ภาคเหนือ

รีวิวเที่ยวไทย ภาคเหนือ สถานที่เที่ยวน่าสนใจในภาคเหนือ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา, ถ้ำ, น้ำตก, จุดเช็คอิน, และอื่นๆอีกมากมาย เรารวบรวมมาใว้ให้ท่านแล้ว

บทความรีวิวที่เที่ยวภาคเหนือ

เที่ยวไทย

อำเภอเชียงแสน เมืองแห่งอารยธรรมเก่าแก่อันทรงคุณค่า ถึงแม้ในปัจจุบันอาจจะรู้จักเชียงแสนในแง่มุมของสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ มี ดอยสะโง้จุดชมทะเลหมอกสุดอลังการ มีที่พักและร้านกาแฟที่สวยงามดีๆ ที่ทำให้เชียงแสนมีมากกว่าความเป็นเมืองเก่าคลาสสิค และทัศนียภาพริมฝั่งโขงที่มองเห็นทิวเขาและบ้านเรือนของเพื่อนบ้านฝั่งตรงข้ามที่สวยสะดุดตา เชียงแสน ในปัจจุบันสร้างบนพื้นที่เดิมของเมืองโบราณขนาดใหญ่อายุหลายร้อยปี ทำให้ยังคงมีโบราณสถานเก่าแก่กระจายอยู่รอบเมือง ทั้งวัดวาอารามสำคัญหลายแห่ง ที่ยังคงงดงามเหนือกาลเวลา เราจึง ตั้งใจพาทุกคนไปสัมผัสเมื่องที่น่าเที่ยวแห่งนี้กับ 5 ที่เที่ยวเมืองเก่าริมโขงบรรยากาศดีเชียงแสน  งั้นเราใช้ชีวิตผ่านกาลเวลาไปแบบช้าๆกันดีกว่าค่ะ 1. วัดพระธาตุผาเงา วัดพระธาตุผาเงา แห่งนี้ …

เที่ยวไทย

ในช่วงที่สภาพเศรษฐกิจค่อนข้างขาลงและยังมีโรคระบาด ผู้คนต่างหาที่พึ่งทางใจกันอย่างหลากหลายแต่อีกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเชื่อกันว่าเป็ฯที่พึ่งทางใจให้กับผู้คนมาอย่างยาวนาน นั้นก็คือ            การไหว้ราหู นั่นเอง เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนเชื่อว่ามีอยู่จริงมาแต่สมัยโบราณ และเชื่อกันว่าราหูสามารถส่งผลต่อโชคชะตาในด้านร้ายและดี ได้ วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ 5 สถานที่ไหว้ราหู เปิดโชครับทรัพย์ แต่ละที่ที่เรานำมาฝากจะมีความโดดเด่นแค่ไหนไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ  1.วัดวรามาตยภัณฑสาราราม หรือ วัดขุนจันทร์  อีกหนึ่งวัดในกรุงเทพที่มีสถานที่ราหูองค์ใหญ่ …

เที่ยวไทย

องค์พระพิฆเนศ เทพเจ้าแห่งฮินดูที่คนไทยหลายคนให้ความเคารพนับถือ โดยเฉพาะสายการแสดง ศิลปะ ต่างๆ เพราะเชื่อกันว่าท่าคือเทพแห่งความสำเร็จ สามารถประทานพรได้ในทุกๆด้าน จึงได้รับความนิยมบูชาเป็นอย่างมาก วันนี้เราเลยอยากขอพาเพื่อนๆไปมูกันให้สุดกับ  5 สถานที่บูชาพระพิฆเนศ ขอเรื่องโชคลาภ การงานสุดปัง แต่ละที่จะน่าสนใจขนาดไหนไปพบกันเลยดีกว่าค่ะ  1.วัดสมานรัตนาราม ฉะเชิงเทรา ที่วัดสมานนี้มี พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีความสูงถึง 16 เมตร …

เที่ยวไทย

ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบัน ผู้คนนิยมพากันมากราบไหว้และให้ความศรัทธากับองค์พญานาคเป็นอย่างมากด้วยอภินิหารและเรื่องเล่าที่เกิดขึ้นเองกับตัวบุคคลนั้น และบางคนก็ขาดที่พึ่งทางใจแต่เมื่อหันไปกราบไหว้และศรัทธาก็ทำให้ชีวิตรุ่งเรืองขึ้น ด้วยเหตุองค์พญานาคจึงได้รับการบูชาอย่างคับคั่งในช่วงที่ผ่านมา วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆสายมูไปมูกันให้สุดกับ 5 สถานที่บูชาพญานาค เอาใจสายมู 1.ถ้ำนาคา อุทยานแห่งชาติภูลังกา  แหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่ถูกค้นพบ และได้นิยมจากผู้มีจิตศรัทธาเป็นจำนวนมาก จนทำให้มีผู้คนหลั่งไหลเดินทางไปท่องเที่ยวภายในถ้ำอย่างหนาแน่น ด้วยลักษณะของถ้ำที่มีรูปทรงคล้ายเกล็ดของงูใหญ่หรือพญานาคทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมอย่างมากจนถึงปัจจุบัน  รูปทรงบริเวณรอบถ้ำที่มีลักษณะคล้ายเกร็ดงู ลักษณะของถ้ำค่อนข้างซับซ้อน และเดินทางขึ้นค่อนข้างยากมาก ด้านบนของถ้ำมีลักษณะคล้ายเกร็ดของพญานาคและงู ที่ตั้ง :  อุทยานแห่งชาติภูลังกา บ้านดงชมภู …

เที่ยวไทย

หากพูดถึงความสัมพันธ์ไทย-จีน เป็นความสัมพันธ์ที่มีมาอย่างยาวนานและแน่นแฟ้นมาหลายร้อยปี จนเป็นเมืองพี่เมืองน้อย และในเมืองไทยนั้นก็มีพี่น้องชาวจีน อพยพมาอาศัยในแผ่นดินไทยไม่น้อย จนทำให้เราได้รับวัฒนธรรมหลายๆอย่างของชาวจีน ที่มาผสมผสานกับความเป็นไทยได้อย่างลงตัว รวมถึงวัฒนธรรมการสร้างวัดและการทำบุญด้วยนั่นเอง วันนี้เราเลยอยากขอพาเพื่อนๆไปเสริมสิริมงคลกัน กับ 5 ที่เที่ยววัดจีน ในเมืองไทย ยิ่งไหว้ยิ่งได้บุญ แต่ละที่จะพิเศษขนาดไหนเราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ  1.วัดเล่งเน่ยยี่ วัดมีชื่อเสียงอีกแห่งของไทย และเป็นวัดที่ใหญ่ติดอันดับประเทศวัดเล่งเน่ยยี่ เป็นวัดที่พี่น้องชาวไทย เชื่อสายจีน ส่วนใหญ่น่าจะรู้จักกันดี เพราะอยู่ในย่านชุมชนของชาวจีนอย่างย่านเยาวราช  …

เที่ยวไทย

จังหวัดอันดับหนึ่งในด้านการท่องเที่ยวของภาคเหนือ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากจังหวัดเชียงใหม่  เมืองแห่งเมฆหมอกและสายลม แต่ในช่วงที่ผ่านมาเชียงใหม่ก็ยังมีอีกมุมยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกัน นั้นก็คือการมาเที่ยวชมสวนดอกไม้ วันนี้เราเลยขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ เที่ยวสวนดอกไม้  เชียงใหม่ บรรยากาศดีมีมุมถ่ายรูป เอาใจสาวๆสายหวาน อยากได้รูปสวยท่ามกลางธรรมชาติ และหมู่ดอกไม้ กับ  5 ที่เที่ยวสวนดอกไม้เชียงใหม่ บรรยากาศดีมีมุมถ่ายรูป จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ  1.สุรชัยฟาร์ม ทุ่งดอกมากาเร็ต สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ที่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ ถือเป็นสวนดอกไม้ที่ขนาดใหญ่มากและมีดอกไม้สีสันสวยให้เราได้ชมมากมายทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมในการมาท่องเที่ยวถ่ายรูปและใช้เป็นสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งอีกด้วย …

เที่ยวไทย

การนั่งรถไฟเป็นอีกหนึ่งการเดินทางไปท่องเที่ยวที่คลาสิคมากๆ ทำให้การเดินทางของเราได้พบกับวิวทิวทัศน์สองข้างทางที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและวิถีชีวิตของผู้คนในชุมชนต่างๆ ได้พบเจอสิ่งใหม่ๆที่เราอาจไม่เคยเจอเป็นความสุขอีกแบบหนึ่งที่พบได้ยาในปัจจุบัน วันนี้เราเลยอยากขอพาเพื่อนๆไปผ่อนคลายกับ 5 ที่เที่ยวรถไฟสายเหนือ ม่วนใจ๋อย่าบอกไผเชียว แต่ละที่จะน่าสนใจขนาดไหนเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ วัดคีรีวงศ์ มหาเจดีย์พระจุฬามณีเจดีย์ สถานีรถไฟนครสวรรค์ วัดสวยของจังหวัดนครสวรรค์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ตั้งอยู่กลางเมืองนครสวรรค์ เป็นวัดที่ผู้คนในชุมชนให้ความเคารพนับถือมาอย่างยาวนานที่ภายในเป็นที่ประดิษฐาน มหาเจดีย์พระจุฬามณีเจดีย์ ซึ่งเป็นองค์มหาเจดีย์อันศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองนครสวรรค์ที่ ที่นี่ถือได้ว่าเป็นศูนย์รวมจิตใจ ที่ชาวนครสวรรค์เลยก็ว่าได้        เจดีย์ทองทรงสวยแหล่งรวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านในชุมชนเคารพนับถือเป็นอย่างมาก ด้านของวัดมีพระพุทธรูปหลายปรางค์ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวไดสมากราบไหว้บูชา สิ่งศักดิ์สิทธิ์  พระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่ตั้งตระหง่าน ซึ่งศรัทธาตามความเชื่อของศาสนาฮินดู ที่อยู่ …

เที่ยวไทย

จังหวัดตาก จังหวัดทางภาคเหนือที่ถือว่าเป็นเมืองรอง อาจะไม่ใช่จังหวัดหลักที่คนจะนึกถึงเมื่อต้องการไปท่องเที่ยวแต่จริงๆแล้วที่นี่ซ่อนความพิเศษ ไว้อย่างมากมายเลยคะ จริงๆที่ตากน่าจะเป็นอีกจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากๆ มีอากาศดีตลิอดทั้งปี ผู้คนมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย และเป็นมิตรมากๆ วันนี้เราเลยอยากพาเพื่อนไปเปิดประสบการณ์ทำความรู้จักกับจังหวัดตาก           กันให้มากขึ้นกับ 5 ดอย จังหวัดตาก ที่คุณจะพลาดไม่ได้ แต่ละที่ที่เรานำมาฝาจะบรรยากาศดีแค่ไหนเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ  1.ดอยหัวหมด จุดชมวิวทะเลหมอกบรรยากาศดี …

เที่ยวไทย

น้ำตก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ  เพราะการได้มาเที่ยวน้ำตกมีน้ำที่เย็นสบายเป็นอะไรที่เหมาะสมกับเมืองไทยที่มีอากาศร้อนอบอ้าวเกือบทั้งปี และยังพ่วงบรรยากาศของธรรมชาติโดยรอบจะชุ่มฉ่ำ เขียวขจีเป็นสวยงาม เสียงนก เสียงธรรมชาติ ยิ่งยิ่งทำให้การพักผ่อนในช่วงวันหยุดเป็นอะไรที่ฟินสุดๆไปเลยก็ว่าได้ค่ะครั้งนี้เราเลยจะเอาใจคนรักธรรมชาติโดยพาไปเที่ยวน้ำตกสวยกับ เทียว 5 น้ำตกสวยเบอร์ต้นของเมืองไทย ไปกันเลยค่ะ 1. น้ำตกทีลอซู น้ำตกทีลอซู ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก เป็นน้ำตกที่สวยมากอีกที่ค่ะ มีลักษณะเป็นเขาหินปูนขนาดใหญ่ สูงจากระดับทะเลปานกลางถึง 900 เมตร …

เที่ยวไทย

ครั้งนี้ขอเอาใจเพื่อนๆที่ชอบท่องเที่ยวถ่ายภาพ ชมวิวสวยแบบพาโนรามากันค่ะ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมาค่ะ และใครที่ชอบความเสียว ความท้าทาย แอดเวนเจอร์ จนขาสั่นกันมาก็ไม่น้อยเช่นกัน เพิ่มความฟินในการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี และยังสามารถเก็บภาพสวยๆมาอัพภาพลงโซเซียลกันได้อีกด้วย กับ เที่ยว 5 จุดสกายวอล์คเช็คอินฟินหัวใจ มีทั้งวิวเมืองใหญ่ ป่าไม้ ภูเขา ยอดดอน สูงจนทะลุทะเลหมอกกันเลยก็มี จะสวยเท่าที่บอกไปไหมตามมาชมกันค่ะ 1. สกายวอล์ค อัยเยอร์เวง …

เที่ยวไทย

ครั้งนี้เรามาเปลี่ยนบรรยากาศมาชมไร่ชาแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ในภาคเหนือของไทย รวมแหล่งปลูกชาชั้นดี แน่นอนว่าใครอยากได้ชิมชาคุณภาพดีล่ะก็ต้องมาทริปนี่เลยค่ะ และกิจกรรมอีกอย่างที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบคือ การลงไปถ่ายรูปสวยๆ กับไร่ชาค่ะ นอกจากนี้ ถ้ามาตอนเช้าหน่อยๆ ก็จะได้เห็นคุณป้า คุณอา ที่มาเก็บยอดอ่อนใบชาด้วยนะคะ  มุมสวยของไร่ชาสีเขียวที่ท่ามกลางภูเขา และท้องฟ้าสีคราม ให้นักท่องเที่ยวได้เดินพักผ่อนชิลล์ๆกันด้วยกับ เที่ยว 5 จุดเช็คอินสุดฟินไร่ชาภาคเหนือ ที่ไหนต้องไปและที่ไหนห้ามพลาดเดี๋ยวเราพาไปชมกันค่ะ 1. ไร่ชาฉุยฟง เริ่มกันที่ไร่ชาฉุยฟง …

เที่ยวไทย

พอถึงวันหยุดทั้งที ก็อยากให้พาตัวเองไปเปิดรับสิ่งดี ๆ กันสักหน่อย ไปนั่งชิลๆอยู่กลางธรรมชาติสูดอากาศที่บริสุทธิ์ให้ชุ่มปอด หาของกินอร่อยๆ เครื่องดื่มรสชาติดี มาเติมพลังให้ตัวเองบ้าง ครั้งนี้จึงจะเป็นการชี้เป้าคาเฟ่สุดคูลในป่ากัน เพราะมันน่าจะฟินมากกับการพักผ่อนของเราครั้งนี้เราเลยจะขอพาทุกคนไปเที่ยวคาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติป่าไม้ที่สวยงามอย่างมากกับ เที่ยว 5 คาเฟ่สวยกลางป่าที่น่าไป จะมีร้านไหนน่าสนใจ น่าไปเช็กอิน ตามมาได้เลย 1. บ้านต้นไม้ คาเฟ่ จังหวัดกระบี่ เริ่มต้นที่แรกกับ บ้านต้นไม้ …

เที่ยวไทย

ทริปนี้เราจะหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ เต็มไปด้วยมลพิษของไอเสียจากโรงงานและรถยนต์ที่แออัดบนท้องถนน ไปบุกป่าผ่านดินลุยโคลนให้มันส์กันไปเลยค่ะ เรียนรู้วิถีธรรมชาติของป่าโกงกาง สัตว์น้ำชายเลน และวีชีวิตความเป็นอยู่ การประกอบอาชีพของพี่น้องชาวประมงไทย และทำกิจกรรมสนุกๆกัน กับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศป่าชายเลน พร้อมกันหรือยังครับ แต่ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ 1. ศูนย์การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติหาดทรายดำ และป่าชายเลน เริ่มต้นกันด้วยความมหัศจรรย์ของหาดทรายดำแห่งเดียวในประเทศไทย และ 1 ใน 5 ของโลก …

5 ที่เที่ยวเมืองไทยสวยสไตล์ญี่ปุ่น

ใครที่กำลังงอย่าเปลี่ยนบรรยากาศ เบื่อความจำเจที่ได้พบเห็นอยู่ทุกวันจนชินตา อยาดออกไปเที่ยวพักผ่อนบ้างในวันหยุดนี้  และชอบความเป็นญี่ปุ่น เราได้ยกความเป็นญี่ปุ่นข้ามฟ้ามาหาทุกคนถึงประเทศไทยกันเลยค่ะ ให้ได้อิ่มเอมใจกับสถานที่เที่ยวสไตล์ญี่ปุ่นสุดคูล กับ 5 ที่เที่ยวเมืองไทยสวยสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีกลิ่นอายใกล้เคียงกับประเทศญี่ปุ่นมากเลยค่ะ เราจะไปที่ไหนกันบ้างไปกันค่ะ 1. J Park ศรีราชา ชลบุรี J Park ศรีราชา เป็น คอมมูนิตี้ มอลล์ …

เที่ยวไทย

วันนี้ เอาใจสายรักธรรมชาติ ด้วยการพาไปชมสถานที่ท่องเที่ยวถ้ำกันบ้างค่ะ หากพูดถึงถ้ำว่าคืออะไรนั้น ถ้ำคือโพรงที่ลึกเข้าไปในภูเขา เกิดจากธรรมชาติ โดยทั่วไปเกิดในเขาหินปูนที่มีน้ำใต้ดินไหลผ่านกัดเซาะ จนเกิดเป็นโพรง ภายในถ้ำก็จะมีสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น หินงอก หินย้อย หินปูนฉาบ ม่านถ้ำ เสาหิน ในบ้านเราถ้ำส่วนใหญ่มักจะมีตำนาน ความเชื่อของแต่ละสถานที่รวมเข้าไปด้วย ยิ่งทำให้เพิ่มความน่าสนใจให้มากขึ้นไปอีกด้วยค่ะ เราจึงรวมแหล่งที่เที่ยวถ้ำสวยๆให้ได้มาชมกันกับ 5 ที่เที่ยวถ้ำสวยในเมืองไทยรอให้เช็คอิน ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ …

เที่ยวไทย

ปัจจุบันถนนคนเดินกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ โดยเป็นแหล่งสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าในท้องถิ่น และช่วงหลายปีที่ผ่านมา จึงมีหลายจังหวัดทยอยเปิดพื้นที่ถนนคนเดินแห่งใหม่เพิ่มขึ้นแทบทุกหัวเมืองท่องเที่ยว ครั้งนี้เราจึงอยากชวนทุกคนมา ช๊อป ชิม ชิลล์ ไปกับ 5 ที่เทียวถนนคนเดินเพลินหัวใจ ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลยค่ะ 1. ถนนคนเดินประจวบฯ, ประจวบคีรีขันธ์ ถนนคนเดินแห่งนี้ เสนห์ก็คือวิวของชายหาดและทะเลประจวบที่สวยงาม ตั้งอยู่ติดกับสะพานสราญวิถี เป็นถนนคนเดินที่ตั้งอยู่ริมทะเลมีของกินของใช้มากมายทั้งอาหารทะเล อาหารพื้นบ้าน ของหวาน สินค้าพื้นบ้าน …

5 สวนสัตว์ บรรยากาศดี เที่ยวได้ทั้งครอบครัว

สถานที่เที่ยวยอดฮิต ขวัญใจเด็กๆและเพื่อนๆสายรักธรรมชาติและสายสิ่งแวดล้อมคงเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากสวนสัตร์เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่มรื่นมีกิจกรรมให้ทำอย่างหลากหลายมีการแสดงโชว์ที่ตื่นตาตื่นใจมากๆ ทำให้สวนสัตว์จึงเป็นสถานที่ที่ยังได้รับความนิยมมาถึงปัจจุบัน วันนี้เราเลยอยากขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับสวนสัตว์ให้มากขึ้นกับ 5 สวนสัตว์บรรยากาศดี เที่ยวได้ทั้งครอบครัว แต่ละที่จะมีกิจกรรมเยอะขนาดไหนเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ 1.สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ กาญจนบุรี สวนสัตว์สไตส์มินิมอล ที่เพื่อนๆจะได้สัมผัสกับเหล่าสัตว์ชนิดต่างๆแบบใกล้ชิด โดยที่นี้มีกิจกรรมที่เยอะมากๆอาทิเช่น การให้อาหารสัตว์ การขึ้นรถเพื่อถ่ายรูปกับสัตว์ และนอกจากนั้นยังมีการแสดงโชว์ต่างๆอีกด้วย หากเพื่อนๆมาเที่ยวที่นี่รับรองได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆอย่างแน่นอนค่ะ การมาท่องเที่ยวที่นี่เพื่อนๆจะได้ให้อาหารสัตว์แบบใกล้ชิดมากๆค่ะ เพื่อนๆสามารถมาเที่ยวสวนสัตว์ได้ทุกวัน …

5 ที่เที่ยว ปัวน่าน ยิ่งไป ยิ่งหลงรัก

เมืองแห่งสายลม เมฆหมอกและภูเขา มาพร้อมการใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ไม่ต้องเร่งรีบและแข่งกับเวลาทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ที่มีเสน่ห์มากๆ ผู้คนที่ได้มาท่องเที่ยวต่างพุดเป็นเสียงเดียวกันว่าต้องมาซ้ำอีกรอบอย่างแน่นอน วันนี้เราจึงอยากขอพาเพื่อนๆไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆมอง อำเภอปัวในมุมมองที่กว้างขึ้น กับ 5 ที่เที่ยว ปัวน่าน ยิ่งไป ยิ่งหลงรัก แต่ละที่จะน่าสนใจขนาดไหน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ 1.ถนนลอยฟ้า โค้งเลข 3  ถนนสวยที่ทุกคนต่างๆ ขนานนามถึงความโหดของโค้งที่เยอะมากๆ แต่ด้วยความที่ถนนสร้างต้ดเส้นภูเขาทำให้กลายเป็นถนนที่สวยงามบวกกับบริเวณข้างทาง ที่มีการปลูกต้นไม้และดอกไม้ที่มีสีสันสวยงามและสดให้ทำให้ที่นี่มีภาพบรรยากาศที่สวยงามจนเหล่านักท่องเที่ยวที่ผ่านมายังถนนเส้นนี้ต้องแวะ …

5  ที่เที่ยวอุทัยธานี เมืองเรียบง่าย รวยวัฒนธรรม

   อุทัยธานี จังหวัดทางภาคกลางของไทย อุทัยธานี ที่มีประชากรอยู่ไม่มากนัก เมืองแห่งความเรียบง่ายและเงียบสงบ เหมาะสำหรับผู้คนที่ต้องการหนีความวุ่นวาย หากเราพูดถึงจังหวัดอุทัยธานี เพื่อนๆหลายคนอาจจะนึกไม่ออกว่ามีที่ไหนให้ท่องเที่ยว นอกจากวัดวาอาราม แต่วันนี้เราอยากพาเพื่อนๆไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ให้ได้รู้จัก จังหวัดอุทัยธานี กันให้มากขึ้นกับ 5  ที่เที่ยวอุทัยธานี เมืองเรียบง่าย รวยวัฒนธรรม ซึ่งแต่ละที่จะมีความน่าสนใจขนาดไหน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ 1.หุบป่าตาด หุบป่าตาด …

5  ที่เที่ยวแดนเหนือ สุดฟินถิ่นลำพูน

ลำพูน จังหวัดเล็กๆทางภาคเหนือ แต่เต็มไปด้วยเสน่ที่มากมาย ทั้งวิถีชีวิต วัฒนธรรม ผู้คน และประวัติศาสตร์ของจังหวัดลำพูน ทำให้ที่นี่เป็นจังหวัดที่น่าสนใจมากๆ เพื่อนๆหลายคนอาจจะคิดไม่ออกว่า จังหวัดลำพูนจะมีที่เที่ยวอะไรบ้าง วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับจังหวัดลำพูนให้มากขึ้น ด้วย       5  ที่เที่ยวแดนเหนือ สุดฟินถิ่นลำพูน แต่ละที่จะสวย บรรยากาศดี และมีเรื่องราวอะไรบ้าง เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ  …

5  ที่เที่ยวพะเยา สำหรับคนเหงาไปพักใจ

จังหวัดพะเยา อีกจังหวัดที่ผู้คนรู้จักเป็นอย่างดีในโซนภาคเหนือ แม้ไม้ได้เป็นจังหวัดยอดฮิต              ที่ผู้คนนึกถึงและนิยมมาท่องเที่ยว แต่จังหวัดพะเยาก็ซ่อนเสน่ห์ และสิ่งที่น่าสนใจต่างๆไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ วิถีชีวิต อาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ที่ยังคงดำรงไว้ซึ่งความเป็นไทยแท้ ไว้ได้อย่างดี นอกจากนั้นใครที่ชอบความสงบ ไม่วุ่นวาย อยากใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ ที่จังหวัดพะเยาแห่งนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก …

5  ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ บรรยากาศดีมีทะเลหมอก

เพชรบูรณ์ จังหวัดยอดฮิตที่ทุกคนต้องรู้จัก ถือเป็นจังหวัดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นจังหวัดทางภาคเหนือที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ แต่มีทะเลหมอกสวยๆ ให้ดูได้ตลอดทั้งปีและมีจุดที่อากาศบริสุทธิ์มากๆ   ทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งจากคนไทยและชาวต่างชาติ วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆไปรู้จักสถานกับ 5  ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ บรรยากาศดีมีทะเลหมอก แต่ละที่จะมีจุดเด่นและจุดน่าสนใจขนาดไหน ไปชมกันเลยคะ 1.  ภูทับเบิก สถานที่เที่ยวที่ผู้คนที่มาเยือนเพชรบูรณ์ต้องมาให้ถึง ภูทับเบิก ลานกางเต็นท์ยอดฮิต ที่ผู้คนนิยมนำเต๊นท์มากาง …

10 ที่เที่ยวสุโขทัย สไตล์บ้านๆ

สุโขทัย จังหวัดเมืองรองทางภาคเหนือของไทย ที่หลายๆคนอาจลืมนึกถึง ด้วยจังหวัดสุโขทัย  อาจไม่ได้มีที่เที่ยวที่หลากหลาย และการประชาสัมพันธ์ที่มากนักทำให้ยังไม่ได้รับความนิยมในหมู่มาก แต่หารู้ไม่ว่า จังหวัดนี้มีดีกว่าที่คิด หากเพื่อนๆคนไหนเป็นสายท่องเที่ยวที่ชอบควบ สโลว์ไลฟ์และการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย ไม่วุ่นวาย จังหวัดสุโขทัย ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ ที่นี่จะถือว่าเป็นสวรรค์สำหรับพวกท่านเลย ด้วยบรรยากาศบ้านเมืองที่เงียบสงบ ผู้คนไม่วุ่นวาย การเดินทางสะดวก และอาหารอร่อย เลยเป็นอีกจังหวัดที่เหมาะกับการมาพักผ่อนมากๆ  วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆไปสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติกับ 10 ที่เที่ยวสุโขทัย …

5 ที่เที่ยวเลย บรรยากาศดี มีหมอก

จังหวัดเลย เมืองอบอุ่นแห่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างดีในหมู่นักท่องเที่ยว         ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม หลายแห่ง ทั้งภูเขา น้ำตก ทุ่งดอกไม้ และอื่น จึงทำให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต้องมาสัมผัส นอกจากนั้น     ที่นี่ยังมีอากาศดีตลอดปี  แถมหากมาในหน้าหนาวจังหวัดเลยก็ยังมีหมอกสวยๆ ให้เราได้ชมกันอีกด้วย  ที่นี่จึงเหมาะมากสำหรับการมาเที่ยว …