ภาคกลาง

รีวิวเที่ยวไทย ภาคกลาง สถานที่เที่ยวน่าสนใจในภาคกลาง ไม่ว่าจะเป็นวัด, ถ้ำ, น้ำตก, จุดเช็คอิน, และอื่นๆอีกมากมาย เรารวบรวมมาใว้ให้ท่านแล้ว

บทความรีวิวที่เที่ยวภาคกลาง

ครั้งนี้มาเปิดประสบการณ์ใหม่ในการท่องเที่ยว ที่ไม่เพียงดีต่อชีวิตคุณ แต่ยังเป็นมิตรต่อคนรอบข้าง สร้างเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมแบบยั่งยืนไปพร้อมกันที่เราเรียกว่าการท่องเที่ยวเชิงเกษตรการท่องเที่ยวตามแนวคิดนี้จะพาคุณไปสัมผัสบรรยากาศไร่ แปลงผัก ฟาร์ม หมู่บ้าน ชุมชน พื้นที่ป่า ที่ได้รับการดูแลโดยกลุ่มบุคคลที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม และมีการจัดทำเป็นสถานที่เพื่อต้อนรับคนที่สนใจมาเที่ยวชม และหลายที่ก็น่าสนใจและสวยงามไม่แพ้กับการท่องเที่ยวแนวอื่นเลย ซึ่งในครั้งนี้เราได้รวบรวมฟาร์มเกษตรน่าเที่ยว 2024 มาไว้ให้แล้ว กับ แนะนำ 5 ที่เที่ยวฟาร์มเกษตรน่าเที่ยว 2024 สวยเกินห้ามใจไม่ไปไม่ได้ ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลยค่ะ  …

ครั้งนี้เราจะมาชมเสน่ห์ของชุมชนเก่าหรือย่านเมืองเก่าแก่ ที่มีคุณค่าทางความรู้สึกและทำให้รู้จักเรื่องราวของชุมชนนั้นในอดีต ผ่านสถาปัตยกรรม บ้านเรือนเก่าแก่ รวมถึงอาหารการกิน และยังกลายเป็นจุดถ่ายภาพที่ให้อารมณ์แบบวินเทจสุดเท่  มีร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ ให้ได้นั่งพักชิลๆ เพื่อดื่มด่ำไปกับบรรยากาศได้แบบเต็มที่ ทำให้การเดินเที่ยวชมเมืองเก่า หรือชุมชนเก่า กลายเป็นสิ่งที่หลายคนชื่นชอบ สำหรับชุมชนหรือย่านเก่าแก่ในเมืองไทยมีมากมาย ซึ่งในครั้งนี้เราได้รวบรวมที่เที่ยวชุมชนเก่าแก่มาไว้ให้แล้ว กับ แนะนำ 5 ที่เที่ยวชุมชนเก่าแก่เที่ยวได้ถ่ายรูปสวยกับวิววินเทจที่ต้องหลงรัก ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลยค่ะ 1.  …

สุพรรณบุรี จังหวัดที่เป็นอู่ข้าวอู่น้ำที่สำคัญ ของประเทศไทย ที่มีความอุดมสมบูรณ์ ทั้ง นาข้าว อ่างเก็บน้ำที่สำคัญ ป่าไม้ที่คงความธรรมชาติ และสำเนียงการพูดที่น่ารักในแบบฉบับของตัวเอง และเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ใช้เวลาเดินทางไม่นาน โดยสามารถขับรถเพียงแค่ 107 กิโลเมตรบนถนนเส้นบางบัวทอง-สุพรรณบุรี ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ก็จะได้พบกับที่เที่ยวหลากหลายแบบอย่างที่เราต้องการแล้ว และครั้งนี้เราก็จะพาทุกคน มาชมกันว่าในปี 2567 นี้ …

สุโขทัย ราชธานีเก่าแก่ที่ครั้งหนึ่งต้องหาโอกาสไปสัมผัสช่วงเวลาแห่งอดีตและร่องรอยทางประวัติศาสตร์ที่ควรค่าแก่การเรียนรู้  ผ่านโบราณสถานสำคัญที่ได้ชื่อว่าเป็นมรดกโลก  อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย และอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย ไม่เพียงแต่เป็นเมืองที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์เท่านั้น แต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมเรียบง่าย ในบรรยากาศที่ยังคงเป็นธรรมชาติให้ได้ไปสัมผัส และครั้งนี้เราก็จะพาทุกคน มาชมกันว่าในปี 2567 นี้ สุโขทัย จะมีที่เที่ยวไหนน่าไปบ้าง กับ อัปเดตใหม่ปี 2567 กับ 5 ที่เที่ยวสุโขทัยสวยฮีลใจไปเมื่อไหร่ก็ฟิน ถ้าหากพร้อมแล้วงั้นเราไปกันเลยนะคะ 1. …

สิงห์บุรี  ถิ่นวีรชนคนกล้า โด่งดังด้วยเรื่องราวของชาวบ้านบางระจันที่สละชีพต่อสู้ข้าศึกอย่างหาญกล้า  เป็นจังหวัดที่อุดมด้วยอาหารของกินที่สมบูรณ์  รสชาติอร่อย เป็นถิ่นปลา โดยเฉพาะ ปลาช่อนเผา และ เค้กปลาช่อน กุนเชียงปลา อันลือชื่อ   สิงห์บุรี อาจไม่ใช่จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเด่นชัดมากนัก  ส่วนใหญ่มีแต่วัดวาอาราม แต่ที่จริงแล้ว สิงห์บุรีก็มีที่เที่ยวสวยงามและน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเช่นกัน  และครั้งนี้เราก็จะพาทุกคน มาชมกันว่าในปี 2567 นี้ …

สระบุรี เมืองวิวสวย รวยธรรมชาติ ทั้งน้ำตก สวนดอกไม้ ตลาดชุมชน วัดวาอาราม ภาพรวมของสระบุรี มีบรรยากาศที่สวยงามน่าไปพักผ่อน แถมเป็นเมืองท่องเที่ยวใกล้กรุง ที่สามารถไปเที่ยวทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือไปค้างสักคืนอินไปกับบรรยากาศได้ท่องเที่ยวได้อีกหลายจุด นอกจากมวกเหล็ก อำเภอท่องเที่ยวยอดฮิตขึ้นชื่อของสระบุรีแล้ว ยังมีจุดเช็คอิน กิน เที่ยว น่าสนใจอีกเพียบ  และครั้งนี้เราก็จะพาทุกคน มาชมกันว่าในปี 2567 นี้ …

สมุทรสาคร  เมืองริมชายฝั่งใกล้กรุง ที่มีสถานที่ท่องเที่ยว หลากหลายเส้นทาง  แถมยังมีร้านอาหารทะเลสด ในราคาย่อมเยาให้ได้เลือกทานมากมาย  ฟินไปกับบรรยากาศของเมืองริมชายฝั่ง ที่สามารถเที่ยวได้วันเดียวแบบสบายๆ เดินทางจากกรุงเทพใช้เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมงเท่านั้น เหมาะกับการมาเที่ยวในช่วงวันหยุดสั้นๆ อย่างเสาร์-อาทิตย์มากเลยค่ะ และครั้งนี้เราก็จะพาทุกคน มาชมกันว่าในปี 2566 นี้ สมุทรสาคร จะมีที่เที่ยวไหนน่าไปบ้าง กับ อัปเดตใหม่ปี 2566 …

ปัจจุบันบ้านเมืองที่เราอาศัยอยู่หรือหากจะพูดให้กว้างเลยก็คือ โลกของเรา กำลังถึงขั้นที่เริ่มจะวิกฤต ไม่ว่าจะในเรื่องของภัยพิบัติ สัตว์โลกที่ทยอยลาลับจากไปและเริ่มจะสูญพันธุ์ น้ำแข็งขั้วโลกที่เริ่มละลาย หลายคนมองว่าสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นนี้เป็นภัยจากธรรมชาติ แต่แท้จริงแล้วสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากมนุษย์เราทั้งสิ้น เป็นเรื่องน่าเศร้าที่คนเรามองว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องไกลตัวและยังคงใช้ชีวิตปกติแบบเบียดเบียนธรรมชาติอยู่เสมอ ถึงเวลาออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ รีเฟรชร่างกายให้สดชื่นกับ แหล่งโอโซนบริสุทธิ์ในไทย กันแล้ว และในครั้งนี้เราได้รวบรวมแหล่งโอโซนบริสุทธิ์ของไทย 2024 มาไว้ให้แล้วกับ รวม 5 ที่เที่ยวสูดโอโซนบริสุทธิ์ของไทย 2024 เก็บอากาศดีให้ชุ่มปอดแบบนี้ยิ่งต้องไป ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลยค่ะ …

สวนสัตว์ เป็นที่เที่ยวที่สามารถเที่ยวได้ทุกวัยและเที่ยวได้ทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก ก็สามารถมาสนุกด้วยกันได้หมด นอกจากนี้การมาสวนสัตว์ยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายเหมือนย้อนเวลากลับในวัยเด็กที่ได้เพลิดเพลินกับความน่ารักของสัตว์อย่างใกล้ชิด และได้ตื่นตาตื่นใจกับสัตว์นานาชนิด ซึ่งบางอย่างมีต้นกำเนิดอยู่ไกลถึงต่างประเทศ และในครั้งนี้เราได้รวบรวมสวนสัตว์น่าเที่ยวในปี 2024 มาไว้ให้แล้วกับ รวม 5 ที่เที่ยวสวนสัตว์น่าไป 2024 วันหยุดนี้เที่ยวสวนสัตว์ก็ดีเหมือนกัน ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลยค่ะ 1. สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค …

ใครที่มองหาสถานที่ทำบุญไหว้พระ และพักผ่อนกับบรรยากาศที่สวยงามเงียบสงบ ราชบุรีก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ด้วยวัดไม่ไกลกรุงเทพ ตอบโจทย์สายบุญ ใครที่อยากมาเที่ยววัดสวยราชบุรี แต่เลือกไม่ถูกว่าจะไปวัดไหนบ้างเดี๋ยวเราจะพาไปเที่ยวตะลุยทำบุญไหว้พระพร้อมกับการเที่ยวแบบอิ่มบุญสุดเพลิดเพลิน อิ่มบุญอิ่มใจไปพร้อมกัน กับการไหว้พระทำบุญเพื่อเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิตรับรองว่าจะพบเจอแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตแน่นอน ซึ่งครั้งนี้เราก็ได้รวบรวมสถานที่สำหรับไปไหว้ขอพรในจังหวัดราชบุรีมาให้แล้ว กับ รวม 5 ที่เที่ยววัดสวยที่กำลังฮิตในโลกโซเชียลของราชบุรี 2024 นี้ต้องไป ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลยค่ะ 1. วัดมหาธาตุวรวิหาร วัดมหาธาตุวรวิหาร หรือ …

บางแสนถือเป็นอีกหนึ่งทะเลใกล้กรุงฯ ที่เหล่านักท่องเที่ยวนิยมมาเช็กอินกัน ซึ่งที่พักที่หลายคนนิยมจองกันก็คงจะเป็นแบบพูลวิลล่า เพราะสนุกได้แบบยกแก๊ง พักผ่อนได้ทั้งครอบครัว ให้ได้ใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน ซึ่งพูลวิลล่าบางแสน ก็มีหลายที่ด้วยกันเราเลยขอเลือกมาไว้ให้เพื่อนๆได้ไปเช็กอินกัน ใครเป็นสายมันส์ยกแก๊ง พักผ่อนแบบส่วนตัว สนุกได้ทั้งครอบครัว เตรียมจดได้เลย สำหรับพักผ่อนแบบพูลวิลล่าวิวสวยของบางแสนที่เรานำมาฝากกัน กับ รวม 5 ที่เที่ยวพูลวิลล่าวิวสวยบางแสน 2024 สวยครบจบทุกการพักผ่อน ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลยค่ะ  1. เดอะ …

กาญจนบุรี จังหวัดที่มีที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ธรรมชาติ นอกจากมีที่เที่ยวเยอะแล้ว ก็มีที่พักให้เลือกเที่ยวเยอะไม่แพ้กันเลยด้วยค่ะ การไปเที่ยวแล้วเลือกเข้าพักที่พักพูลวิลล่า ถือว่าเป็นการพักที่พิเศษที่สุดทีเดียวเลยค่ะ สำหรับ บ้านพักพูลวิลล่ากาญจนบุรี มีให้เลือกมากมายหลายหลัง และตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ของกาญจนบุรี อาทิเช่น ใกล้เขื่อนศรีนครินทร์ กาญจนบุรี ใกล้สะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นต้น และครั้งนี้เราก็ได้รวบรวมสถานที่สำหรับพักผ่อนแบบพูลวิลล่าวิวสวยของกาญจนบุรีมาให้แล้ว กับ รวม 5 …

สุพรรณบุรี จังหวัดที่ใช้เวลาเดินทางไม่ถึงสองชั่วโมงก็ได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวมากมายกันแล้ว แน่นอนว่านอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ผมเชื่อว่าอีกหนึ่งอย่างที่ใครพูดถึงจังหวัดสุพรรณบุรี ก็อดไม่ได้ที่จะต้องนึกถึงสำเนียงที่เป็นเอกลักษณ์และน่ารักไม่เหมือนใคร แต่นอกจากสำเนียงที่เป็นที่จดจำแล้ว อยากจะบอกว่าคาเฟ่ของที่นี่ก็น่ารักวิวสวยไม่แพ้กันเลย มีทั้งคาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติ หลากหลายสไตล์ ทั้งกลางทุ่งนา กลางสวน ริมน้ำ ให้เลือกกันแบบตามใจชอบ และครั้งนี้เราก็ได้รวบรวมคาเฟ่น่าเที่ยวของสุพรรณบุรีมาให้แล้ว กับ รวมที่เที่ยว 5 คาเฟ่น่าไปสุพรรณบุรี 2024 เมืองเหน่อสำเนียงน่ารักที่คาเฟ่ก็น่ารักไม่แพ้สำเนียง ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลยค่ะ 1. …

สมุทรปราการ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะ รวมทั้งคาเฟ่มีหลายร้าน ตกแต่งเรียบเก๋แบบมินิมอล แสงในร้านสวยอบอุ่นละมุนตา เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมสายเที่ยว สายคาเฟ่เลยก็ว่าได้ วันหยุดพักผ่อนทั้งที หาคาเฟ่ วิวดี อาหารรสชาติอร่อย หรือจะนั่งจิบกาเฟ เช็คอินถ่ายรูปกันก็เป็นอีกหนึ่งการชาร์จแบตให้กับตัวเองได้เป็นอย่างดี และครั้งนี้เราก็ได้รวบรวมคาเฟ่น่าเที่ยวของสมุทรปราการมาให้แล้ว กับ รวมที่เที่ยว 5 คาเฟ่น่าไปสมุทรปราการ 2024 ทริปนี้มีแต่ร้านสวยวิวดีอาหารเด็ดอยากลองให้ไป ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลยค่ะ 1. …

นนทบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดในเขตปริมณฑลที่มีคาเฟ่เปิดใหม่เยอะมาก มีทุกแบบทุกแนว เรียกว่าเอาใจคนทุกเพศทุกวัยได้แบบครอบคลุมเลยทีเดียว โดยคาเฟ่ที่เราจะคัดมาให้ทุกคนได้รับชมนั้น ล้วนแต่เป็นคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์น่าสนใจกันทั้งนั้น ถ้าไม่สวยเกินเรื่องเกินราว ก็อาหารอร่อยจนหยุดกินไม่ได้เลยล่ะ มีทั้งเปิดใหม่และเปิดนานจนเป็นตำนานก็มี และครั้งนี้เราก็ได้รวบรวมคาเฟ่น่าเที่ยวของนนทบุรีในปี 2023 มาให้แล้ว กับ รวมที่เที่ยว 5 คาเฟ่น่าไปนนทบุรี 2024 ชื่อนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวังไปกี่ครั้งก็ฟิน ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลยค่ะ 1. Foreste Cafe …

ถ้าพูดถึง คาเฟ่นครปฐม เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ใกล้กรุงเทพ ที่ไม่ใช่แค่เดินทางง่ายแต่ยังมีความคูล และมีทั้งร้านแบบมินิมอล การันตีบรรยากาศว่าเหมาะสำหรับนั่งชิลจิบเครื่องดื่ม เหมาะกับการพักผ่อนถ่ายรูป เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เราพลาดไม่ได้ที่จะไปเที่ยวกัน เดินทางสะดวก ข้อดีของคาเฟ่นอกเมืองกรุงอย่างนครปฐม นอกจากได้เปลี่ยนบรรยากาศออกจากบ้านแล้ว ตัวคาเฟ่มีพื้นที่กว้าง ไม่อึดอัด นั่งสบาย มองไปมุมไหนก็สดชื่น ฮิลใจจากการทำงานที่ต้องเจอแต่เรื่องปวดหัวได้เป็นอย่างดี ส่วนคนที่ชอบถ่ายรูปนั้น เป็นอั้นรู้กันดีว่าคาเฟ่คือของคู่กัน เพราะเราจะได้รูปสวยๆไว้ โพสต์ลงโซเชียลกันอย่างจุใจ เท่านี้ก็ฟินไปอีกหลายวัน เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของการพักผ่อนในวันหยุดได้เป็นอย่างดี …

คาเฟ่เขาใหญ่ กับช่วงปลายปีแบบนี้ที่อากาศดี มีลมเย็น พาให้อยากเดินทางออกจากกรุงเทพฯ มาตะลุยคาเฟ่นั่งจิบกาแฟชิลๆ ทานเบเกอรี่หอมหวานกันสักหน่อย เป็นอะไรที่เข้ากันมากเหมาะกับการไปพักผ่อนหย่อนใจ ที่นอกจากจะได้ไปเที่ยวคาเฟ่แล้วยังสามารถไปเที่ยวตามที่เที่ยวที่มีอยู่อย่างมากมายในเขาใหญ่ต่อได้อีก ซึ่งสามารถมาเที่ยวแบบค้างคืนได้ หรือจะเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับก็ได้เช่นกัน ถือว่าเป็นการออกเดินทางท่องเที่ยวช่างปีใหม่ที่คุ้มค่ามาก และครั้งนี้เราก็ได้รวบรวมคาเฟ่น่าเที่ยวของเขาใหญ่ 2024 มาให้แล้ว กับ รวมที่เที่ยว 5 คาเฟ่เขาใหญ่ 2024 ปีใหม่นี้เที่ยวคาเฟ่น่าไปเขาใหญ่ฮิลใจรับต้นปี ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลยค่ะ 1. …

ชลบุรี เมืองเที่ยวใกล้ มาครั้งเดียวเที่ยวไม่หมด  เพราะเป็นจังหวัดที่มีจุดท่องเที่ยวเยอะ ทั้ง  พัทยา บางละมุง  สัตหีบ ศรีราชา ในตัวเมืองชลบุรี  เรียกได้ว่า มาเที่ยวได้เรื่อยๆ ส่วนมากจะเป็นที่เที่ยวเกี่ยวกับทะเลสวยแต่บอกเลยว่าชลบุรีไม่ได้มีดีแค่ทะเลที่สวยเท่านั้นนะ เพราะที่เที่ยว ที่กิน อื่นก็มีเยอะเหลือเกิน  และเป็นจังหวัดที่ให้มาเที่ยวกี่ครั้งไม่เคยเบื่อ นึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวไหนดีก็มาชลบุรีทุกทีไป เพราะจากกรุงเทพใช้เวลาแค่ 2 ชั่วโมงกว่าเท่านั้นเอง และครั้งนี้เราก็จะพาทุกคน …

ฉะเชิงเทรา หรือ แปดริ้ว เมืองท่องเที่ยวที่ยังคงให้อารมณ์ของความเป็นวิถีชีวิตพื้นบ้าน มีวัดวาอาราม และสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายให้เคารพสักการะ  โดยเฉพาะชื่อเสียงของวัดหลวงพ่อโสธร พระพิฆเนศองค์ใหญ่ปางต่างๆ รวมถึงวัดวาอาราม และตลาดเก่าแก่ให้ได้ช๊อป ชิล กันแบบเต็มอิ่ม  เรียกได้ว่ามาจังหวัดเดียวได้ครบ แถมตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพเดินทางไม่ถึง 2 ชั่วโมง ทำให้ ฉะเชิงเทรา คือ อีกหนึ่งจุดหมายปลาย ทางใกล้กรุงที่น่ามาเยี่ยมเยือนอย่างมาก และครั้งนี้เราก็จะพาทุกคน …

กาญจนบุรี อีกหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม โดดเด่นในเรื่องของน้ำตกที่สวยงามมีชื่อเสียง กิจกรรมล่องแพ พักผ่อนยังรีสอร์ทที่สะดวกสบายริมน้ำ และคาเฟ่สวยมากมาย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัด ที่ที่เที่ยวเยอะมาก มาเที่ยวครั้งเดียวไม่เคยพอ   เที่ยวเมืองกาญจนบุรี  และครั้งนี้เราก็จะพาทุกคน มาชมกันว่าในปี 2566 นี้ กาญจนบุรี จะมีที่เที่ยวไหนน่าไปบ้าง กับ …

จังหวัดสุรินทร์ เมืองชายแดนอีสานใต้ที่ผสาน 2 วัฒนธรรมเข้าด้วยกัน เพราะที่ตั้งของจังหวัดนี้อยู่ติดกับภาคอีสานตอนล่าง ที่นอกจากจะเชื่อมตัวจังหวัดไปยังประเทศเพื่อนบ้านอย่าง ประเทศกัมพูชา แล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกับวัฒนธรรมที่แตกต่างแต่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวและมีเอกลักษณ์ เพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลากหลายประเภท และในปี 2566 นี้ จังหวัดสุรินทร์จะมีแหล่งท่องเที่ยวที่ไหนน่าสนใจบ้างเราได้ยกเอามานำเสนอทุกคนแล้วกับ อัปเดตใหม่ปี 2566 กับ 5 ที่เที่ยวสุรินทร์ฟินสุดใจไม่อยากให้พลาด เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาถ้าพร้อมแล้วไปกันได้เลยค่ะ  1. …

ปีใหม่ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว และในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ก็เป็นช่วงเวลาที่ดีในการออกเดินทางท่องเที่ยวกัน สำหรับมนุษย์เงินเดือนคนไหนที่อยากเที่ยวแต่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี วันนี้เราจึงเอาแพลนเที่ยววันหยุดยาวในปี 2567 มาฝากกัน ให้ได้เตรียมตัวให้พร้อมในการออกเดินทางไปเสาะหาประสบการณ์ใหม่ๆ ไปเจอผู้คนใช้ชีวิตสังสรรค์พักผ่อนก่อนจะกลับมาลุยงานกันต่อ เรียกได้ว่าถ้าวางแผนให้ดี ละก็ไปชาร์จแบตให้ตัวเองพักผ่อนให้เต็มที่ใช้ช่วงเวลาวันหยุดยาวอย่างคุ้มค่า ตามมาดูกันเลยว่ามีสถานที่ไหนน่าไปท่องเที่ยวกันบ้าง กับ รวม 5 ที่เที่ยวหยุดยาวปีใหม่ 2567ว่างหลายวันแบบนี้เที่ยวไหนดีนะ ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลยค่ะ 1. ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย ไร่ชาฉุยฟง ตั้งอยู่ที่ …

สำหรับรถไฟฟ้าสายสีชมพูนี้ เป็นสายที่วิ่งบริเวณชานเมืองเพื่อให้ประชาชนเดินทางได้สะดวกขึ้น ครอบคลุมช่วงแคราย-มีนบุรี โดยมีจุดเริ่มต้นโครงการที่ถนนรัตนาธิเบศร์ บริเวณด้านหน้าศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรี ไปสิ้นสุดที่ทางแยกร่มเกล้าบริเวณซอยรามคำแหง 192 รวมระยะทางประมาณ 34.5 กิโลเมตร มีสถานีรับส่งผู้โดยสาร 30 สถานี และในเส้นทางที่รถไฟฟ้าสายสีชมพูผ่านนั้นก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายที่ด้วยกันซึ่งเราได้รวบรวมมาให้แล้ว กับ รวม 5 ที่เที่ยวตามแนวเส้นทางเดินรถไฟฟ้าสายสีชมพูเดินทางง่ายไม่มีรถส่วนตัวก็เที่ยวได้ ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลยค่ะ  1. สวนสัตว์เพื่อนเดรัจฉาน สวนสัตว์เพื่อนเดรัจฉาน …

ทุกคนรู้กันดีว่าเมืองเราเป็นเมืองร้อน อุณหภูมิของอากาศในบ้านเรากำลังเพิ่มขีดสูงขึ้นทุกวัน ฝุ่นควันก็ยังไม่จางหายไปสักที แบบนี้ต้องเติมพลังกันธรรมชาติ และคลายร้อนด้วยแหล่งท่องเที่ยวสุดเย็นฉ่ำ วันนี้ก็เลยไปเสาะแสวงหาสถานที่ท่องเที่ยวที่มีลักษณะเป็นคลองธรรมชาติมาจัดเสิร์ฟ เพื่อเป็นไอเดียให้จัดทริปไปเที่ยวหน้าร้อนกันเสียเลย มีทั้งใกล้-ไกลกรุงเทพฯ แต่รับรองว่าบรรยากาศดี น้ำนี่สวยใสเย็นเจี๊ยบแต่จะมีที่ไหนบ้างนั้นเรารวมมาให้แล้ว กับ รวม 5 ที่เที่ยวคลองสวยของไทยใครจะรู้ว่าคลองไทยก็น่าเที่ยวเหมือนกันนะเนี่ย ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลยค่ะ 1. คลองหรูด คลองหนองทะเล คลองหนองทะเล หรือ คลองหรูด ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองทะเล …