ภาคเหนือ

รีวิวเที่ยวไทย ภาคเหนือ สถานที่เที่ยวน่าสนใจในภาคเหนือ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา, ถ้ำ, น้ำตก, จุดเช็คอิน, และอื่นๆอีกมากมาย เรารวบรวมมาใว้ให้ท่านแล้ว

บทความรีวิวที่เที่ยวภาคเหนือ

เที่ยวไทย

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช มีพระนามเดิมว่า พระองค์ดำ เป็นพระราชโอรสในสมเด็จพระมหาธรรมราชาธิราชและพระวิสุทธิกษัตรีย์ เสด็จพระราชสมภพเมื่อ พ.ศ. 2098 ที่พระราชวังจันทน์ เมืองพิษณุโลก เสด็จขึ้นครองราชย์เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2133 ครองราชย์สมบัติ 15 ปี โดยเสด็จสวรรคตเมื่อวันที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2148 …

เที่ยวไทย

เคยมีคนบอกเราว่าเชียงของนั้นสวยดั่งเพชรเม็ดงามริมฝั่งโขง ที่เราต้องเดินทางไปสัมผัสให้ได้สักครั้ง ด้วยความสวยงามของธรรมชาติ และวัฒนธรรมที่เป้นเอกลักษณ์ แหล่งรวมหลายชาติพันธุ์ที่อยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข ถือเป็นเสน่ห์ของเมืองเหนืออีกแห่งที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมเยือนอย่างไม่ขาดสาย หากใครเบื่อภูเขาลองมาสัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำโขงดูบ้าง เชียงของก็เป็นคำตอบที่ดี งั้นเตรียมตัวเก้บกระเป๋ากันให้พร้อมแล้วไปตลุยเชียงของกันกับ รวม 5 ที่เที่ยวเชียงของที่หลายคนอาจไม่รู้จัก ไปกันเลยค่ะ 1. วัดพระแก้ว เชียงของ สิ่งแรกเมื่อมาถึงอำเภอเชียงของต้องมากราบสักการะพระพุทธรูปหยกเขียวที่วัดพระแก้วเพื่อเอาฤกษ์เอาชัย เพราะอยู่ใจกลางเมือง ประชาชนทั่วไปให้ความเคารพนับถือ เป็นวัดเก่าแก่ที่ทรงคุณค่าแก่จิตใจ ตามประวัติที่ปรากฏพระแก้วมรกต มาประดิษฐานอยู่ที่วัดแห่งนี้มาก่อน …

ท่องเที่ยวไทย

บ้านปางไฮอยู่ไม่ไกลจากแม่กำปองมากนัก เป็นอีกหนึ่งหมู่บ้าน ที่มีธรรมชาติร่มรื่น มีแหล่งต้นน้ำ และอากาศเย็นสบายทั้งปี ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งปลูกกาแฟอาราบิก้าชั้นดี อีกที่หนึ่งของไทย และ ปางไฮ-เทพเสด็จ ยังรายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ มีน้ำตกสวยเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่ามาเที่ยวพักผ่อนแต่จะมีที่ไหนกันบ้างนั้นเรารวมมาให้แล้วกับ 5 ที่เที่ยวปางไฮ เทพเสด็จ หมู่บ้านเล็กๆ กลางป่าที่น่าไป พร้อมแล้วไปกันค่ะ 1. วัดตาดเหมยวณาราม ปางไฮ เทพเสด็จ วัดตาดเหมยอยู่หมู่ที่ …

ท่องเที่ยวไทย

กิจกรรมนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่หรือที่เรียกกันว่าการเค้าท์ดาวน์ เป็นเทศกาลที่ผู้คนทั่วโลกต่างตั้งตารอคอย แต่เนื่องจากปีนี้มีสถานการณ์โควิดที่ผ่านมามาทำให้งานเค้าท์ดาวน์ยอดนิยมบางแห่งต้องงดจัดงานไป แต่สำหรับประเทศไทยของเราที่สถานการณ์ไดผ่อนคลายลงแล้วเราจึงอยากมาแนะนำที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในช่วงเค้าท์ดาวน์ที่ได้รับความนิยมมาแนะนำกันกับ 5 ที่เที่ยวเค้าท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าสุดฮิต ไว้ไปเที่ยวกันในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ พร้อมแล้วไปกันค่ะ 1. เอเชียทีค เมื่อพูดถึงสถานที่เค้าท์ดาวน์ฮิตๆ ในกรุงเทพฯ คนฮิปเขาต้องไปที่นี่ค่ะกับงาน Asiatiqueซึ่งในวันที่ 31 ธันวาคมจะมีการเขาขนศิลปินชื่อดังมาสร้างสีสันและความสนุกกันแบบจัดเต็ม และนอกจากจะมันส์กับคอนเสิร์ตแล้วอย่าลืมไปถ่ายรูปสวยๆ ที่ประดับประดาไปกับแสงไฟสวยๆ ด้วยนะ ซึ่งงานแสดงไฟองเอเชียทีคจะจัดยาวๆ ไปตั้งแต่เวลา 16.00 …

เที่ยวไทย

ลำปาง หรือเมืองเขลางค์นคร ชื่อเมืองในสมัยโบราณของลำปาง เป็นอีกหนึ่งจังหวัดทาง ภาคเหนือ ที่มี วัดสวย สะท้อนให้เห็นถึงศิลปะอารยธรรมล้านนาโบราณได้เป็นอย่างดี วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆไปไหว้พระ 5 วัดสุขใจในลำปาง เข้าวัดทำบุญ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์   เพื่อเสริมสิริมงคล และสร้างบุญกุศลให้แก่ตนเอง และครอบครัวกันค่ะ 1.วัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดาราม วัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดาราม อีกหนึ่งวัดเก่าแก่อำเภอเมืองลำปางที่มีอายุกว่าพันปี เป็นที่ประดิษฐานของ พระเจดีย์ที่บรรจุพระเกศาธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าแล้ว และเคยเป็นที่ประดิษฐานของ พระแก้วดอนเต้า ตั้งแต่ปี พ.ศ. 1979 ก่อนจะมีการอัญเชิญไปประดิษฐานที่วัดพระธาตุลำปางหลวง ในวัดยังมี มณฑปยอดปราสาทศิลปะแบบพม่า ตกแต่งด้วยไม้แกะสลักและกระจกสี วิหารล้านนา ที่ประดิษฐาน พระบัวเข็ม พระพุทธรูปสำริดลงรักปิดทอง รวมถึงพระพุทธรูปองค์อื่นๆให้เข้าไปกราบไหว้สักการะด้วยเช่นกัน …

เที่ยวไทย

พิษณุโลกหรือเมืองสองแคว เมืองโบราณเก่าแก่ที่สำคัญอีกหนึ่งเมืองของประเทศไทย ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานหลายร้อยหรืออาจถึงหนึ่งพันปีเลยค่ะ เป็นแหล่งรวมศิลปะปะวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่า หาชมได้ยาก มีโบราณวัตถุ โบราณสถาน ที่สำคัญมากมาย และยังเป็นที่ตั้งของวัดเก่า วัดสวย วัดดัง พระพุทธรูปสำคัญที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ใครๆก็รู้จัก วันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาเดินสายทำบุญ ไหว้พระ เสริมโชคเสริมดวง เติมพลัง เติมความสุขกันค่ะ กับ ไหว้พระ 5 วัดพิษณุโลกเสริมโชคเติมสุข เราจะพาไปเที่ยววัดไหนกันบาง …

เที่ยวไทย

อุตรดิตถ์ เมืองที่สวยงามเมืองหนึ่ง จนมีคำกล่าวว่าแดนฝันสวรรค์บนดิน อาจมาจากตำนานของเมืองลับแลเรื่องเล่าขานประจำถิ่นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย และยังเป็นจังหวัดที่มีผลไม้ขึ้นชื่อเช่น  ทุเรียนพื้นเมือง หลงลับแล หลินลับแล สับปะรดห้วยมุ่น อีกด้วย อุตรดิตถ์มีภูเขาสูงสลับซับซ้อน สวยงาม และยังมีวัดสวยๆที่น่าท่องเที่ยวอยู่หลายวัดเช่นกัน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาเที่ยว มาไหวพระกันค่ะ ไปเที่ยวพร้อมๆกันเลยค่ะ 1.วัดดอนสัก วัดดอนสัก  บ้านฝายหลวง อำเภอลับแล มีจุดเด่นอยู่ที่ วิหารที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา บานประตูไม้แกะสลักงดงามเป็นลวดลายกนกก้านขดไขว้ …

เที่ยวไทย

จังหวัดเพชรบูรณ์เมืองในสายหมอก ที่พักตากอากาศ ที่มีอากาศสดชื่นตลอดทั้งปี ที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่ออีกแห่งของประเทศไทย มีที่เที่ยวสวยๆมากมาย อุดมไปด้วยป่าไม้และธรรมชาติ นอกจากนี้แล้วจังหวัดเพชรบูรณ์ยังมีวัดวาอารามที่งดงามจับใจอยู่หลายที่ ที่รอให้เพื่อนๆได้เดินสายไปเที่ยว ไปทำบุญสร้างกุศล ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆไปไหว้พระทำบุญที่วัดไหนกันบ้าง แต่ละวัดจะมีอะไรเด็ดๆ ตามเรามาได้เลยค่ะ กับเที่ยว 5 วัดสุดฟินถิ่นเพชรบูรณ์ 1.วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว  วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว วัดสวยในสายหมอกตั้งอยู่บนยอดเขาค้อ โดดเด่นด้วยเจดีย์ทรงดอกบัว 7 ชั้น ในวันที่มีหมอกลงจัดจะเห็น องค์เจดีย์มหาวิหาร …

เที่ยวไทย

หากพูดถึงการท่องเที่ยวที่สามารถไปได้ในทุกฤดูกาล เราต้องนึกถึงภาคเหนือเป็นอย่างแรกแน่นอน ด้วยเป็นภูมิภาคที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติอยู่เยอะมาก เป็นจังหวัดที่มีทั้งภูเขา น้ำตก ป่าไม้อุทยาน พิพิธภัณฑ์ และคาเฟ่ ทำให้ภาทเหนือยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย เพื่อให้เพื่อนๆวางแผนการท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีวันนี้เราเลยจะขอหาเพื่อนๆไปรู้จักกับ 5 ที่เที่ยวภาคเหนือ ในหน้าฝน สวยฟินอินธรรมชาติ แต่ละที่จะน่าสนใจขนาดไหนเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ 1.ล่องแก่งลำน้ำเข็ก พิษณุโลก หากเพื่อนๆคนไหนเป็นสายลุยสายแอดแวนเจอร์ รับรองถูกใจเพื่อนๆแน่นอน กิจกรรมล่องแก่งลำน้ำเข็ก เป็นกิจกรรมยอดฮิตในช่วงหน้าฝนมากๆเพราะเป็นช่วงที่มีน้ำค่อนข้างเยอะทำให้นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือ เล่นน้ำได้อย่างเต็มที่ ในด้านของความปลอดภัยนั้นเพื่อนๆทุกคนต้องใส่ชูชีพ …

เที่ยวไทย

เชียงคาน สถานที่ท่องเที่ยวประจำจังหวัดหนองคาย ที่ฮิตมากในหมู่นักท่องเที่ยวโดยที่เชียงคานนั้น นักท่องเที่ยวที่เคยมาที่นี่สวนขนานนามให้ว่าที่นี่เป็นเมืองแห่งความสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนร่างกายและพักผ่อนสมองมากๆ เป็นสถานที่ที่คนนิยมไปซ้ำ โดยที่เชียงคานจะเป็นสถานที่ที่อากาศดีตลอดทั้งปี เนื่องจากถูกส้อมรอบด้วยภูเขาและต้นไม้ที่เขียวชอุ่ม วันนี้เภเลยอยากจะหาเพื่อนๆไปรู้จักกับเชียงคานให้มากขึ้นกับ 5 ที่เที่ยวเชียงคาน บรรยากาศดีริมโขง แต่ละสถานที่จะน่าสนใจขนาดไหนเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ 1.สกายวอล์ค เชียงคาน  แลนมาร์ค แห่งใหม่ของจังหวัดเชียงคานอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของเชียงคาน โดยที่สกายวอล์คแห่งนี้มีความสูงจากน้ำทะเลเกือบเท่าตึกสามสิบชั้นหากเพื่อนๆคนไหนเป็นสายชอบความตื่นเต้น, และความหวาดเสียวต้องถูกใจที่นี่แน่นอนจากจุดนี้เพื่อนๆสามารถชมบรรยากาศวิวแม่น้ำโขงและวิวเชียงคนได้แบบ 360 องศา หรือจะมาถ่ายรูปในบริเวณนี้ก็มีมุมสวยๆเยอะมาก …

เที่ยวไทย

ครั้งนี้เป็นทริปที่เราจะออกเดินทางพาร่างกายจิตใจของเรา ไปใกล้ชิดธรรมชาติ รับอากาศที่สดชื่น ท่ามกล่างป่าและขุนเขา ที่สงบร่มรื่น ให้กับนักท่องเที่ยวจากเมืองใหญ่ กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนจากชีวิตที่ต้องเจอกับความวุ่นวายอยู่ทุกชั่วโมง เพื่อเติมพลังให้กับชีวิต ในหมู่บ้านเล็กๆอันสงบที่ตั้งอยู่กลางป่าไม้และเขาลึก โดยเราอยากที่จะขอแนะนำที่ท่องเที่ยวหมู่บ้านสุดฟินกับ เที่ยว 5 หมู่บ้านสวยท่ามกลางธรรมชาติ จะมีสถานที่ไหนบ้าง ตามเรามาเลยค่ะ 1. บ้านอีต่อง บ้านอีต่อง ตำบลปิล๊อก ขึ้นชื่อว่าเป็นหมู่บ้านแห่งสายหมอกที่มีความเป็นมายาวนาน อดีตเป็นหมู่บ้านของคนงานที่มาทำเหมืองปิล็อก ที่เคยรุ่งเรืองมากๆ …

เที่ยวไทย

สำหรับใครที่ชื่นชอบผลไม้สีแดงสดผลเล็กน่ารักอย่างสตอเบอรี่แล้ว ทริปนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ถ้าให้พูดถึง สตอเบอรี่คิดว่าคงเป็นผลไม้โปรดของใครหลายๆคนโดยเฉพาะสาวๆด้วยแล้ว เพราะไม่ว่าจะเป็นรสชาติที่แสนอร่อย ผลสีแดงสวยชั่งเย้ายวนเสียเหลือเกิน และยิ่งไปกว่านั้นบางคนอาจะยังไม่ทราบว่าแหล่งให้กำเนิดผลไม้ชนิดนี้ หลายไร่ยังเปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้เข้าไปชมไร่ตอเบอรี่สวยๆ มีคาเฟ่วิวดี และบ้างที่ยังเลือกเก็บผลสตอเบอรี่สดๆจากต้น กลับบ้านได้อีกด้วย ใครที่เป็นสาวกสตอเบอรี่คงฟินไม่ไหว เราเลยจะขอพาทุกคนมาเที่ยวที่ไร่สตอเบอรี่ที่เรียกได้ว่าดีเป็นอันดับต้นๆของประเทศเลยก็ว่าได้กับ เที่ยว 5 สวนวิวดีสตอเบอรี่อร่อย จะมีไร่ไหนกันบ้างพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ 1. ไร่สตรอเบอรี่ ดอยอ่างขาง จุดแรกเรามากันที่ไร่สตรอเบอรี่สุดสวย ที่ห้ามพลาด …

เที่ยวไทย

ในวันหยุดที่คนทำงานอย่างเราๆปรารถนาคือการออกไปท่องเที่ยวพักผ่อนตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยม คาเฟ่สุดคูล ทะเล ธรรมชาติหรือน้ำตกอันแสนสวย เป็นที่ชื่นชอบอย่างมากของนักท่องเที่ยวค่ะ แต่ อีกหนึ่งกิจกรรมในวันหยุดที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กันคือกิจกรรม Adventure ที่ทั้งสนุกตื่นเต้นและได้ออกกำลังไปในตัว ซึ่งก็มีหลายกิจกรรมมากมายให้ได้เลือกเล่นกัน และหนึ่งในนั้นก็คือการล่องแก่งสุดมันและตื่นเต้นกระตุ้นให้หัวใจเต้นแรงได้อย่างมาก เราเลยจะพาทุกคนมาพบกับสถานที่ล่องแก่งสุดเจ๋งกับ เที่ยว 5 สถานที่ล่องแก่งโดนใจสายลุย จะสนุกสุกมันขนากไหนไปกันเลย ) 1. แก่งกึ๊ด แก่งกึ๊ด เป็นแก่งที่มีกิจกรรมขึ้นชื่ออย่าง …

เที่ยวไทย

ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับป่าสนสวยๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในหลายจังหวัด ทั้งแบบเรียงรายเป็นทิวแถวตามเส้นโค้งถนน หรือจะอยู่บนภูเขาสูงกลางป่าใหญ่ จะแบบไหนบรรยากาศสวยงามโรแมนติกน่าเที่ยวไม่แพ้กัน ใครที่ชอบถ่ายภาพ ป่าสนน่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่ดีในการมาเก็บภาพสวยๆได้อย่างดีเลยค่ะเราจึงจะขอพาทุกคนไปเที่ยว  ไปพักผ่อน ให้ผ่อนคลายสบายอารมณ์กันกับ เที่ยว 5 ป่าสนวิวสวยของประเทศไทย ไปกันค่ะ 1. ป่าสนวัดจันทร์ เชียงใหม่ ป่าสนวัดจันทร์ ถ้าได้มาในช่วงฤดูหนาวป่าสนแห่งนี้ จะถูกปกคลุมด้วยม่านหมอกและสายลมอันหนาวเย็น ใครที่ได้มาเที่ยวก็ต้องหลงเสน่ห์ในความงาม และยังมีอ่างเก็บน้ำ และต้นใบเมเปิ้ลที่พร้อมใจกันเปลี่ยนสีในช่วงฤดูหนาวยิ่งทำให้ที่นี่สวยมาก …

เที่ยวไทย

มรดกโลก หรือ World Heritageมรดกโลก หรือ แหล่งมรดกโลก คือ พื้นที่ซึ่งอาจจะเป็น ป่าไม้ ภูเขา ทะเลสาบ สิ่งก่อสร้างต่างๆ รวมไปถึงเมือง ที่ได้รับการคัดเลือกจากยูเนสโก ว่าเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญ มีคุณค่าทางวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ หรือด้านอื่นๆ ที่มนุษย์หรือธรรมชาติได้สร้างขึ้นมา เพราะแม้จะเป็นทรัพย์สินของประเทศที่มรดกโลกนั้นตั้งอยู่ก็ตาม แต่เป็นสิ่งทรงคุณค่าและเป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติที่จะได้ร่วมชื่นชมและช่วยกันอนุรักษ์สืบต่อไปยังคนรุ่นหลัง …

เที่ยวไทย

ครั้งนี้เรารของเปลี่ยนบรรยากาศ มาเอาใจสายบูญกันหน่อย กับ รวม 5 ที่เที่ยวสักการะขอพรองค์พิฆเนศของไทย ที่มีทั้งความสวย และความยิ่งใหญ่ตระการตา และศักดิ์สิทธิ์เป็นที่เคารพนับถือของคนจำนวนมาก ที่ชวนกันมากราบไหว้ขอพรเพื่อความสิริมงคลค่ะ แถมได้รูปสวยๆ ลงโซเชียลได้อย่างสุดปัง อีกด้วย ทั้งเที่ยวได้ทั้งความเป็นมงคลแบบจุใจกันไปเลย ว่าแต่จะมีที่ไหนกันบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ 1. วัดโพรงอากาศ ฉะเชิงเทรา วัดโพรงอากาศ วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ใน อ.บางน้ำเปรี้ยว ซึ่งโดดเด่นด้วยพระอุโบสถที่มีเจดีย์สีทองอร่ามรูปทรงแปลกตาเอาไว้ …

เที่ยวไทย

อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ อีกหนึ่งเมืองแสนสงบที่รายล้อมด้วยธรรมชาติและความงดงามของดอยหลวงเชียงดาวอันยิ่งใหญ่ เมื่อเราก้าวเข้าสู่เมืองแห่งนี้สิ่งหนึ่งที่เราจะสัมผัสได้คือ  การใช้ชีวิตของผู้คนที่เรียบง่าย ความสมบูรณ์ของป่าไม้ และความเขียวชอุ่มของทุ่งนาเขียวขจี เป็นบรรยากาศที่เรียกได้ว่าสงบสบาย ไม่ต้องเร่งรีบทำให้อยากอยู่พักผ่อนนานๆ  เชียงดาวมีจุดเช็คอินที่จะทำให้เราได้เข้าถึงความรู้สึกดังกล่าวทั้งหมดอยู่หลายแห่งเราจึงจะขอแนะนำกับ รวม 5 ที่เที่ยวสวยตาตรึงใจเชียงดาว ทั้งที่เที่ยว ที่กิน และที่พัก ที่พร้อมรอต้อนรับขาเที่ยว ขาลุย ตลอดทุกช่วงฤดูกาลเลยค่ะ 1. สถานีวิจัยเกษตรที่สูงสันป่าเกี๊ยะ สถานีเกษตรที่สูงสันป่าเกี๊ยะ …

เที่ยวไทย

อำเภอสันกำแพง เป็นอำเภอที่มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรม ซึ่งบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ประเพณี และความเป็นอยู่ของคนในท้องถิ่น ให้เราได้ไปหาแรงบันดาลใจอีกด้วย และพักผ่อนหย่อนใจให้หายเหนื่อย วันนี้จึงได้รวบรวม จุดน่าเที่ยวของสันกำแพง ให้ได้ไปเสพวัฒนธรรม ดื่มด่ำกับธรรมชาติ กับ รวม 5 ที่เที่ยววิวสวยรวยเสน่ห์สันกำแพง ที่เที่ยวสุดชิลล์ บอกเลยว่ายังไงก็ประทับใจแน่นอน 1. น้ำพุร้อนสันกำแพง เริ่มทริปด้วย น้ำพุร้อนสันกำแพง แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ และสถานที่บำบัดโรคชื่อดังของ …

เที่ยวไทย

ศาสนาพุทธ เป็นศาสนาที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน คนไทยส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ วัดเองซึ่งเป็นศาสนสถานที่ประกอบกิจกรรมทางศาสนา  มีกุฏิสำหรับภิกษุสามเณร ผู้ซึ่งเป็นตัวแทนของพระพุทธเจ้าเพื่อเผยแผ่ศาสนา และยังเป็นศูนย์รวมใจของพุทธศาสนิกชน ครั้งนี้เราพาไปชมวัดที่มีความสวยงาม และตั้งอยู่บนภูเขาสูง ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ไปเยี่ยมชมความงามอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปีกับ รวม 5 ที่เที่ยววัดสวยบนยอดเขาสูงไม่ควรพลาด จะมีวัดอะไรบ้างไปชมได้เลยค่ะ 1. วัดพระธาตุดอยสุเทพ เชียงใหม่ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร พระอารามหลวงชั้นโท …

เที่ยวไทย

ตื่นมายามเช้า หลายคนก็คงอยากจะเปิดหน้าต่างออกไปเจอกับอากาศที่บริสุทธิ์เย็นสบาย และสายหมอกที่ล้อมรอบตัวเรา คงจะเป็นตัวช่วยที่ดี ในการดีท็อกซ์จิตใจตัวเองจากการทำงานมาเกือบทั้งปี แต่คำถามคือแล้วเราจะเดินทางไปรับไอหมอกแบบนั้นจากที่ไหนดี ถึงจะได้ฟินแบบนนั้นวันนี้เรามีมาให้ชมแล้วค่ะกับ รวม 5 ที่เที่ยวพักใจกลางสายหมอก ที่เชื่อว่าทุกคนสามารถปักหมุด และตามกันไปได้ง่ายๆ บอกเลยว่าประเทศไทยของเรามีแต่ที่เที่ยวสวยทั้งนั้นเลยค่ะ 1. ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ภูทับเบิก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ค่ะ โดยมีระดับความสูงถึง 1,768 จากระดับน้ำทะเลค่ะ ทำให้อากาศที่นี่ค่อนข้างเย็นตลอดทั้งปีนอกจากช่วงหน้าหนาวที่เราจะได้กอดทะเลหมอกอย่างจุใจแล้ว …

เที่ยวไทย

ใครว่ามีแต่ต่างประเทศเท่านั้นที่มีทุ่งหญ้าสะวันนา ประเทศไทยของเรานี้ก็มีดีไม่ต่างกัน เพราะเมื่อพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า คือช่วงเวลาที่ทุ่งหญ้าจะเปลี่ยนเป็นสีทองไปทั่วภูเขา และจะเป็นภาพที่สวยงามที่สุดเหมือนกับการได้ท่องเที่ยวอยู่ในแอฟริกาท่ามกลางธรรมชาติและสัตว์ป่ามากมาย กับ รวม 5 ที่เที่ยวแบบทุ่งหญ้าสวันน่าของไทย ใครไปก็ตกหลุมรักยังไงล่ะ 1. ภูเขาหญ้า ระนอง ภูเขาหญ้า ของ จังหวัดระนอง ก็เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆแบบทุ่งหญ้าสะวันนาได้ ซึ่งถ้าใครมาตรงกับช่วงฤดูฝน ก็จะได้เห็นหญ้าสีเขียวขึ้นปกคลุมแนวเขา แต่ถ้าไปในช่วงฤดูแล้ง ก็จะได้เห็นสีทองอย่างสวยงามเลย เหมาะกับการขึ้นไปบนสันเขาเพื่อชมวิวรอบๆ …

เที่ยวไทย

ลมหนาว ไกล้จะพัดมาทักทายคนไทยอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายกันไปเป็นปี ซึ่งคนไทยจะรู้ดีกันว่าหน้าร้อนมันทรมานแค่ไหน พอมาถึงหน้าหนาวจึงเป็นช่วงเวลาที่ชื่นชอบของหลายๆคน และเป็นช่วงเวลาแค่ไม่กี่เดือนที่เราจะได้สัมผัสอากาศหนาวกันอย่างเต็มที่ก็ก็ใช่ว่าทุกจังหวัดจะหน่าวเหมือนกันอย่างกรุงเทพฯเองก็อาจแค่เย็นๆเท่านั้น วันนี้เราเลยจะขอแนะนำกับ 5 ที่เที่ยวหนาวสุดๆของไทยไม่ไปไม่ได้ โดยเฉพาะบนยอดดอยต่างๆ พบว่ามีอุณหภูมิต่ำลงถึง 6-11 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว  1. เขาค้อ ยอดเขาที่เต็มไปด้วยความเชื่อทางวัฒนธรรม  และศาสนา ย่านนี้คือพื้นที่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ที่มีความสมบูรณ์ของป่าสูงมาก   และมีวัดวาอารามที่สร้างมาอย่างวิจิตรอย่างวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วให้ได้เข้าไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กัน จุดสูงสุดของยอดดอยสามารถกางเต้นนอนรับไอเย็นแบบเหมือนนอนในตู้เย็นกันเลยค่ะ ด้วยอุณหภูมิต่ำถึง …

เที่ยวไทย

ถ้ำเกิดจากการเคลื่อนที่ของเปลือกโลก ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของชั้นหิน เช่น เกิดการยกตัวและรอยแตกของชั้นหิน หรือบางส่วนจะเกิดเป็นรอยเลื่อนขนาดใหญ่ ทำให้หินแตกหักเกิดเป็นช่องว่าง หรือที่เรียกว่า ถ้ำ สำหรับถ้ำในประเทศไทยส่วนใหญ่เป็นถ้ำหินปูน เมื่อมีน้ำฝนซึมผ่านชั้นดิน ซากพืช ซากสัตว์ ประกอบกับมีก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ทำให้น้ำมีสภาพเป็นกรดอ่อนๆ กัดเซาะชั้นหินปูน จนกลายเป็นโพรงถ้ำที่มีขนาดแตกต่างกันไปครั้งนี้เราจะไปเที่ยวถ้ำกันกับ รวม 5 ที่เที่ยวถ้ำที่ยาวและลึกที่สุดในไทย  ไปกันค่ะ 1. ถ้ำใหญ่น้ำหนาว  …

เที่ยวไทย

ความรักดูจืดไปบ้างไหม มาเติมความหวานให้กลับมาเหมือนตอนรักกันใหม่ๆดีกว่า ใครมีวันหยุดหรือจะไปเที่ยวเสาร์-อาทิต์ นี้ เตรียมเงินเก็บเอาไว้เดินทางเซอร์ไพรส์คนรักสำหรับทริปสุดพิเศษนี้ ซึ่งทางเราได้รวบรวมที่เที่ยวที่น่าสนใจ ไว้สำหรับกระชับความสัมพันธ์ของคู่รักให้แน่นแฟ้นมากขึ้นเพื่อความรักที่ยั่งยืนกับ รวม 5 ที่เที่ยวขอคนมีคู่ไว้เดินจูงมือกับคนรัก  แต่คนโสดอย่าพึ่งน้อยใจไปนะค ะไม่มีใครลองไปดูก็ได้ค่ะ ไม่ก็ชวนเพื่อนชาวแกงค์ไปด้วยกันก็ได้ ค่ะ 1. ประตูรักแห่งขุนเขา  จ.เชียงราย ประตูรักแห่งขุนเขาหรือประตูผาบ่อตั้งอยู่ทางขึ้นของผาตั้ง ซึ่งดอยผาตั้งจะอยู่ในผาหม่นที่เป็นเทือกเขาพรมแดนไทย-ลาว ได้ชื่อว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยๆ พอพอกับภูชี้ฟ้าเลยทีเดียว แต่ไฮไลท์ของที่นี่คือ …