ภาคกลาง

รีวิวเที่ยวไทย ภาคกลาง สถานที่เที่ยวน่าสนใจในภาคกลาง ไม่ว่าจะเป็นวัด, ถ้ำ, น้ำตก, จุดเช็คอิน, และอื่นๆอีกมากมาย เรารวบรวมมาใว้ให้ท่านแล้ว

บทความรีวิวที่เที่ยวภาคกลาง

10 ที่เที่ยวนครนายก เดินทางง่ายใกล้กรุง  

นครนายก จังหวัดใหญ่ใกล้เมืองกรุง ที่ใครๆ ต่างก็รู้จัก หรือต้องเคยขับรถผ่านอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของจังหวัดที่มีน้ำตกสวยขึ้นชื่อหลายๆแห่ง ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกเจ็ดสาวน้อย น้ำตกนางรอง อุทยานแห่งชาติวังตะไคร้ และน้ำตกเหวนนรกเป็นต้น แต่ละที่ล้วนมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป แต่วันนี้เราจะมาเพื่อนๆไปรู้จักกับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวนครนายกแหล่งใหม่ๆที่ไม่ได้มีแค่น้ำตก และที่สำคัญการเดินทางก็แสนง่ายไปเช้า เย็นกลับ ได้แบบสบายๆ เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ไม่ค่อยมีเวลามากๆ  10 ที่เที่ยวนครนายก เดินทางง่ายใกล้กรุง …

10 ที่เที่ยวอยุธยา ไปสร้างภาพ(ถ่าย)กัน

อยุธยาเป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญทางประวัติศาสตร์เป็นอย่างมาก ไม่ใช่แค่มีนักท่องเที่ยวจังหวัดใกล้เคียงเท่านั้นที่เข้ามาเที่ยวอยุธยาแต่มีนักท่องเที่ยวจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศหรือแม้กระทั่งชาวต่างชาติที่มีความสนใจด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ด้วยจังหวัดอยุธยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังเนื่องจากมีโบราณสถานหลายแห่งแหล่งยังคงสวยงามและทิ้งเรื่องราวไว้ให้คนรุ่นหลังได้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของนครในสมัยนั้น เส้นทางท่องเที่ยวอยุธยานั้นเราจะปฏิเสธความสวยงามของซากเมืองเก่า วัดเก่า และโบราณสถานไม่ได้เลยเพราะนี้คือจุดขายของจังหวัดและเป็นหนึ่งที่ท่องเที่ยวที่ทำให้คนทั่วโลกรู้จักเมืองไทยอีกด้วย แต่ถ้าใครเที่ยววัดเบื่อแล้ว เราก็มีเที่ยวอยุธยาไม่ไปวัดมาแนะนำจัดไปกับ 5 ร้านกาแฟ&อาหาร ที่นอกจากจะแวะทานอาหารและเครื่องดื่มเติมพลังได้แล้วสามารถพักผ่อนหย่อนใจแล้วได้รูปถ่ายสวย ๆ ไปอวดเพื่อน ๆ ในโซเชียลอีกด้วยนะ 1.วัดไชยวัฒนาราม จุดเด่น : เป็นวัดที่จำลองแบบมาจากปราสาทนครวัด สวยงามตระการตาให้รับรับรู้ถึงความเจริญรุ่งเรืองสมัยอดีตกาล วัดไชยวัฒนาราม ได้สร้างขึ้นในปี …

10 ที่ท่องเที่ยวจังหวัดปทุมธานี อิ่มบุญ อิ่มท้อง อิ่มใจ ใกล้เมือง

จังหวัดปทุมธานี หรือที่เรียกว่าเมืองสามโคก มีคำขวัญคือ “ถิ่นบัวหลวง เมืองรวงข้าว เชื้อชาวมอญ นครธรรมะ พระตำหนักรวมใจ สดใสเจ้าพระยา ก้าวหน้าอุตสาหกรรม” แสดงถึงความโดดเด่นทั้งเรื่องของนาข้าว วัดวาอาราม วิถีชีวิตสองฝั่งริมแม่น้ำ อาหารการกินสมบูรณ์ เต็มไปด้วยรอยยิ้มของผู้คนในชุมชนเราลองมาตามรอยคำขวัญนี้ดูกันค่ะ การเที่ยวปทุมธานีนั้นสะดวกสบายมากเพราะอยู่ใกล้สนามบินดอนเมืองและเป็นเขตปริมณฑลของกรุงเทพมหานครใกล้กันมากจนให้ความรู้สึกถึงความใกล้ชิดคล้ายว่าเป็นจังหวัดเดียวกัน เหมาะมากกับการจัดทริปไปเที่ยวกับครอบครัว บางคนอาจจะแค่เคยเที่ยวที่เที่ยวแถวรังสิตอาจจะเบื่อ ๆ กันแล้ว เราอยากให้ลองไปเที่ยวเขตอื่น ๆ …

10 ที่เที่ยวหนองคาย เที่ยวง่ายสบายกระเป๋า

หนองคาย จังหวัดหนึ่งทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มีพื้นที่ติดริมแม่น้ำโขง ตรงข้ามกับประเทศลาว ทำให้จังหวัดนี้มีวิวที่สวยงามและมีบรรยากาศที่ยังคงความเป็นธรรมชาติในหลายพื้นที่ ผู้คนที่นี่ใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบ สโลว์ไลฟ์ เหมาะกับเพื่อนๆที่ไม่ชอบความวุ่นวาย หรืออยากพาร่างกายไปพักกายพักใจ หนีความวุ่นวายจากเมืองกรุง หนองคายก็ถือเป็นอีกจังหวัดที่น่าสนใจมากๆ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆของหนองคายที่ขึ้นชื่อมีหลากหลายแห่งมาก ทั้งภูเขา น้ำตก    และวัดต่างๆ ที่จะพลาดไม่ได้เลย นอกจากนั้นการที่จังหวัดหนองคายอยู่ตรงข้ามกับประเทศลาว นั้น ทำให้จังหวัดนี้มีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่มีความหลากหลายผสมผสานการดำเนินชีวิต แบบไทยและลาว เข้าด้วยกันอย่างลงตัว …

10 ที่เที่ยวเขาใหญ่ มาทีไรสุขใจทุกครั้ง

เขาใหญ่ คือ จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว ผู้ที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายและความร้อนอบอ้าว ไร้ชีวิตชีวาของเมืองใหญ่ เพื่อแสวงหาพลังด้านบวกมาเติมเต็มความเหนื่อยล้าให้กลับมีพลังในการกลับไปทำงาน การเดินทางก็แสนจะสะดวกสบายใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงกว่าเท่านั้นไม่ว่าจะวางทริปไปนอน หรือไปเช้าเย็นกลับก็ไม่มีปัญหา และเหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้วางแผนอะไรเลยนึกขึ้นได้ว่าอยากไปก็ไปได้ ให้บรรยากาศแบบภาคเหนือแต่สะดวกต่อเวลาและการเดินทาง พร้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายทั้งที่เที่ยวน้ำตก ชิมไวน์ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวนดอกไม้ หรือจะนั่งชมธรรมชาติสวย ๆ ก็ฟินไม่แพ้กัน ที่พักเขาใหญ่และอาหารหลากหลายสไตล์ กิจกรรมที่มากมายใคร ๆ ก็มาเที่ยวได้ …

5  ที่เที่ยวจันทบุรี บรรยากาศดี อาหารอร่อย

จังหวัดจันทบุรี ดินแดนแห่งอาหารทะเล และเสียงพูดที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นอีกจังหวัดที่ทุกคนต้องรู้จัก สถานที่รวมโฮมสเตย์ริมน้ำ หลากหลายแห่ง แม้อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองแต่ถือเป็นจังหวัดที่ยังมีธรรมชาติ ที่สมบูรณ์และอากาศที่บริสุทธิ์           อยู่มาก  ทำให้ผู้คนนิยมมาท่องเที่ยวกันเป็นอย่างมาก เพราะเป็นจังหวัดที่ตอบโจทย์ ในหลายๆด้าน วันนี้เราจึงอยากพาเพื่อนๆมารู้จักกับ 5  ที่เที่ยวจันทบุรี บรรยากาศดี อาหารอร่อย  …

วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร

    หากท่านเป็นชาวกรุงเทพฯหรือคนไทย ผมเชื่อว่า มีโอกาส สักครั้งในชีวิต ควรที่จะต้อง ได้ไปท่องเที่ยวสักการะ ณ ที่วัดแห่งนี้ วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร     ศาสนสถานริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาอยู่คู่บ้านคู่เมืองและเป็นที่สักการะของชาวพุทธมาเนิ่นนาน แรกเริ่มชาวบ้านเรียกขานกันว่า วัดมะกอก ตามชื่อตำบล บางมะกอก แล้วเพิ่มชื่อเป็น วัดมะกอกนอก อีกครั้ง จากนั้นจึงเปลี่ยนชื่อเป็น วัดแจ้ง ตามพระราชประสงค์ของสมเด็จพระเจ้าตากสินเนื่องจากพระองค์เสด็จทางชลมาศ หลังจากกลับจากพระนครกรุงศรีอยุธยา โดยการทำศึกสงครามประกาศอิสรภาพกับกองทัพพม่า …

เที่ยวตลาดน้ำกรุงเทพ 

      หากฤดูกาลท่องเที่ยวกลับมา เนื่องจากผ่านพ้นในสถานการณ์โรคระบาด covid-19 ไปแล้วนั้น ผมมั่นใจว่า แหล่งท่องเที่ยวในกรุงเทพ อย่างเช่น ตลาดน้ำกรุงเทพฯ นั้นก็ยังจะเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวได้เป็นอย่างดี เพราะการท่องเที่ยวตลาดน้ำในกรุงเทพฯ เปรียบเสมือนวัฒนธรรมของไทยเรามาอย่างยาวนานแล้วร่วม 50 ปีก็ว่าได้ วันนี้จึงอยากแนะนำ แหล่งท่องเที่ยว ตลาดน้ำในกรุงเทพฯ กันครับ ตลาดน้ำวัดไทร กรุงเทพฯ       เป็นตลาดน้ำในคลองสนามชัยบริเวณหน้าวัดไทร แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง …

เที่ยวไทย

    แนะนำสายช้อปแนวสายเดินชิล.. มาเยือนท่องเที่ยวตลาดเก่า เมืองแปดริ้วกันครับ มาดูกันว่าที่ตลาดเค้ามีวิถีการดำเนินชีวิตกันอย่างไร พร้อมหาซื้อของฝากติดไม้ติดมือกันสักหน่อยดีกว่า ไปกันเลยครับ ตลาดคลองสวนร้อยปี       ฉะเชิงเทรา สมุทรปราการตั้งอยู่ริมคลองประเวศบุรีรมย์ ในพื้นที่ ๒จังหวัด คือ ตำบล เทพราช  อำเภอ บ้านโพธิ์ จังหวัด ฉะเชิงเทรา และตำบล คลองสวน อำเภอ บางบ่อ …

วัดพระแก้ว

ตลอดชีวิตการทำงานของกระผม ซึ่งเป็น มัคคุเทศก์ท่องเที่ยวมากว่า 20 ปี แต่ทว่างานท่องเที่ยวทัวร์ในปี  2563 ช่างลำบากเหลือเกิน(การท่องเที่ยวซบเซา) เนื่องจากสถานการณ์ของโรคระบาดโควิด 19 จึงไม่อาจได้ทำงานเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเลย เป็นเวลาร่วม 1 ปีเต็มแล้ว (ม.ค.63 – ปี 64) จึงขอ โอกาสเล่าเรื่องราวถ่ายทอดประสบการณ์ ในเรื่องของประวัติ การเรียกชื่อสิ่งก่อสร้างและสิ่งประดับ …

วัดนครโกษา

   ท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรี กันบ้างนะครับ มาคราวนี้จะนำเสนอเรื่องราวความเป็นมาในอดีตของโบราณสถาน วัดที่สำคัญและเก่าแก่มากในจังหวัดลพบุรี หากมีโอกาสได้ไปเยี่ยมชม ก็อยากจะแนะนำ วัดนครโกษา การเดินทางจากกรุงเทพฯไปลพบุรี ก็เหมือนเดิมใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงโดยรถยนต์ เรามาทำความรู้จักโบราณสถานประวัติสำคัญของวัดแห่งนี้กันเลยดีกว่า วัดนครโกษา       วัดนครโกษาเป็นวัดร้างมีซากโบราณสถานที่สร้างทับซ้อนหลายสมัยกล่าวคือ เจดีย์องค์ใหญ่สมัยทวารวดี ปรางค์สมัยลพบุรีตอนปลาย โบสถ์และวิหารสร้างในรัชสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช โปรดให้สร้างเมืองลพบุรีเป็นราชธานีอีกแห่งหนึ่ง ใน พ.ศ. 2208 – …

5 ที่เที่ยวหัวหิน

อยากเที่ยวทะเลแบบไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ช่วงวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ก็มาได้ เราขอแนะนำ 5 ที่เที่ยวหัวหิน อัพเดทล่าสุด 2021 คลายร้อนรับซัมเมอร์กันแบบฟินๆ เหมาะมากสำหรับใครที่อยากจะมาเที่ยวคนเดียว มากับเพื่อนกับครอบครัว หรือกับคนรู้ใจ ได้ทุกบรรยากาศเลย ทะเลสวย ร้านอาหารเด็ดๆ เพียบ จุดเช็คอินฟินๆ ทั้งนั้นมาเที่ยวทั้งทีต้องเต็มอิ่มและจุใจแบบนี้แหละเน้อะ เอาล่ะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย 1. …

5 ที่เที่ยวสระบุรี

หากคุณกำลังมองหาสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจใกล้กรุงเทพฯ และประหยัดเวลาการเดินทางแล้วล่ะก็…สระบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เหมาะแก่การมาเยือน ซึ่งเราได้รวบรวม 5 ที่เที่ยวสระบุรี แบบวันเดย์วันดี เดินทางสะดวก แถมบรรยากาศที่ได้ก็ไม่ธรรมดา โลเคชั่นก็ดีต่อใจสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นทุ่งดอกไม้ น้ำตก ป่า เขา หรือวัดวาอาราม สระบุรีมีครบจบในทริปเดียว เอาล่ะ! มาเริ่มกันกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกกันเลยดีกว่า 1.ทุ่งทานตะวัน  เข้าหน้าหนาวแบบนี้ทีไร จุดเช็คอินธรรมชาติยอดฮิต แถมใกล้กรุงเทพฯ …

5 ที่เที่ยวนนทบุรี

วันหยุดสบายๆ นี้ ไม่รู้จะไปที่ไหนดี ขอแนะนำ 5 ที่เที่ยวนนทบุรี สัมผัสกลิ่นอายวิถีชีวิตริมน้ำ ชมสถาปัตยกรรมสไตล์วินเทจ เที่ยวชิลล์ๆ ทั้งทีแบบไม่เสียเวลาไปกับการเดินทางมากนัก แถมเลือกเดินทางได้หลายวิธี ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถประจำทาง และเรือ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมีอยู่มากมาย ความสงบ เรียบง่าย ที่มีชีวิตชีวา ไม่ต้องออกไปตามหาไกล นนทบุรีนี่แหละครบสุดๆ สนใจที่ไหนปักไว้เลย 1. …