทั้งอาหารไทยและอาหารต่างชาติ หรือจะเป็นเครื่องดื่มพร้อมเบเกอรี่ก็ฟินไม่เบากับ 5 ที่เที่ยวชมทุ่งนาสไตล์คาแฟ่  เอาเป็นว่าใครที่อยากหนีไปพักผ่อนต้องแวะไปเช็คอินกันได้ 1. บ้านปายนา คาเฟ่ นครปฐม บ้านปายนา คาเฟ่ คาเฟ่บรรยากาศดีที่รับรองได้ถึงความกรีน ด้วยตัวร้านรายล้อมไปด้วยทุ่งนาสีเขียวขจี เน้นการตกแต่งร้านในสไตล์ลอฟท์คันทรี่ มีโซนให้เลือกนั่งหลากหลายทั้งโซนอินดอร์ในห้องแอร์ โซนซุ้มไผ่ริมท้องนา …

เที่ยวไทย

ในช่วงที่สภาพเศรษฐกิจค่อนข้างขาลงและยังมีโรคระบาด ผู้คนต่างหาที่พึ่งทางใจกันอย่างหลากหลายแต่อีกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเชื่อกันว่าเป็ฯที่พึ่งทางใจให้กับผู้คนมาอย่างยาวนาน นั้นก็คือ            การไหว้ราหู นั่นเอง เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนเชื่อว่ามีอยู่จริงมาแต่สมัยโบราณ และเชื่อกันว่าราหูสามารถส่งผลต่อโชคชะตาในด้านร้ายและดี ได้ วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ 5 สถานที่ไหว้ราหู เปิดโชครับทรัพย์ แต่ละที่ที่เรานำมาฝากจะมีความโดดเด่นแค่ไหนไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ  1.วัดวรามาตยภัณฑสาราราม หรือ วัดขุนจันทร์  อีกหนึ่งวัดในกรุงเทพที่มีสถานที่ราหูองค์ใหญ่ …

เที่ยวไทย

องค์พระพิฆเนศ เทพเจ้าแห่งฮินดูที่คนไทยหลายคนให้ความเคารพนับถือ โดยเฉพาะสายการแสดง ศิลปะ ต่างๆ เพราะเชื่อกันว่าท่าคือเทพแห่งความสำเร็จ สามารถประทานพรได้ในทุกๆด้าน จึงได้รับความนิยมบูชาเป็นอย่างมาก วันนี้เราเลยอยากขอพาเพื่อนๆไปมูกันให้สุดกับ  5 สถานที่บูชาพระพิฆเนศ ขอเรื่องโชคลาภ การงานสุดปัง แต่ละที่จะน่าสนใจขนาดไหนไปพบกันเลยดีกว่าค่ะ  1.วัดสมานรัตนาราม ฉะเชิงเทรา ที่วัดสมานนี้มี พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีความสูงถึง 16 เมตร …

เที่ยวไทย

ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบัน ผู้คนนิยมพากันมากราบไหว้และให้ความศรัทธากับองค์พญานาคเป็นอย่างมากด้วยอภินิหารและเรื่องเล่าที่เกิดขึ้นเองกับตัวบุคคลนั้น และบางคนก็ขาดที่พึ่งทางใจแต่เมื่อหันไปกราบไหว้และศรัทธาก็ทำให้ชีวิตรุ่งเรืองขึ้น ด้วยเหตุองค์พญานาคจึงได้รับการบูชาอย่างคับคั่งในช่วงที่ผ่านมา วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆสายมูไปมูกันให้สุดกับ 5 สถานที่บูชาพญานาค เอาใจสายมู 1.ถ้ำนาคา อุทยานแห่งชาติภูลังกา  แหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่ถูกค้นพบ และได้นิยมจากผู้มีจิตศรัทธาเป็นจำนวนมาก จนทำให้มีผู้คนหลั่งไหลเดินทางไปท่องเที่ยวภายในถ้ำอย่างหนาแน่น ด้วยลักษณะของถ้ำที่มีรูปทรงคล้ายเกล็ดของงูใหญ่หรือพญานาคทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมอย่างมากจนถึงปัจจุบัน  รูปทรงบริเวณรอบถ้ำที่มีลักษณะคล้ายเกร็ดงู ลักษณะของถ้ำค่อนข้างซับซ้อน และเดินทางขึ้นค่อนข้างยากมาก ด้านบนของถ้ำมีลักษณะคล้ายเกร็ดของพญานาคและงู ที่ตั้ง :  อุทยานแห่งชาติภูลังกา บ้านดงชมภู …

เที่ยวไทย

หากพูดถึงเรื่องความรักไม่มีใครไม่อยากเป็นผู้ถูกรัก อย่างแน่นอน แต่ในบางครั้งความรักสำหรับบางคนอาจไม่ได้มาง่ายๆ ต้องรอจังหวะ เวลา และโชคชะตาที่เหมาะสมจึงจะได้เจอกับเนื้อคู่หรือคนที่ใช่ แต่วันนี้เราขอเปิดทริคใหม่สำหรับเพื่อนๆที่ไม่ต้องการรออีกต่อไป กับ 5 สถานที่ขอพรความรัก สุดปัง มูเตลู เนื้อคู่มาแน่นอน เพื่อนๆคนไหนไม่อยากรอแล้ว ตามเรามาเลยคะ แต่ละที่จะน่าสนใจขนาดไหนนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ  1.พระแม่อุมาเทวี วัดแขก สีลม สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ในการสักการะบูชา องค์พระแม่อุมาเทวี …

เที่ยวไทย

หากพูดถึงความสัมพันธ์ไทย-จีน เป็นความสัมพันธ์ที่มีมาอย่างยาวนานและแน่นแฟ้นมาหลายร้อยปี จนเป็นเมืองพี่เมืองน้อย และในเมืองไทยนั้นก็มีพี่น้องชาวจีน อพยพมาอาศัยในแผ่นดินไทยไม่น้อย จนทำให้เราได้รับวัฒนธรรมหลายๆอย่างของชาวจีน ที่มาผสมผสานกับความเป็นไทยได้อย่างลงตัว รวมถึงวัฒนธรรมการสร้างวัดและการทำบุญด้วยนั่นเอง วันนี้เราเลยอยากขอพาเพื่อนๆไปเสริมสิริมงคลกัน กับ 5 ที่เที่ยววัดจีน ในเมืองไทย ยิ่งไหว้ยิ่งได้บุญ แต่ละที่จะพิเศษขนาดไหนเราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ  1.วัดเล่งเน่ยยี่ วัดมีชื่อเสียงอีกแห่งของไทย และเป็นวัดที่ใหญ่ติดอันดับประเทศวัดเล่งเน่ยยี่ เป็นวัดที่พี่น้องชาวไทย เชื่อสายจีน ส่วนใหญ่น่าจะรู้จักกันดี เพราะอยู่ในย่านชุมชนของชาวจีนอย่างย่านเยาวราช  …

เที่ยวไทย

บาแสนถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้กรุงเทพมหานครมากๆ เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากประชาชนในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และพื้นที่ใกล้เคียงวที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวกันอย่างครึกครัก ในช่วงวัดหยุดและช่วงที่เด็กๆปิดเทอม การที่ผู้คนนิยมมาเที่ยวบางแสนนั้นมีปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน ได้แก่ เดินทางง่ายใกล้ตัวเมือง อาหารมีขายอย่างหลากหลาย วิวชายหาดใกล้ทะเล มีเก้าอี้ชายหาดไว้รองรับลูกค้า ด้วยเหตุเหล่านี้ทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน วันนี้เราเลยอยากขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ บางแสนให้มากขึ้นกับ 5 ที่เที่ยวบางแสน  ดินแดนแห่งความสุข แต่ละที่จะน่าสนใจขนาดไหนเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข อ่างศิลา ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ แห่งเขาสามมุข อ่างศิลา …

เที่ยวไทย

น้ำตก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ  เพราะการได้มาเที่ยวน้ำตกมีน้ำที่เย็นสบายเป็นอะไรที่เหมาะสมกับเมืองไทยที่มีอากาศร้อนอบอ้าวเกือบทั้งปี และยังพ่วงบรรยากาศของธรรมชาติโดยรอบจะชุ่มฉ่ำ เขียวขจีเป็นสวยงาม เสียงนก เสียงธรรมชาติ ยิ่งยิ่งทำให้การพักผ่อนในช่วงวันหยุดเป็นอะไรที่ฟินสุดๆไปเลยก็ว่าได้ค่ะครั้งนี้เราเลยจะเอาใจคนรักธรรมชาติโดยพาไปเที่ยวน้ำตกสวยกับ เทียว 5 น้ำตกสวยเบอร์ต้นของเมืองไทย ไปกันเลยค่ะ 1. น้ำตกทีลอซู น้ำตกทีลอซู ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก เป็นน้ำตกที่สวยมากอีกที่ค่ะ มีลักษณะเป็นเขาหินปูนขนาดใหญ่ สูงจากระดับทะเลปานกลางถึง 900 เมตร …

เที่ยวไทย

วันหยุดนี่ถ้าจะให้นอนอยู่บ้านเฉยๆ ก็คงน่าเบื่อแย่ งั้นลองเปลี่ยนบรรยากาศไปนอนชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติและผืนน้ำที่กว้างใหญ่ ดื่มด่ำกับอากาศที่สดชื่น และทำกิจกรรมสนุกๆเติมเต็มสีสันให้กับชีวิต เปลี่ยนโต๊ะกินข้าวที่จำเจในห้องสี่เหลี่ยม มานั่งกินข้าวนอกบ้านพร้อมกับคนที่เรารักจะเป็นอะไรที่ดีสุดๆไปเลยค่ะ เลยจึงจะขออาสาพาทุกคนาเปิดประสบการณ์ การท่องเที่ยวใหม่ๆกับ เที่ยว 5 ที่พักวิวสวยติดน้ำในเขื่อนศรีนครินทร์ พร้อมแล้วมาดูกันเลยจะมีที่พักไหนโดนใจกันบ้าง 1. เลคเฮฟเว่น รีสอร์ทแอนด์ ปาร์ค เลคเฮฟเว่น รีสอร์ทแอนด์ปาร์ค ตั้งอยู่ในผืนน้ำขนาดใหญ่ของเขื่อนศรีนครินทร์ เหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสผืนน้ำ …

เที่ยวไทย

ครั้งนี้ขอเอาใจเพื่อนๆที่ชอบท่องเที่ยวถ่ายภาพ ชมวิวสวยแบบพาโนรามากันค่ะ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมาค่ะ และใครที่ชอบความเสียว ความท้าทาย แอดเวนเจอร์ จนขาสั่นกันมาก็ไม่น้อยเช่นกัน เพิ่มความฟินในการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี และยังสามารถเก็บภาพสวยๆมาอัพภาพลงโซเซียลกันได้อีกด้วย กับ เที่ยว 5 จุดสกายวอล์คเช็คอินฟินหัวใจ มีทั้งวิวเมืองใหญ่ ป่าไม้ ภูเขา ยอดดอน สูงจนทะลุทะเลหมอกกันเลยก็มี จะสวยเท่าที่บอกไปไหมตามมาชมกันค่ะ 1. สกายวอล์ค อัยเยอร์เวง …

เที่ยวไทย

พอถึงวันหยุดทั้งที ก็อยากให้พาตัวเองไปเปิดรับสิ่งดี ๆ กันสักหน่อย ไปนั่งชิลๆอยู่กลางธรรมชาติสูดอากาศที่บริสุทธิ์ให้ชุ่มปอด หาของกินอร่อยๆ เครื่องดื่มรสชาติดี มาเติมพลังให้ตัวเองบ้าง ครั้งนี้จึงจะเป็นการชี้เป้าคาเฟ่สุดคูลในป่ากัน เพราะมันน่าจะฟินมากกับการพักผ่อนของเราครั้งนี้เราเลยจะขอพาทุกคนไปเที่ยวคาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติป่าไม้ที่สวยงามอย่างมากกับ เที่ยว 5 คาเฟ่สวยกลางป่าที่น่าไป จะมีร้านไหนน่าสนใจ น่าไปเช็กอิน ตามมาได้เลย 1. บ้านต้นไม้ คาเฟ่ จังหวัดกระบี่ เริ่มต้นที่แรกกับ บ้านต้นไม้ …

เที่ยวไทย

ถ้าวันหยุดนี้ยังไม่รู้ว่าจะออกไปเที่ยวไหนกันดี งั้นเราขอพาทุกคนไปชมวิวสวย เดินชิลล์กับธรรมชาติ 360 องศา ที่ไม่มีตึกสี่เหลี่ยมสูงระฟ้าคอยบดบัง รับลมเย็นๆ ริมผืนน้ำอันกว้างใหญ่ กลางวงล้อมของขุนเขาเขียวชอุ่ม แล้วสูดอากาศที่บริสุทธิ์เข้าให้เต็มปอด กับ เที่ยว 5 เขื่อนวิวสวยน้ำใสอยากให้ลองไปสักครั้ง จะมีที่ไหนน่าไปเที่ยวบ้างเราไปพร้อมกันเลยค่ะ 1. เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์  เป็นเขื่อนแกนดินเหนียวที่ยาวที่สุดในประเทศไทยด้วยความยาวทั้งสิ้น 4,860 เมตร …

เที่ยวไทย

เมื่อทำงานกันมาเหนื่อยทั้งสัปดาห์แล้ว พอถึงวัดหยุดก็อยากเปลี่ยนบรรยากาศ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดกันบ้าง นั่งชมวิวเอาเท้าแช่น้ำเย็นๆ ของอ่างเก็บน้ำ อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ดีเลยทีเดียว เผื่อใครกำลังหาที่พักผ่อนในวันหยุด มาเติมเต็มให้ชีวิตของพวกเรามีสีสันไม่น่าเบื่อจนเกินไป และยังได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด และถ่ายรูปสวยๆ ทานอาหารอร่อย กับครอบครัวที่เรารักสุขกว่านี้คงไม่มีอีกแล้วค่ะ เราเลยจะขออาสาพาเพื่อนทุกคนไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดกันกับ 5ที่เที่ยวอ่างเก็บน้ำมีดีที่วิวสวย พร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ 1. อ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก อ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก ตั้งอยู่ใน ตำบลคำพราน อำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี …

เที่ยวไทย

ทริปนี้เราจะหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ เต็มไปด้วยมลพิษของไอเสียจากโรงงานและรถยนต์ที่แออัดบนท้องถนน ไปบุกป่าผ่านดินลุยโคลนให้มันส์กันไปเลยค่ะ เรียนรู้วิถีธรรมชาติของป่าโกงกาง สัตว์น้ำชายเลน และวีชีวิตความเป็นอยู่ การประกอบอาชีพของพี่น้องชาวประมงไทย และทำกิจกรรมสนุกๆกัน กับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศป่าชายเลน พร้อมกันหรือยังครับ แต่ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ 1. ศูนย์การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติหาดทรายดำ และป่าชายเลน เริ่มต้นกันด้วยความมหัศจรรย์ของหาดทรายดำแห่งเดียวในประเทศไทย และ 1 ใน 5 ของโลก …

เที่ยวไทย

วันนี่เราจะมาเที่ยวกันใกล้ๆในเมืองหลวงกรุงเทพฯแห่งนี้กัน และใครที่เบือการขับรถเที่ยวด้วยตัวเองเพราะอย่างที่รู้กันดีว่าการหาที่จอดรถเป็นอะไรที่ยุ่งยากวุ่นวายอย่างมาก แถมตอนนี้บ้านเราน้ำมันก็ราคาแสนจะแพง ทริปนี้เราจึงเกิดไอเดียปิ๊งเข้ามาในหัว ด้วยการลองเที่ยวด้วยการใช้บริการขนส่งสาธารณะดูบ้าง แล้วเที่ยวตามที่ท่องเที่ยวตามแนวของเส้นทางการเดินรถ กับ 5 ที่เที่ยวตามเส้นทางรถไฟใต้ดินสายสีน้ำเงิน มีตรงไหนกันบ้างตามมาค่ะ 1. ถนนเยาวราช เริ่มกันที่ถนนเยาวราช อีกหนึ่งสถานีเปิดใหม่ที่น่าสนใจมากค่ะ เพราะตั้งอยู่ย่านเยาวราชเลยทีเดียว แน่นอนว่า สายกินต้องฟินไปตามๆกัน เพราะถนนเส้นนี้เต็มไปด้วยของกินอร่อย สตรีทฟู้ด ครบจัดหนัก จัดเต็ม กันตลอดเส้นทาง …

5 ที่เที่ยวเมืองไทยสวยสไตล์ญี่ปุ่น

ใครที่กำลังงอย่าเปลี่ยนบรรยากาศ เบื่อความจำเจที่ได้พบเห็นอยู่ทุกวันจนชินตา อยาดออกไปเที่ยวพักผ่อนบ้างในวันหยุดนี้  และชอบความเป็นญี่ปุ่น เราได้ยกความเป็นญี่ปุ่นข้ามฟ้ามาหาทุกคนถึงประเทศไทยกันเลยค่ะ ให้ได้อิ่มเอมใจกับสถานที่เที่ยวสไตล์ญี่ปุ่นสุดคูล กับ 5 ที่เที่ยวเมืองไทยสวยสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีกลิ่นอายใกล้เคียงกับประเทศญี่ปุ่นมากเลยค่ะ เราจะไปที่ไหนกันบ้างไปกันค่ะ 1. J Park ศรีราชา ชลบุรี J Park ศรีราชา เป็น คอมมูนิตี้ มอลล์ …

เที่ยวไทย

วันนี้ เอาใจสายรักธรรมชาติ ด้วยการพาไปชมสถานที่ท่องเที่ยวถ้ำกันบ้างค่ะ หากพูดถึงถ้ำว่าคืออะไรนั้น ถ้ำคือโพรงที่ลึกเข้าไปในภูเขา เกิดจากธรรมชาติ โดยทั่วไปเกิดในเขาหินปูนที่มีน้ำใต้ดินไหลผ่านกัดเซาะ จนเกิดเป็นโพรง ภายในถ้ำก็จะมีสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น หินงอก หินย้อย หินปูนฉาบ ม่านถ้ำ เสาหิน ในบ้านเราถ้ำส่วนใหญ่มักจะมีตำนาน ความเชื่อของแต่ละสถานที่รวมเข้าไปด้วย ยิ่งทำให้เพิ่มความน่าสนใจให้มากขึ้นไปอีกด้วยค่ะ เราจึงรวมแหล่งที่เที่ยวถ้ำสวยๆให้ได้มาชมกันกับ 5 ที่เที่ยวถ้ำสวยในเมืองไทยรอให้เช็คอิน ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ …

เที่ยวไทย

ปัจจุบันถนนคนเดินกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ โดยเป็นแหล่งสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าในท้องถิ่น และช่วงหลายปีที่ผ่านมา จึงมีหลายจังหวัดทยอยเปิดพื้นที่ถนนคนเดินแห่งใหม่เพิ่มขึ้นแทบทุกหัวเมืองท่องเที่ยว ครั้งนี้เราจึงอยากชวนทุกคนมา ช๊อป ชิม ชิลล์ ไปกับ 5 ที่เทียวถนนคนเดินเพลินหัวใจ ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลยค่ะ 1. ถนนคนเดินประจวบฯ, ประจวบคีรีขันธ์ ถนนคนเดินแห่งนี้ เสนห์ก็คือวิวของชายหาดและทะเลประจวบที่สวยงาม ตั้งอยู่ติดกับสะพานสราญวิถี เป็นถนนคนเดินที่ตั้งอยู่ริมทะเลมีของกินของใช้มากมายทั้งอาหารทะเล อาหารพื้นบ้าน ของหวาน สินค้าพื้นบ้าน …

เที่ยวไทย

ถ้าพูดถึงแม่น้ำสายหลักของบ้านเราที่ทุกคนจะนึกถึงคงหนีไม่พ้น แม่น้ำเจ้าพระยา สายน้ำที่ไหลผ่านเมืองหลายเมืองจนไปถึงชายทะเล่เลยทีเดียวค่ะ เป็นหนึ่งในวิถีชีวิตของคนไทยมาอย่างยาวนาน ถึงแม้ทุกวันนี้เราจะไม่ได้สัญจรทางน้ำกันเป็นหลักแล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การเดินทางทางด้วยเรือนี่ช่วยประหยัดเวลา และช่วยหลีกเลี่ยงปัญหารถติดได้ดีจริงๆค่ะ ทริปนี้ เราขออาสาพาเพื่อนๆ ไปนั่งเรือท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดสั้นๆ กับ 5 ที่เที่ยวโดนใจริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในมุมที่คุณอาจไม่เคยเห็น ที่นอกจากได้เที่ยวแล้วยังได้รูปสวยๆกลับมาอวดเพื่อนอีกด้วย 1. Asiatique The Riverfront เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ …

เที่ยวไทย

การใช้ชีวิตอยู่ในเมืองที่แออัด เต็มไปด้วยผู้คนและรถราและทั้งมลพิษต่าง ๆ ทำให้เราต้องการหาสักสถานที่เพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดเหล่านี้ ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่คนให้ความสนใจมากที่สุด แต่อีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับการท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อย  คือการเยี่ยมชมไร่สวนหรือฟาร์มต่าง ๆ ที่นอกจากจะได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติแล้วยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตเกษตรกรอีกด้วยค่ะ เหมาะสำหรับการพาครอบครัวมาทำกิจกรรมกันค่ะ เราจึงได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรมาแนะนำ กับ 5 ที่เที่ยวเชิงเกษตรโดนใจใกล้กรุงเทพ พร้อมแล้วไปกันเลย 1.ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง บ้านของพ่อ อยุธยา ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง บ้านของพ่อ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ได้ แนวคิด …

5 สวนน้ำนครปฐม บรรยากาศดีมีเครื่องเล่น

หากพูดถึงจังหวัดที่เดินทางได้สะดวกไม่ไกลจากกรุงเทพ แต่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายมาก เราคงนึกถึงที่ไหนไม่ได้นอกจากจังหวัดนครปฐม จังหวัดที่มีความเป็นมาอย่างช้านาน มีประวัติศาสตร์และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่น่าเคารพนับถืออย่างมากมาย รวมทั้งที่นครปฐมนั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์และวัด ที่แต่ละที่นั้นสวนเป็นสถานที่ยอดฮิตในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งสิ้น แต่วันนี้ในโอกาสที่เป็นช่วงหน้าร้อน. เราเลยจะขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับที่เที่ยวที่เหมาะกับการเที่ยวแบบครอบครัว นั่นคือการเที่ยวสวนน้ำนั่นเอง วันนี้เราเลยจะขอแนะนำ           5 สวนน้ำนครปฐม บรรยากาศดีมีเครื่องเล่น …

5 วัดที่เที่ยวเมืองกรุงเก่าชาวสุโขทัย

สุโขทัยเป็นหนึ่งที่มีประวัติศาสตร์นยาวนานและทรงคุณค่า มีโบราณสถานสวยงามมากมาย และวัดวาอารามเก่าแก่อีกด้วย เหมากับการเป็นที่พักผ่อนในวันหยุด เดินสายไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลกับเพื่อนๆและครอบครัว วัดไหนจะสวยอย่างไร ขอพรตรงไหน จากนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวชม 5 วัดที่เที่ยวเมืองกรุงเก่าชาวสุโขทัย เราจะพาไปชมวัดไหนกันบ้าง ตามเรามาเลยนะคะ 1.วัดมหาธาตุ วัดมหาธาตุ ที่ตั้งอยู่ภายใน อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ซึ่งถือได้ว่าเป็นวัดที่มีความสำคัญของกรุงสุโขทัยเลย โดยภายในจะมีโบราณสถานที่สำคัญคือ เจดีย์มหาธาตุทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ หรือ ทรงดอกบัวตูม มีความงดงามตามแบบฉบับศิลปะสุโขทัยแท้ๆ …