ภาคกลาง

รีวิวเที่ยวไทย ภาคกลาง สถานที่เที่ยวน่าสนใจในภาคกลาง ไม่ว่าจะเป็นวัด, ถ้ำ, น้ำตก, จุดเช็คอิน, และอื่นๆอีกมากมาย เรารวบรวมมาใว้ให้ท่านแล้ว

บทความรีวิวที่เที่ยวภาคกลาง

เที่ยวไทย

ที่เที่ยวปราณบุรี หนึ่งในอำเภอของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งติดกับอ่าวไทย มีทะเลที่สวยงาม เงียบ สงบ และมีทิวทัศน์งดงาม ที่ ปราณบุรีที่เที่ยว หลากหลายด้วย สถานที่ท่องเที่ยวปราณบุรี ทั้งทะเล ทะเลปราณบุรีหาดไหนสวย หมู่เกาะต่างๆ จุดชมวิวมุมสูง วัดวาอารามที่งดงาม แหล่งเรียนรู้ศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ตะลุยกินของอร่อย อาหารทะเลสดๆ จากชาวประมงของคนในพื้นที่ เรียกได้ว่า เที่ยวปราณบุรี …

เที่ยวไทย

สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเป็นพระมหากษัตริย์ผู้กอบกู้เอกราชบ้านเมืองกลับคืนมาหลังจากที่แผ่นดินกรุงศรีอยุธยาถูกข้าศึกบุกทำลายเสียหายใน พ.ศ.2310 โดยสมเด็จพระเจ้าตากสินหรือเจ้าเมืองตากในขณะนั้น ได้ตีฝ่าวงล้อมข้าศึกออกไปตั้งมั่นที่จังหวัดจันทบุรี จากนั้นก็ได้รวบรวมไพร่พลยกทัพกลับมาตีข้าศึกกู้เอกราชเอาบ้านเมืองกลับคืนมาเป็นของชาวไทยอีกครั้ง หลังจากนั้นพระองค์ทรงย้ายเมืองหลวงจากกรุงศรีอยุธยามายังกรุงธนบุรี ตั้งราชธานีใหม่นามว่า กรุงธนบุรีศรีมหาสมุทร และทรงปราบดาภิเษกเป็นสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2310 เราเลยจะพาทุกคนมาเที่ยวสถานที่สำคัญ ที่มีความเกี่ยวข้องกับองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่มีตำนานเล่าขานสืบต่อกันมาจนถึงงปัจจุบันกับ รวม 5 ที่เที่ยวตามรอยเส้นทางสมเด็จพระเจ้าตากสิน ไปกันค่ะ 1. …

เที่ยวไทย

สวัสดีออเจ้าทั้งหลาย ช่วงนี้หลายๆ คนคงได้ไปดูภาพยนต์เรื่องบุพเพสันนิวาส 2 แต่ก่อนหน้านี้คงไม่มีอะไรฮิตไปมากกว่าละครบุพเพสันนิวาสที่เป็นละครอีกแล้ว ซึ่งอีกไม่นานนี้เราคงได้ชมละครภาคต่อของละครบุพเพสันนิวาส ด้วยความสนุกเข้มข้นของเนื้อเรื่องละครนั้นคงไม่ต้องพูดถึง เพราะสนุกจนทำให้หลายๆ คนติดจนงอมแงม แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะเห็นได้จากละครเรื่องนี้คือเนื้อหาในด้านประวัติศาสตร์ และโลเคชั่นสถานที่ถ่ายทำสวยๆ ที่ยกกองกันไปถ่ายทำในสถานที่จริงของหลายจังหวัดทั้งพระนครศรีอยุธยา จังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดลพบุรี และจังหวัดสระบุรีเราจึงจะขอพาทุกคนไปตามรอยกันกับ รวม 5 ที่เที่ยวตามรอยโลเคชั่นสวยจากบุพเพสันนิวาส ไปกันค่ะ 1. เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ …

ท่องเที่ยวไทย

จังหวัดสระบุรี จังหวัดใกล้กรุงเทพ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและยังมีธรรมชาติและป่าไม้อย่างสมบูรณ์ ทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว อยู่มาก นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแล้วสระบุรียังีอาหารที่อร่อยและขึ้นชื่ออีกหลายๆอย่างเช่น กระพี่ปั๊บ ป็นต้น ทำให้วันนี้เราอยากเพิ่มความน่าสนใจของจังหวัดสระบุรีให้เพื่อนๆได้เห็นกันอีกสักนิดกับ 5  ที่เที่ยวสระบุรี  เดินทางง่าย สบายกระเป๋า แต่ละที่จะน่าสนใจและสวยจนาดไหน เราไปขมกันเลยดีกว่า ค่ะ   1.อุโมงค์รถไฟพระพุทธฉาย อีกหนึ่งแลนมาร์คสำคัญของสระบุรี ที่เพื่อนๆไม่ควรพลาด อุโมงค์รถไฟพระพุทธฉาย  เป็นอุโมงค์รถไฟลอดภูเขา เพียงไม่กี่แห่งของประเทศไทย …

ท่องเที่ยวไทย

สมุทรปราการจังหวัดทางภาคกลางของไทย เป็นจังหวัดที่มีเขตติดต่อกับกรุงเทพอยู่มาก แต่ก็ถือเป็นจังหวัดที่มีการอาศัยของผู้คนที่หลากหลายเชื่อชาติ หลาหลายวัฒนธรรม ทั้ง ไทย มอญ ญวน เป็นต้น แต่ทุกเชื้อชาติก็สามารถอาศับอยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัวและรักษาเอกลักษณ์ของแต่ละเชื้อชาติไว้ได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ให้เพื่อนๆได้รู้จักกับจังหวัดสมุทรปราการ ให้มากขึ้นวันนี้ เราเลยมี 5  ที่เที่ยวจังหวัดสมุทรปราการ เที่ยวง่าย ใกล้กรุง มาฝากเพื่อนๆ แต่ละที่จะน่าสนใจแค่ไหนเราไปชมกันเลยดีกว่า ค่ะ  1.เมืองโบราณ สมุทรปราการ …

ท่องเที่ยวไทย

จังหวัดลพบุรี จังหวัดทางภาคกลางของประเทศไทย มีอาณาเขตติดต่อกับจังหวัดอื่นจำนวน 8 จังหวัด ลพบุรีเป็นจังหวัดที่มีความสำคัญในด้านประวัติศาสตร์ โดยมีการค้นพบโบราณสถาน โบราณวัตถุและการตั้งถิ่นฐานของคนยุคก่อนประวัติศาสตร์และในอดีตเคยเป็นที่ตั้งเมืองหลวงของอาณาจักรละโว้ นอกจากนั้นลพบุรียังขึ้นชื่อในเรื่องการเป็นแหล่งกำเนิดของลิง ที่มีให้เห็นได้อย่างทั่วเมือง วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆไปรู้จักลพบุรีให้มากยิ่งขึ้นด้วย 5  ที่เที่ยวที่ลพบุรี ที่ไม่ได้มีดีแค่ลิง แต่ละที่จะน่าสนใจขนาดไหนเราไปชมกันเลยดีกว่า ค่ะ  ศาลพระกาฬ ศาลใจกลางเมืองของจังหวัด ศาลพระกาฬ หรือ ศาลสู ศาลโบราณของจังหวัดลพบุรี …

ท่องเที่ยวไทย

พิจิตรจังหวัดเล็กๆที่ผู้คนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นเมืองแห่งชาละวัน ที่มีเรื่องเล่ามาอย่างยาวนาน พิจิตรเป็นอีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่ใช้เวลาเดินทางเพียงไม่กี่ชั่วโมง เป็นเมืองแห่งความเงียบสงบ ไม่ต้องเร่งรีบในการใช้ชีวิต เราจึงคิดว่าเป็นอีกจังหวัดที่เหมาะกับเพื่อนๆ ที่ต้องการหาสถานที่พักผ่อนร่างกาย ผ่อนคลายความเครียด วันนี้เราเลยจะขพาเพื่อนๆมารู้จักกับจังหวัดพิจิตรให้มากขึ้น กับ 5 ที่เที่ยวพิจิตร ที่คุณจะติดใจ แต่ละสถานที่จะมีความน่าสนใจ ขนาดไหน เราไปชมกันเลยดีกว่า ค่ะ 1.อุทยานเมืองเก่าพิจิตร อุทยานเก่าแก่ของจังหวัดพิจิตร  ที่มีอายุมากว่าร้อยปีแหล่งรวมศิลปะวัฒนธรรมไทย …

ท่องเที่ยวไทย

จังหวัดนครปฐม จังหวัดใหญ่ใกล้กรุงเทพ ที่มีสถานที่เที่ยวมากมาย ทั้งโบราณสถาน บ้านเรือน อาหารการกิน และวัฒนธรรมที่หลลากหลาย ทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติ ตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบัน แต่แม้เพื่อนๆบางคน อาจจะมาท่องเที่ยว จังหวัดนครปฐมหลายครั้งแล้ว แต่เราคิดว่าจังหวัดนครปฐมเที่ยวอย่างไรก็ไม่มีวันหมด ง่ายๆแน่นอน วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ จังหวัดนครปฐมให้มากขึ้นไปอีกกับ 5  ที่เที่ยวที่เที่ยวนครปฐม เที่ยวง่าย สไตล์สายบุญ เอาใจคนชอบทำบุญ …

ท่องเที่ยวไทย

ชัยนาท จังหวัดทางภาคกลาง ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลากหลายสถานที่ ชัยนาทถือเป็นอีกจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร มากเท่าไหร่ ใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง เพื่อนก็สามารถเดินทางไปรับอากาศบริสุทธิ์ได้แบบใกล้ๆ เพื่อให้เพื่อนๆได้รู้จักกับจังหวัดชัยนาทให้มากขึ้น วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ   5  ที่เที่ยวชัยนาท สวยครบ จบในที่เดียว ซึ่งแต่ละที่จะน่าสนใจขนาดไหน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ 1. วัดปทุมธาราม (วัดหนองบัว) วัดปทุมธาราม วัดสวยรูปทรงแปลกตา ที่ประดิษฐานของพระมหาธาตุเจดีย์ศรีชัยนาท เจดีย์องค์ใหญ่ที่สุดในจังหวัด  …

ท่องเที่ยวไทย

จังหวัดกำแพงเพชร จังหวัดทางภาคกลางตอนบน แหล่งรวมธรรมชาติ วัฒนธรรมและสถานที่โบราณหลากหลายสถานที่ กำแพงเพชร ที่เป็นจังหวัดทางภาคกลางที่ผู้คนอาจไม่ได้ให้ความสนใจมากนัก แต่หากได้ไปสัมผัสแบบใกล้ชิดแล้วนั้น กำแพงเพชรถือเป็นจังหวัดที่มีความน่าสนใจอยู่มากๆ เหมาะสำหรับผู้ที่อยากหนีความวุ่นวายจากเมืองกรุง มาใช้ชีวิต เรียบง่าย ไม่ต้องรีบร้อน วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ 5  ที่เที่ยวที่เที่ยวกำแพงเพชร สถานที่สวย แหล่งมรดกโลก แต่ละที่จะน่าสนใจขนาดไหนเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ  1.อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร โบราณสถานเก่าแก่ของจังหวัดกำแพงเพชร ที่มีความเป็นมาทางประวัติศาสตร์อย่างยาวนานกว่าร้อยปี  …

เที่ยวไทย

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช มีพระนามเดิมว่า พระองค์ดำ เป็นพระราชโอรสในสมเด็จพระมหาธรรมราชาธิราชและพระวิสุทธิกษัตรีย์ เสด็จพระราชสมภพเมื่อ พ.ศ. 2098 ที่พระราชวังจันทน์ เมืองพิษณุโลก เสด็จขึ้นครองราชย์เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2133 ครองราชย์สมบัติ 15 ปี โดยเสด็จสวรรคตเมื่อวันที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2148 …

เที่ยวไทย

อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพไม่ต้องไปไหนไกล ต้องนี่เลย! ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ สมญานามวิวหลักล้านที่หาได้ในเมืองไทย สัมผัสอากาศหนาวเย็นตลอดปีที่ความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,768 เมตร เที่ยวภูทับเบิกซึ่งเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ที่มาของหมู่บ้านทับเบิก และถ่ายรูป-ทำกิจกรรมกับแหล่งปลูกกระหล่ำปลีที่ใหญ่และสวยที่สุดในประเทศไทย ทุกท่านจะได้สัมผัสกับทะเลหมอกแบบใกล้ชิด ว่าแต่ที่นี่จะมีที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้างเราเอามาฝากแล้วกับ รวม 5 ที่เที่ยวดินแดนสวยวิวสายหมอกภูทับเบิก พร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ 1. จุดชมวิว ไร่ริมผา เริ่มกันที่ ผาหัวสิงห์ …

ท่องเที่ยวไทย

ครั้งนี้เราจะพาทุกคนมาเปิดมุมมองใหม่ๆของกาญจนบุรี กันที่อำเภอ หนองปรือ เมืองเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์ พร้อมทั้งสถานที่ท่องเที่ยว มุมถ่ายรูปมากมาย และไม่ไกลจากกรุงเทพมากด้วย มีเวลาวันหยุดแค่ เสาร์-อาทิตย์ ก็เพียงพอที่จะมาสัมผัสธรรมชาติของอำเภอเล็กๆแห่งนี้กันแล้วค่ะ ซึ่งที่นี่จะมีตรงไหนน่าสนใจกันบ้างเดี๋ยวเราจะพาไปชมกันค่ะกับ รวม 5 ที่เที่ยวขึ้นชื่อของอำเภอหนองปรือเมืองกาญจนบุรี  ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้วก้ไปกันเลย 1. วัดราษฎร์เจริญธรรม  วัดราษฎร์เจริญธรรม เป็นวัดที่สวยงาม และจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นของอำเภอหนองปรืออีกด้วยค่ะ นอกจากจะเห็นวิวริมเขื่อนแล้ว …

ท่องเที่ยวไทย

กิจกรรมนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่หรือที่เรียกกันว่าการเค้าท์ดาวน์ เป็นเทศกาลที่ผู้คนทั่วโลกต่างตั้งตารอคอย แต่เนื่องจากปีนี้มีสถานการณ์โควิดที่ผ่านมามาทำให้งานเค้าท์ดาวน์ยอดนิยมบางแห่งต้องงดจัดงานไป แต่สำหรับประเทศไทยของเราที่สถานการณ์ไดผ่อนคลายลงแล้วเราจึงอยากมาแนะนำที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในช่วงเค้าท์ดาวน์ที่ได้รับความนิยมมาแนะนำกันกับ 5 ที่เที่ยวเค้าท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าสุดฮิต ไว้ไปเที่ยวกันในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ พร้อมแล้วไปกันค่ะ 1. เอเชียทีค เมื่อพูดถึงสถานที่เค้าท์ดาวน์ฮิตๆ ในกรุงเทพฯ คนฮิปเขาต้องไปที่นี่ค่ะกับงาน Asiatiqueซึ่งในวันที่ 31 ธันวาคมจะมีการเขาขนศิลปินชื่อดังมาสร้างสีสันและความสนุกกันแบบจัดเต็ม และนอกจากจะมันส์กับคอนเสิร์ตแล้วอย่าลืมไปถ่ายรูปสวยๆ ที่ประดับประดาไปกับแสงไฟสวยๆ ด้วยนะ ซึ่งงานแสดงไฟองเอเชียทีคจะจัดยาวๆ ไปตั้งแต่เวลา 16.00 …

เที่ยวไทย

ตาก จังหวัดทางภาคเหนือ ที่มีความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยขุนเขาป่าไม้ ทะเลหมอก วัฒนธรรม แหล่งช้อปปิ้งตามเมืองชายแดนอย่างแม่สอด และวัดวาอารามอันสวยงาม ตากจึงเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ตอบโจทย์การท่องเที่ยว ให้เลือกสัมผัสมนต์เสน่ห์อันหลากหลาย และวันนี้เราเลยขอเอาใจสายบุญ พาทุกคนไป ไหว้พระกันกับไหว้พระ 5 วัดอิ่มใจในจังหวัดตาก เราจะพาไปเจอกับวัดสวยๆที่ไหนกันบ้าง พร้อมแล้วก็ ไปกันเลยค่ะ 1.วัดโบสถ์มณี ศรีบุญเรือง วัดโบสถ์มณีราษฎร์ และ วัดศรีบุญเรือง สมัยแรก เป็นคนละวัดกันค่ะ จนถึงปี …

เที่ยวไทย

นครสวรรค์เมืองที่เปรียบเสมือนประตูสู่ภาคเหนือของไทย นครสวรรค์เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีความสวยงามและเป็นจุดกำเนิดแม่เจ้าพระยาน้ำสายสำคัญของไทยอีกด้วย และยังมีชื่อที่เรียกกันติดปากว่าเมืองปากน้ำโพ นอกจากประวัติศาสตร์ อันยาวนานแล้ว นครสวรรค์ยังมีวัดสวยๆ มากมาย ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสายบุญแบบเราไปเที่ยวกัน ในช่วงวันหยุด วันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาเที่ยวไปพร้อมๆกันกับไหว้พระ 5 วัดวิวดีที่นครสวรรค์ จะน่าเที่ยวแค่ไหนไปกันเลย 1.วัดศรีอุทุมพร วัดศรีอุทุมพรเป็นอีกหนึ่งวัดที่ต้องแวะไปสักการะกันสักครั้งถ้ามาถึงเมืองนครสวรรค์ เพราะที่นี่เป็นวัดที่สวยงาม และยังเป็นวัดที่มีเกจิชื่อดังอย่าง หลวงพ่อจ้อย อดีตเจ้าอาวาสวัดศรีอุทุมพรแห่งเมืองปากน้ำโพอีกด้วย  ภายในวัดยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากมายเช่น มณฑปสีแดงเข้ม และ บันไดนาคทอดยาว มีลวดลายปูนปั้น …

เที่ยวไทย

ถ้าพูดถึงสมุทรสงครามทุกคนก็คงจะนึกถึง ตลาดน้ำ อาหารทะเล กันใช่ไหมค่ะ แต่ครั้งนี้เราไม่ได้พาไปเที่ยวตลาดน้ำค่ะ เราจะพาเพื่อนๆ ไหว้พระ 5 วัดฟินสุดๆสมุทรสงคราม เข้าวัดกันค่ะ เพราะวัดวาอารามที่สมุทรสงคราม สวยงามไม่แพ้ที่ไหนเลยก็ว่าได้ค่ะ และยังมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ขึ้นชื่ออยู่อีกด้วยค่ะ เหมาะกับการเดินสายไหว้พระทำบุญขอพร อยู่ไม่น้อยเลยค่ะ เราจะพาไปที่ไหน ตามมาได้เลยนะคะ 1.วัดเพชรสมุทรวิหาร หรือ วัดบ้านแหลม วัดเพชรสมุทรวิหาร หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า วัดบ้านแหลม วัดนี้ถือเป็นอีกหนึ่งวัดดังในสมุทรสงครามค่ะ จนมีคำกล่าวที่ว่า ถ้ามาเที่ยวสมุทรสงครามแล้ว …

เที่ยวไทย

กรุงเทพเมืองหลวงที่คึกคักไม่เคยหลับใหล ทุกชีวิตเร่งรีบดูวุ่นวาย แต่เมืองหลวงแห่งนี้ก็ยังมีอีกมุมที่ตรงกันข้าม นั้นคือวัดวาอารามที่สงบร่มเย็น และด้วยความที่เป็นเมืองหลวง ก็ทำให้การเดินทางสะดวกสบาย จะไปทางรถก็ได้ ทางเรือก็ดี และครั้งนี้เราจะขอพาเพื่อนๆสายบุญทุกคน มาพบกับอีกด้านของเมืองหลวงของคนไทยแห่งนี้ เราจะพาไปเที่ยวไปมูวัดไหนกันบ้าง เพื่อนๆตามเรามาได้เลย กับ  ไหว้พระ 5 วัดเดินทางง่ายในกรุงเทพ 1.วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร   วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร หรือ วัดแจ้ง เดิมชื่อวัดมะกอกนอก ที่เปลี่ยนมาเรียกวัดแจ้งนั้นก็เพราะ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ครั้งทำศึกเสร็จกับพม่าแล้วยกทัพกลับมาพระนคร จนมาถึงวัดอรุณเป็นเวลาเช้าพอดี …

เที่ยวไทย

ชัยนาทถึงจะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วย วัดวาอารามสวยๆ ที่ผู้คนนิยมไปกราบไหว้กัน วันนี้เราเลยจะชวนทุกคนไป เพื่อเสริมสิริมงคลด้วยการไปไหว้พระ5วัดชัยนาทที่พลาดไม่ได้ รับรองว่ากลับจากทริปนี้ ทุกคนจะรู้สึกอิ่มบุญ สุขใจกันอย่างแน่นอน ไปเลยค่ะ 1.วัดปากคลองมะขามเฒ่า เรามาเริ่มกันที่ วัดปากคลองมะขามเฒ่า ที่มีเกจิดังอย่าง พระครูวิมลคุณากร (หลวงปู่ศุข เกสโร) ที่มีชื่อเสียงด้านมหาพุทธาคม ขอพรให้หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรือง ค้าขายร่ำรวย จากนั้นชมภาพจิตรกรรมฝาผนัง ฝีพระหัตถ์ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ภายในอุโบสถ และซึมซับทัศนียภาพสวยสงบบริเวณปากคลองมะขามเฒ่า …

เที่ยวไทย

ถ้าพูดถึงเมืองที่มี โบราณสถานที่เก่าแก่ ประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน เมืองกำแพงเพชร คงไม่น้อยหน้าที่ไหนแน่นอนค่ะ  เพราเป็นเมืองเก่าแก่ จึงไม่แปลกที่จะทำให้กำแพงเพชร มีวัดวาอารามเก่าแก่ สวยงาม และศักดิ์สิทธิ์ รอให้ทุกคนมาทำบุญขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิต ครั้งนี้เราจะขออาสา จัดทริปพาเพื่อนๆไปเที่ยวกันเองนะคะ กับ ไหว้พระ 5 วัดกำแพงเพชรเด็ดไม่แพ้ใคร จะไปวัดไหนกันบ้างไปกันเลย 1.วัดเทพโมฬี วัดเทพโมฬี เป็นวัดเก่าแก่ สมัยเดียวโบราณสถานในอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร …

เที่ยวไทย

กาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวเยอะมากๆ ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ ที่เที่ยวประวัติศาสตร์ รวมไปถึง วัดสวยๆ อีกด้วย เราเลยมาบอกพิกัดให้สายบุญทั้งหลายได้รู้กันว่าวัดไหนดีวัดไหนเด็ด ได้เที่ยววัดสวย  ได้ทำบุญ ได้เที่ยว ทั้งอิ่มบุญ อิ่มใจ แบบนี้ อย่าพลาดกับไหว้พระ 5 วัดกาญจนบุรีที่โดนใจสายมู จะมีวัดไหนกันบ้าง ไปกันเลยค่ะ  1.เจดีย์พุทธคยา สังขละบุรี เจดีย์พุทธคยา สังขละบุรี เริ่มสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2521 จำลองจากเจดีย์พุทธคยา ซึ่งเป็นสถานที่ตรัสรู้ของพระพุทธเจ้าในประเทศอินเดีย แต่ที่นี่จะมีขนาดเล็กกว่าเจดีย์พุทธคยาองค์จริงที่อินเดียค่ะ …

เที่ยวไทย

อ่างทองจังหวัดที่ไม่ไกลกรุงเทพ และหลายคนอาจจะมองผ่านไปคิดว่าไม่มีอะไรหน้าเที่ยว แต่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาเข้าวัดไหว้พระขอพรขอโชคลาพ เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต โดยพาชม พาเที่ยว 5 วัดอ่างทองเมืองรองที่ไม่ควรมองข้าม วัดวาอารามสวยๆ ของจังหวัดอ่างทองกันค่ะ จะมีที่ไหนที่น่าสนใจกันบ้างอย่าเสียเวลาตามเรากันมาเลยนะคะ 1.วัดไชโยวรวิหาร วัดไชโยวรวิหาร หรือวัดเกษไชโย แต่เดิมนั้นเป็นวัดราษฎร์ที่สร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาค่ะ แต่ไม่พบประวัติชัดเจนว่าใครเป็นผู้สร้าง และในสมัยรัชกาลที่ 4 สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) แห่งวัดระฆังโฆสิตาราม ได้สร้างพระพุทธรูปปางสมาธิองค์ใหญ่ มีชื่อว่า พระมหาพุทธพิมพ์ หรือ หลวงพ่อโตขึ้น ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ …

เที่ยวไทย

จังหวัดสิงห์บุรีนอกจากจะได้ชื่อว่าถิ่นคนกล้า ด้วยวีรกรรมที่กล้าหาญเด็ดเดี่ยวของชชาวบ้านค่ายบางระจันในอดีต จนเป็นที่กล่าวขานถึงปัจจุบันแล้ว สิงห์บุรียังมีที่ท่องเที่ยวสวยๆ และมีวัดวาอารามที่น่าสนใจ เหมาะกับการที่จะพาครอบครัวคนรัก ไปเดินสายทำบุญทำทาน สร้างกุศลผลบุญ อีกด้วย เราจึงขอพาเพื่อนๆ มาชมมากับ เที่ยว 5 วัดสิงห์บุรีถิ่นคนกล้า จะมีที่ไหนกันบ้างตามมาเลยค่ะ 1.วัดพิกุลทอง วัดพิกุลทอง หรือ วัดหลวงพ่อแพ คือที่ประดิษฐาน พระพุทธสุวรรณมงคล พระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่ ที่มีลักษณะสวยงามเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ภายในวัดยังมี พิพิธภัณฑ์หลวงพ่อแพ อดีตเจ้าอาวาส วัดพิกุลทอง ซึ่งได้ทำคุณประโยชน์ให้แก่พุทธศาสนาไว้มากมาย อีกทั้งยังบูรณะวัดแห่งนี้ให้งดงามจนเป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้าน จนถึงปัจจุบัน …

เที่ยวไทย

ใกล้วันหยุดนี้ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวสระบุรี หรือยังไม่มีแพลงไปเที่ยวไหนก็ตาม ลองมาไหว้พระที่สระบุรีก็ดีเหมือนกันนะคะ ได้รับทั้งอากาศดีๆ ธรรมชาติสวยๆ แถมยังได้สะสมบุญด้วยการไหว้พระทำบุญกันอีกด้วยค่ะ วันนี้เราเลยเราจะพาเพื่อนๆไปพบกับ เที่ยว 5 วัดสระบุรีอากาศดีใกล้ธรรมชาติ จะที่ไหนกันมั่ง ตามมาเลยค่ะ 1.วัดถ้ำกระบอก วัดถ้ำกระบอก แห่งนี้ เมื่อก่อนเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม ต่อมาก็ได้กลายเป็นสถานบำบัดผู้ป่วยติดสารเสพติด ที่สำคัญของจังหวัดสระบุรี และมีชื่อเสียงไปทั่วโลกเลยค่ะ แต่สิ่งหนึ่งที่โดดเด่นของวัด ก็คือ พระหินลาวา พระพุทธรูปที่สร้างด้วยหิน หล่อด้วยความร้อนสูง จนละลายกลายเป็นลาวา …