ภาคอีสาน

รีวิวเที่ยวไทย ภาคอีสาน สถานที่เที่ยวน่าสนใจในภาคอีสาน ไม่ว่าจะเป็นวัด, ถ้ำ, น้ำตก, จุดเช็คอิน, และอื่นๆอีกมากมาย เรารวบรวมมาใว้ให้ท่านแล้ว

บทความรีวิวที่เที่ยวภาคอีสาน

เที่ยวไทย

ปากช่อง อำเภอชื่อดังของโคราช และเป็นอำเภอแรกสุดของการเดินทางจากถนนมิตรภาพสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หากใครแวะผ่านมาทางอำเภอนี้บ่อย ๆ จะรู้เลยว่าเป็นอำเภอที่น่าเที่ยวขนาดไหน เพราะมีที่เที่ยวรายทางให้แวะเช็กอินอยู่ไม่น้อย มีธรรมชาติสวย ๆ มีร้านค้าและร้านอาหารอร่อย หรือจะเป็นที่เที่ยวสำหรับถ่ายรูป ก็มีให้เช็กอินแบบไม่หวาดไม่ไหว การบึ่งรถไปเที่ยวปากช่องจึงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สนุกเหมาะกับการพักผ่อน ว่าแต่ปากช่องมีที่ไหนน่าเช็กอินบ้างเราเอามาฝากแล้วกับ 5 ที่เที่ยวปากช่องประตูสู่แดนอีสาน  เราจัดมาให้แล้วค่ะ 1. ฟาร์มโชคชัย แหล่งท่องเที่ยวฟาร์มขนาดใหญ่ ที่เปิดพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเรียนรู้เชิงเกษตร ตลอดจนทำกิจกรรมต่าง …

เที่ยวไทย

จังหวัดศรีสะเกษมีการตั้งถิ่นฐานมาแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ และพัฒนาการมาจนถึงสมัยอาณาจักรขอม ซึ่งได้ทิ้งมรดกทางวัฒนธรรมหลายประการไว้ เช่น ปราสาทหินและปรางค์กู่ และเมื่อครั้นในสมัยอาณาจักรอยุธยาตอนปลาย ได้มีการยกบ้านปราสาทสี่เหลี่ยมโคกลำดวน บริเวณใกล้ๆปราสาทกุด หรือปราสาทสี่เหลียมโคกลำดวน วัด วัดเจ็ก อำเภอขุขันธ์ ในปัจจุบัน เป็นเมืองขุขันธ์ นอกจากประวัติศาสตร์อันยาวนาน จังหวัดศรีสะเกษยังมีสถานที่เที่ยวสวยๆมากมาย รวมถึงวัดที่รอการมาเยือนของนักท่องเที่ยวอีกด้วยวันนี้เราจะขอพามาเที่ยววัดที่ศรีสะเกษกันกับ เที่ยว 5 วัดเพิ่มโชคดีที่ศรีสะเกษ ไปกันเลยค่ะ  1.วัดป่ามหาเจดีย์แก้ว …

เที่ยวไทย

ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบัน ผู้คนนิยมพากันมากราบไหว้และให้ความศรัทธากับองค์พญานาคเป็นอย่างมากด้วยอภินิหารและเรื่องเล่าที่เกิดขึ้นเองกับตัวบุคคลนั้น และบางคนก็ขาดที่พึ่งทางใจแต่เมื่อหันไปกราบไหว้และศรัทธาก็ทำให้ชีวิตรุ่งเรืองขึ้น ด้วยเหตุองค์พญานาคจึงได้รับการบูชาอย่างคับคั่งในช่วงที่ผ่านมา วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆสายมูไปมูกันให้สุดกับ 5 สถานที่บูชาพญานาค เอาใจสายมู 1.ถ้ำนาคา อุทยานแห่งชาติภูลังกา  แหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่ถูกค้นพบ และได้นิยมจากผู้มีจิตศรัทธาเป็นจำนวนมาก จนทำให้มีผู้คนหลั่งไหลเดินทางไปท่องเที่ยวภายในถ้ำอย่างหนาแน่น ด้วยลักษณะของถ้ำที่มีรูปทรงคล้ายเกล็ดของงูใหญ่หรือพญานาคทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมอย่างมากจนถึงปัจจุบัน  รูปทรงบริเวณรอบถ้ำที่มีลักษณะคล้ายเกร็ดงู ลักษณะของถ้ำค่อนข้างซับซ้อน และเดินทางขึ้นค่อนข้างยากมาก ด้านบนของถ้ำมีลักษณะคล้ายเกร็ดของพญานาคและงู ที่ตั้ง :  อุทยานแห่งชาติภูลังกา บ้านดงชมภู …

เที่ยวไทย

หากพูดถึงความสัมพันธ์ไทย-จีน เป็นความสัมพันธ์ที่มีมาอย่างยาวนานและแน่นแฟ้นมาหลายร้อยปี จนเป็นเมืองพี่เมืองน้อย และในเมืองไทยนั้นก็มีพี่น้องชาวจีน อพยพมาอาศัยในแผ่นดินไทยไม่น้อย จนทำให้เราได้รับวัฒนธรรมหลายๆอย่างของชาวจีน ที่มาผสมผสานกับความเป็นไทยได้อย่างลงตัว รวมถึงวัฒนธรรมการสร้างวัดและการทำบุญด้วยนั่นเอง วันนี้เราเลยอยากขอพาเพื่อนๆไปเสริมสิริมงคลกัน กับ 5 ที่เที่ยววัดจีน ในเมืองไทย ยิ่งไหว้ยิ่งได้บุญ แต่ละที่จะพิเศษขนาดไหนเราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ  1.วัดเล่งเน่ยยี่ วัดมีชื่อเสียงอีกแห่งของไทย และเป็นวัดที่ใหญ่ติดอันดับประเทศวัดเล่งเน่ยยี่ เป็นวัดที่พี่น้องชาวไทย เชื่อสายจีน ส่วนใหญ่น่าจะรู้จักกันดี เพราะอยู่ในย่านชุมชนของชาวจีนอย่างย่านเยาวราช  …

เที่ยวไทย

น้ำตก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ  เพราะการได้มาเที่ยวน้ำตกมีน้ำที่เย็นสบายเป็นอะไรที่เหมาะสมกับเมืองไทยที่มีอากาศร้อนอบอ้าวเกือบทั้งปี และยังพ่วงบรรยากาศของธรรมชาติโดยรอบจะชุ่มฉ่ำ เขียวขจีเป็นสวยงาม เสียงนก เสียงธรรมชาติ ยิ่งยิ่งทำให้การพักผ่อนในช่วงวันหยุดเป็นอะไรที่ฟินสุดๆไปเลยก็ว่าได้ค่ะครั้งนี้เราเลยจะเอาใจคนรักธรรมชาติโดยพาไปเที่ยวน้ำตกสวยกับ เทียว 5 น้ำตกสวยเบอร์ต้นของเมืองไทย ไปกันเลยค่ะ 1. น้ำตกทีลอซู น้ำตกทีลอซู ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก เป็นน้ำตกที่สวยมากอีกที่ค่ะ มีลักษณะเป็นเขาหินปูนขนาดใหญ่ สูงจากระดับทะเลปานกลางถึง 900 เมตร …

เที่ยวไทย

ครั้งนี้ขอเอาใจเพื่อนๆที่ชอบท่องเที่ยวถ่ายภาพ ชมวิวสวยแบบพาโนรามากันค่ะ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมาค่ะ และใครที่ชอบความเสียว ความท้าทาย แอดเวนเจอร์ จนขาสั่นกันมาก็ไม่น้อยเช่นกัน เพิ่มความฟินในการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี และยังสามารถเก็บภาพสวยๆมาอัพภาพลงโซเซียลกันได้อีกด้วย กับ เที่ยว 5 จุดสกายวอล์คเช็คอินฟินหัวใจ มีทั้งวิวเมืองใหญ่ ป่าไม้ ภูเขา ยอดดอน สูงจนทะลุทะเลหมอกกันเลยก็มี จะสวยเท่าที่บอกไปไหมตามมาชมกันค่ะ 1. สกายวอล์ค อัยเยอร์เวง …

เที่ยวไทย

พอถึงวันหยุดทั้งที ก็อยากให้พาตัวเองไปเปิดรับสิ่งดี ๆ กันสักหน่อย ไปนั่งชิลๆอยู่กลางธรรมชาติสูดอากาศที่บริสุทธิ์ให้ชุ่มปอด หาของกินอร่อยๆ เครื่องดื่มรสชาติดี มาเติมพลังให้ตัวเองบ้าง ครั้งนี้จึงจะเป็นการชี้เป้าคาเฟ่สุดคูลในป่ากัน เพราะมันน่าจะฟินมากกับการพักผ่อนของเราครั้งนี้เราเลยจะขอพาทุกคนไปเที่ยวคาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติป่าไม้ที่สวยงามอย่างมากกับ เที่ยว 5 คาเฟ่สวยกลางป่าที่น่าไป จะมีร้านไหนน่าสนใจ น่าไปเช็กอิน ตามมาได้เลย 1. บ้านต้นไม้ คาเฟ่ จังหวัดกระบี่ เริ่มต้นที่แรกกับ บ้านต้นไม้ …

เที่ยวไทย

ทริปนี้เราจะหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ เต็มไปด้วยมลพิษของไอเสียจากโรงงานและรถยนต์ที่แออัดบนท้องถนน ไปบุกป่าผ่านดินลุยโคลนให้มันส์กันไปเลยค่ะ เรียนรู้วิถีธรรมชาติของป่าโกงกาง สัตว์น้ำชายเลน และวีชีวิตความเป็นอยู่ การประกอบอาชีพของพี่น้องชาวประมงไทย และทำกิจกรรมสนุกๆกัน กับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศป่าชายเลน พร้อมกันหรือยังครับ แต่ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ 1. ศูนย์การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติหาดทรายดำ และป่าชายเลน เริ่มต้นกันด้วยความมหัศจรรย์ของหาดทรายดำแห่งเดียวในประเทศไทย และ 1 ใน 5 ของโลก …

5 ที่เที่ยวเมืองไทยสวยสไตล์ญี่ปุ่น

ใครที่กำลังงอย่าเปลี่ยนบรรยากาศ เบื่อความจำเจที่ได้พบเห็นอยู่ทุกวันจนชินตา อยาดออกไปเที่ยวพักผ่อนบ้างในวันหยุดนี้  และชอบความเป็นญี่ปุ่น เราได้ยกความเป็นญี่ปุ่นข้ามฟ้ามาหาทุกคนถึงประเทศไทยกันเลยค่ะ ให้ได้อิ่มเอมใจกับสถานที่เที่ยวสไตล์ญี่ปุ่นสุดคูล กับ 5 ที่เที่ยวเมืองไทยสวยสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีกลิ่นอายใกล้เคียงกับประเทศญี่ปุ่นมากเลยค่ะ เราจะไปที่ไหนกันบ้างไปกันค่ะ 1. J Park ศรีราชา ชลบุรี J Park ศรีราชา เป็น คอมมูนิตี้ มอลล์ …

เที่ยวไทย

วันนี้ เอาใจสายรักธรรมชาติ ด้วยการพาไปชมสถานที่ท่องเที่ยวถ้ำกันบ้างค่ะ หากพูดถึงถ้ำว่าคืออะไรนั้น ถ้ำคือโพรงที่ลึกเข้าไปในภูเขา เกิดจากธรรมชาติ โดยทั่วไปเกิดในเขาหินปูนที่มีน้ำใต้ดินไหลผ่านกัดเซาะ จนเกิดเป็นโพรง ภายในถ้ำก็จะมีสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น หินงอก หินย้อย หินปูนฉาบ ม่านถ้ำ เสาหิน ในบ้านเราถ้ำส่วนใหญ่มักจะมีตำนาน ความเชื่อของแต่ละสถานที่รวมเข้าไปด้วย ยิ่งทำให้เพิ่มความน่าสนใจให้มากขึ้นไปอีกด้วยค่ะ เราจึงรวมแหล่งที่เที่ยวถ้ำสวยๆให้ได้มาชมกันกับ 5 ที่เที่ยวถ้ำสวยในเมืองไทยรอให้เช็คอิน ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ …

เที่ยวไทย

ปัจจุบันถนนคนเดินกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ โดยเป็นแหล่งสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าในท้องถิ่น และช่วงหลายปีที่ผ่านมา จึงมีหลายจังหวัดทยอยเปิดพื้นที่ถนนคนเดินแห่งใหม่เพิ่มขึ้นแทบทุกหัวเมืองท่องเที่ยว ครั้งนี้เราจึงอยากชวนทุกคนมา ช๊อป ชิม ชิลล์ ไปกับ 5 ที่เทียวถนนคนเดินเพลินหัวใจ ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลยค่ะ 1. ถนนคนเดินประจวบฯ, ประจวบคีรีขันธ์ ถนนคนเดินแห่งนี้ เสนห์ก็คือวิวของชายหาดและทะเลประจวบที่สวยงาม ตั้งอยู่ติดกับสะพานสราญวิถี เป็นถนนคนเดินที่ตั้งอยู่ริมทะเลมีของกินของใช้มากมายทั้งอาหารทะเล อาหารพื้นบ้าน ของหวาน สินค้าพื้นบ้าน …

5 วัดโคราช เปิดประตูสู่แดนอีสานโคราชบ้านเอ็ง

ถ้าพูดถึงเมืองโคราช คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เพราะเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าประตู่สู่แดนอีสาน อีกทั้งยังมีของกินที่ขึ้นชื่อ เช่น ผัดหมี่โคราช แต่เมืองนี้ก็ไม่ได้มีดีแค่ที่เอ่ยมาข้างต้นนะคะ เพราะโคราชยังมีวัดที่ขึ้นชื่ออีกไม่น้อยที่รอให้เพื่อนๆทุกคนมาเที่ยวกันค่ะ เราเลยจะพาไปรู้จักกับ 5 วัดโคราช เปิดประตูสู่แดนอีสานโคราชบ้านเอ็ง แต่ละที่จะมีความเป็นมาอย่างไรและน่าสนใจขนาดไหนเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ  1.วัดโนนกุ่ม มูลนิธิสมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) มูลนิธิสมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) สร้างโดยคุณสรพงศ์ ชาตรี …

5 สวนสัตว์ บรรยากาศดี เที่ยวได้ทั้งครอบครัว

สถานที่เที่ยวยอดฮิต ขวัญใจเด็กๆและเพื่อนๆสายรักธรรมชาติและสายสิ่งแวดล้อมคงเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากสวนสัตร์เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่มรื่นมีกิจกรรมให้ทำอย่างหลากหลายมีการแสดงโชว์ที่ตื่นตาตื่นใจมากๆ ทำให้สวนสัตว์จึงเป็นสถานที่ที่ยังได้รับความนิยมมาถึงปัจจุบัน วันนี้เราเลยอยากขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับสวนสัตว์ให้มากขึ้นกับ 5 สวนสัตว์บรรยากาศดี เที่ยวได้ทั้งครอบครัว แต่ละที่จะมีกิจกรรมเยอะขนาดไหนเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ 1.สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ กาญจนบุรี สวนสัตว์สไตส์มินิมอล ที่เพื่อนๆจะได้สัมผัสกับเหล่าสัตว์ชนิดต่างๆแบบใกล้ชิด โดยที่นี้มีกิจกรรมที่เยอะมากๆอาทิเช่น การให้อาหารสัตว์ การขึ้นรถเพื่อถ่ายรูปกับสัตว์ และนอกจากนั้นยังมีการแสดงโชว์ต่างๆอีกด้วย หากเพื่อนๆมาเที่ยวที่นี่รับรองได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆอย่างแน่นอนค่ะ การมาท่องเที่ยวที่นี่เพื่อนๆจะได้ให้อาหารสัตว์แบบใกล้ชิดมากๆค่ะ เพื่อนๆสามารถมาเที่ยวสวนสัตว์ได้ทุกวัน …

5  ที่เที่ยวที่เที่ยวศรีสะเกษ เมืองสวยงาม ถิ่นอีสานใต้

   จังหวัดศรีสะเกษ จังหวัดใหญ่ทางอีสานใต้ ของประเทศไทย แหล่งรวมของผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ         ที่อาศัยอยู่ด้วยกันมาอย่าช้านาน ด้วยความสงบสุข นอกจากสภาพสังคมที่มีความเอื้อเฟื้อและเอื้ออาทร กันแล้วนั้น ศรีสะเกษ ยังเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายมากๆ อาทิเช่น ปราสาทโบราณ คาเฟ่ วัดเก่าแก่ และน้ำตก  จึงทำให้ได้รับความสนใจทั้งจากนักท่องเที่ยว ชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก …

5  ที่เที่ยวร้อยเอ็ด ที่สวยเด็ด ไม่แพ้จังหวัดอื่น 

จังหวัดร้อยเอ็ด อีกหนึ่งจังหวัดน่าท่องเที่ยวของไทย เป็นจังหวัดเล็กๆทางภาคอีสาน ที่มีความเป็นมาอย่างยาวนานและมีสิ่งน่าสนใจเยอะมากๆ และ มาพร้อมวิวธรรมชาติ ที่สวยงาม คงความเป็นป่า น้ำตก และภูเขา ไว้ได้อย่างสมบูรณ์ และอีกเหตุผลที่ทำให้เราควรมาร้อยเอ็ด คือ ผู้คนที่นี่ยิ้มแย้ม แจ่มใส และเป็นกันเองมากๆ ทำให้จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นจังหวัดที่น่าสนใจ เหมือนได้มาเที่ยวบ้านเพื่อนกันเลยทีเดียว วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับจังหวัดร้อยเอ็ดให้มากขึ้นกับ 5  ที่เที่ยวร้อยเอ็ด …

5  ที่เที่ยวมุกดาหาร เที่ยวง่าย ไม่มีเบื่อ 

                       จังหวัดมุกดาหาร จังหวัดเล็กๆทางภาคอีสานที่เต็มไปด้วยความสงบ ความสวยงาม และการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายของผู้คน จังหวัดมุกดาหารแม้ไม่ได้เป็นจังหวัดแรกๆที่นักท่องเที่ยวจะนึกถึง แต่มุกดาหารที่เรารู้จักนั้น จริงๆแล้วเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและ น่าท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ด้วยยังคงเป็นจังหวัดที่มีความเป็นธรรมชาติสูง ที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวหาง่ายและราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับผู้ที่อยากออกเดินทางท่องเที่ยว แต่ก็ประหยัดงบไปด้วย วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับจังหวัดมุกดาหาร ให้มากขึ้นกับ 5  ที่เที่ยวมุกดาหาร เที่ยวง่าย ไม่มีเบื่อ แต่ละที่จะถูกใจเพื่อนๆกันบ้างหรือไม่เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ  1. ภูผาเทิบ   ภูผาเทิบ …

 5  ที่เที่ยวขอนแก่น เมืองศิวิไลซ์ เที่ยวได้ไม่ซ้ำ 

ขอนแก่น เมืองหลักในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ผู้คนนิยมมาท่องเที่ยว ด้วยความเจริญและความสะดวกสบายในการเดินทางที่เทียบเคียงกรุงเทพ แต่ยังมีความงามของธรรมชาติให้ได้ชม ทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ  วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับจังหวัดขอนแก่นให้มากขึ้น ด้วย 5  ที่เที่ยวขอนแก่น เมืองศิวิไลซ์ เที่ยวได้ไม่ซ้ำ แต่ละที่จะน่าสนใจและมีความสวยงามและโดดเด่น ขนาดไหนเราไปชมกันเลยดีกว่า ค่ะ  1.จุดชมวิวหินช้างสี จุดชมวิวหินช้างสี เป็นที่ตั้งของหินที่สวยแปลกตา มีรูปทรงที่หลากหลาย เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นตัวเมืองขอนแก่นได้แบบพาโน จากจุดชมวิวหินช้างสี …

 5 ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ เที่ยวง่าย สบายกระเป๋า 

จังหวัดอุตรดิตถ์เป็น จังหวัดเล็กทางภาคเหนือของไทย ที่ผู้คนมักรู้จักในการเป็นที่ตั้งของเมืองลับแล แม้จะไม่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากเท่าจังหวัดใหญ่ๆ ในภาคเหนือ แต่ที่อุตรดิถชตถ์ ก็ถือเป็นจังหวัดที่เหมาะกับผู้คนที่ชอบการเที่ยวแบบะรรมชาติ ไม่วุ่นวาย ชอบชีวิตแบบไม่เร่งรีบ การมาเที่ยวที่อุตรดิตถ์ ก็น่าจะเป็นจังหวัดที่ตอบโจทย์ เพื่อนๆ มากๆ วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ  5 ที่เที่ยวอุตรดิตถ์          เที่ยวง่าย สบายกระเป๋า …

5 ที่เที่ยวกาฬสินธุ์ เที่ยวกี่ทีไม่มีเบื่อ

กาฬสินธุ์ จังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่หากเพื่อนๆ ไม่ใช่คนในพื้นที่อาจจะคิดไม่ออกว่าจังหวัดกาฬสินธุ์ จะมีที่ทเยวที่ไหนบ้างนา แต่เมื่อเราได้เข้าปสัมผัสจังหวัดกาฬสินธุ์ จริงๆกับพบว่าเป็นจังหวัดที่น่าสนใจมากๆ มีสถานที่ประวัติศาสตร์มากมาย มีเรื่องเล่าที่สนุกสนาน ผู้คนเป็นมิตร แถมยังมีคาเฟ่ ชิลๆ ให้เพื่อนๆได้มาท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง ที่สำคัญ มีมุมธรรมชาติและยออดเขาและจุดชมวิวที่สวยงาม ซ่อนอยู่อีกหลายที่ วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆไปรู้จักจังหวัดกาฬสินธุ์กันให้มากขึ้น ด้วย 5  ที่เที่ยวกาฬสินธุ์ เที่ยวกี่ทีไม่มีเบื่อ แต่ละสถานที่ที่เรานำมาฝากจะน่าสนใจหรือสวยงามแค่ไหน …

5  ที่เที่ยวบึงกาฬ ที่คุณจะพลาดไม่ได้

  จังหวัดบึงกาฬ  เป็นจังหวัดที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา   จังหวัดบึงกาฬถือเป็นจังหวัดที่ผู้คนต่างเชื่อว่า เป็นเมืองของพญานาค ที่คอยปกปักษ์รักษาและให้โชคลาภกับผู้คนในชุมชนและผู้คนที่มาท่องเที่ยว ด้วยเหตุนี้จึงทำให้จังหวัดบึงกาฬกลายเป็นจังหวัดยอดนิยมที่ผู้คนมักพากันไปท่องเที่ยวและกราบไหว้พญานาค วันนี้เราเลยจะขอมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของบึงกาฬเพื่อให้เพื่อนๆ มีตัวเลือกมากยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้วก็ไปพบกับ  5 ที่เที่ยวบึงกาฬ ที่คุณจะพลาดไม่ได้ แต่ละที่จะสวยและศักดิ์สิทธิ์ น่าศรัทธา ขนาดไหน ไปชมกันเลยค่ะ  1.ถ้ำนาคา ถ้ำหินที่ผู้คนเชื่อว่ามีรูปร่างคล้าย …

5 สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรี

จันทบุรี จังหวัดที่เป็นที่นิยมจังหวัดหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งหากพูดถึงจันทบุรีแล้วละก็ เชื่อว่าหลายๆคนคงนึกถึงทะเลสวยๆ และสวนผลไม้ละลานตาอย่างแน่นอน วันนี้เรามี 5 สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรี ที่ไม่ต้องไปทะเลก็สนุกได้ ซึ่งหลายๆคนคงยังไม่ทราบว่า จันทบุรี นอกจากทะเล หรือสวนผลไม้แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ อีก จะมีที่ไหนบ้างนั้นตามมากันเลย 1.ผาหินกูบ เอาใจคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบผจญภัย เดินป่า และชื่นชอบการชมวิวธรรมชาติด้วยผาหินกูบ ซึ่งเป็นอีกสถานที่ที่สายเดินป่าต้องมาสักครั้ง โดยเส้นทางการเดินป่าจะมีระยะทางประมาณ …