ภาคใต้

รีวิวเที่ยวไทย ภาคใต้ สถานที่เที่ยวน่าสนใจในภาคใต้ ไม่ว่าจะเป็นทะเล, ถ้ำ, น้ำตก, จุดเช็คอิน, และอื่นๆอีกมากมาย เรารวบรวมมาใว้ให้ท่านแล้ว

บทความรีวิวที่เที่ยวภาคใต้

เที่ยวไทย

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช มีพระนามเดิมว่า พระองค์ดำ เป็นพระราชโอรสในสมเด็จพระมหาธรรมราชาธิราชและพระวิสุทธิกษัตรีย์ เสด็จพระราชสมภพเมื่อ พ.ศ. 2098 ที่พระราชวังจันทน์ เมืองพิษณุโลก เสด็จขึ้นครองราชย์เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2133 ครองราชย์สมบัติ 15 ปี โดยเสด็จสวรรคตเมื่อวันที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2148 …

เที่ยวไทย

เบตง อำเภอที่ตั้งอยู่ใต้สุดของประเทศไทย ห่างจากตัวเมืองยะลา ประมาณ 140 กิโลเมตร เป็นเมืองที่ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขา อากาศเย็นสบาย และมักมีหมอกบาง ๆ ปกคลุมในยามเช้า ผู้คนมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ประกอบไปด้วยกลุ่มคนหลากหลายภาษา เชื้อชาติ และศาสนา ผสมผสานกลมเกลียวอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขซึ่งจะมีที่ไหนน่าเที่ยวกันบ้างนั้นเราจะพาไปชมกับ รวม 5 ที่เที่ยวแดนใต้ที่เบตงสาวยกว่าที่คิด ไปกันเลยค่ะ 1. อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ …

ท่องเที่ยวไทย

กิจกรรมนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่หรือที่เรียกกันว่าการเค้าท์ดาวน์ เป็นเทศกาลที่ผู้คนทั่วโลกต่างตั้งตารอคอย แต่เนื่องจากปีนี้มีสถานการณ์โควิดที่ผ่านมามาทำให้งานเค้าท์ดาวน์ยอดนิยมบางแห่งต้องงดจัดงานไป แต่สำหรับประเทศไทยของเราที่สถานการณ์ไดผ่อนคลายลงแล้วเราจึงอยากมาแนะนำที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในช่วงเค้าท์ดาวน์ที่ได้รับความนิยมมาแนะนำกันกับ 5 ที่เที่ยวเค้าท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าสุดฮิต ไว้ไปเที่ยวกันในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ พร้อมแล้วไปกันค่ะ 1. เอเชียทีค เมื่อพูดถึงสถานที่เค้าท์ดาวน์ฮิตๆ ในกรุงเทพฯ คนฮิปเขาต้องไปที่นี่ค่ะกับงาน Asiatiqueซึ่งในวันที่ 31 ธันวาคมจะมีการเขาขนศิลปินชื่อดังมาสร้างสีสันและความสนุกกันแบบจัดเต็ม และนอกจากจะมันส์กับคอนเสิร์ตแล้วอย่าลืมไปถ่ายรูปสวยๆ ที่ประดับประดาไปกับแสงไฟสวยๆ ด้วยนะ ซึ่งงานแสดงไฟองเอเชียทีคจะจัดยาวๆ ไปตั้งแต่เวลา 16.00 …

เที่ยวไทย

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสถานที่สวยงาม ทั้งทะเล ธรรมชาติ และยังเป็นจังหวัดที่ มีแต่วัดสำคัญๆที่ใครๆก็รู้จัก ซึ่งน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี่ ในการไปเที่ยวพักผ่อนเดินสายทำบุญ ในวันหยุดของเพื่อนๆกันนะคะ ครั้งนี้เราเลยจะขอทำตัวเป็นไกด์ พาเพื่อนๆไปเที่ยวไปไหว้พระ ไปทำบุญ ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์กันหน่อยค่ะ กับเที่ยว 5 วัดประจวบคีรีขันธ์ที่ทุกท่านต้องชอบ เราจะพาไปที่ไหนบ้างตามมาเลยค่ะ 1.วัดอ่าวน้อย วัดอ่าวน้อย หรือที่เรียกอีกชื่อว่า วัดถ้ำพระนอนงอยู่ที่บริเวณเชิงเขาอ่าวน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ภายในวัดมีโบสถ์ไม้สักทอง และตรงบันไดทางขึ้นยังมีรูปปั้นพญานาคเก้าเศียรสองตนสีเขียวและแดง ขนาบทั้งสองข้าง ดูสวยงามอย่างมาก …

เที่ยวไทย

ฤดูร้อน ฤดูที่อยู่คู่ประเทศไทยจนเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติ หน้าร้อนแม้อาจจะเป็นน่าที่หลายคนไม่ค่อยชอบเท่าไหร่แต่ต้องบอกเลยว่าเป็นฤดูที่น่าท่องเที่ยวมากๆ เพราะอากาศค่อนข้างดีเดินทางได้สะดวก เพื่อให้เพื่อนๆเที่ยวดูร้อนให้มีความสนุกมากขึ้น เราเลยอยากขอแนะนำ 5 ที่เที่ยวยอดฮิต ในช่วงหน้าร้อน แต่ละที่จะน่าสนใจและน่าท่องเที่ยวขนาดไหน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ 1.หาดชมดาว แก่งชมดาว หรือ หาดชมดาว สถานที่ที่เป็นแหล่งก้อนหินที่เรียงดัวกันอย่างสวยงาม โดยที่หาดชมดาวพันเมื่อถึงหน้าแล้ง แต่งหินที่เคยอยู่ใต้น้ำก็จะโผล่ขึ้นมาจากผืนน้ำให้เราได้ชม ทำให้ในหน้าร้อนนักท่องเที่ยวมักมาท่องเที่ยวที่นี่เพื่อเก็บภาพบรรยากาศสวยๆมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกพร้อมทั้งนอนชมดาวที่เยอะสมชื่อสถานที่มากๆ ก้อนหินเรียงตัวสวยงาม ตามธรรมชาติ ที่ถูกจัดเรียงอย่างสวยงาม …

เที่ยวไทย

หมู่บ้านคีรีวง สถานที่ที่ถูกขนานนามว่าเป็นทินเนานที่อากาศดีที่สุดของประเทศไทยคีรีวงอยู่ใน จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นชุมชนเล็กๆที่แฝงไว้ด้วยวัฒนธรรมและประเพณีแบบโบราณผู้คนได้ใช้ชีวิตแบบไม่ต้องรีบร้อน ถือเป็นอีกหนึ่งความสุขที่หลายๆคนใผ่หา วันนี้เราเลยขอพาเพื่อนๆๆไปรู้จักกับหมู่บ้านคีรีวงให้มากขึ้นกับ 5 ที่เที่ยวคีรีวง ผู้คนเป็นมิตร มลพิษไม่มี แต่ละที่จะสวยว้าวขนาดไหนเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ 1.สะพานแขวนคีรีวง ถือเป็น Landmark  สำคัญของหมู่บ้านคีรีวง ที่เพื่อนๆไม่ควรพลาด สะพานไม้เก่าแก่แต่ยังมีความทนทาน มาพร้อมบรรยากาศต้นไม้และภูเขาสวย ทำให้ผู้คนที่ตท่องเที่ยวต้องหวะมาเก็บภาพความสวยงามในจุดนี้กันอย่างหนาแน่น สะพานไม้อยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านมากนัก เพื่อนๆสามารถเดินมาถ่ายรูปสวยๆได้ตลอดเวลาค่ะ บริเวณรอบสะพานไม้ …

เที่ยวไทย

ตาก จังหวัดทางภาคเหนือตอนล่างของไทย มีพื้นที่มากเป็นอันดับ 4 ของประเทศ เต็มไปด้วยประชากรที่หนาแน่น ติดอันดับต้นๆของประเทศ ด้วยความที่จังหวัดตากอยู่ทางภาคเหนือของไทย ทำให้จังหวัดแห่งนี้มีอากาศที่ค่อนข้างดีมากๆในช่วงหน้าหนาว  แม้จังหวัดตากจะไปใช้เมืองหลักในการท่องเที่ยว ทางภาคเหนือ แต่ที่นี่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวและประวัติศาสตร์ซ่อนไว้อย่างมากมาย วันนี้เราเลยขอจะพาเพื่อนไปรู้จักกับจังหวัดตากให้มากขึ้น กับ  5  ที่เที่ยวตาก บรรยากาศสุดฟิน  แต่ละที่จะสวยงามและน่าสนใจมากแค่ไหน เราไปชมกันเลยดีกว่า ค่ะ   1. อโรคยาศาลโป่งคำราม …

เที่ยวไทย

ครั้งนี้เป็นทริปที่เราจะออกเดินทางพาร่างกายจิตใจของเรา ไปใกล้ชิดธรรมชาติ รับอากาศที่สดชื่น ท่ามกล่างป่าและขุนเขา ที่สงบร่มรื่น ให้กับนักท่องเที่ยวจากเมืองใหญ่ กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนจากชีวิตที่ต้องเจอกับความวุ่นวายอยู่ทุกชั่วโมง เพื่อเติมพลังให้กับชีวิต ในหมู่บ้านเล็กๆอันสงบที่ตั้งอยู่กลางป่าไม้และเขาลึก โดยเราอยากที่จะขอแนะนำที่ท่องเที่ยวหมู่บ้านสุดฟินกับ เที่ยว 5 หมู่บ้านสวยท่ามกลางธรรมชาติ จะมีสถานที่ไหนบ้าง ตามเรามาเลยค่ะ 1. บ้านอีต่อง บ้านอีต่อง ตำบลปิล๊อก ขึ้นชื่อว่าเป็นหมู่บ้านแห่งสายหมอกที่มีความเป็นมายาวนาน อดีตเป็นหมู่บ้านของคนงานที่มาทำเหมืองปิล็อก ที่เคยรุ่งเรืองมากๆ …

เที่ยวไทย

เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูร้อนของทุกปี แน่นอนว่าต้องเป็นฤดูกาลทุเรียน ราชาผลไม้ ผลไม้ยอดฮิตของไทย โดยแต่ละสวนผลไม้ก็จะจัดบุฟเฟ่ต์ทุเรียนกัน บอกเลยว่าทาสทุเรียนจะพลาดกันไม่ได้ กับ เที่ยว 5 สวนทุเรียนถูกใจสายบุฟเฟ่ต์ ให้ได้ลิ้มลองกันแบบไม่อั้น จะมีที่ไหนกันบ้าง สายกินต้องตามไปชิมกันค่ะ รับรองว่าหวานถูกใจ แถมยังได้ชมสวนผลไม้บรรยากาศดีๆ และยังได้อิ่มอร่อยไปกับผลไม้นานาชนิดตามฤดูกาลกันอีกด้วยถ้าพร้อมแล้วลุยกันเลย 1. สวนพวงมณี สวนพวงมณี สวนทุเรียนในจันทบุรี ซึ่งแน่นอนว่าชื่อสวนก็บ่งบอกอยู่แล้ว สำหรับทุเรียนพวงมณี …

เที่ยวไทย

ในวันหยุดที่คนทำงานอย่างเราๆปรารถนาคือการออกไปท่องเที่ยวพักผ่อนตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยม คาเฟ่สุดคูล ทะเล ธรรมชาติหรือน้ำตกอันแสนสวย เป็นที่ชื่นชอบอย่างมากของนักท่องเที่ยวค่ะ แต่ อีกหนึ่งกิจกรรมในวันหยุดที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กันคือกิจกรรม Adventure ที่ทั้งสนุกตื่นเต้นและได้ออกกำลังไปในตัว ซึ่งก็มีหลายกิจกรรมมากมายให้ได้เลือกเล่นกัน และหนึ่งในนั้นก็คือการล่องแก่งสุดมันและตื่นเต้นกระตุ้นให้หัวใจเต้นแรงได้อย่างมาก เราเลยจะพาทุกคนมาพบกับสถานที่ล่องแก่งสุดเจ๋งกับ เที่ยว 5 สถานที่ล่องแก่งโดนใจสายลุย จะสนุกสุกมันขนากไหนไปกันเลย ) 1. แก่งกึ๊ด แก่งกึ๊ด เป็นแก่งที่มีกิจกรรมขึ้นชื่ออย่าง …

เที่ยวไทย

ทะเลสีฟ้า ฝูงปลานับล้าน ปะการังสีสวย เป็นสิ่งที่เติมพลังให้กับชีวิตได้ดีทีเดียว สำหรับคนที่ชอบและหลงใหลโลกใต้ท้องทะเล เมืองไทยมีจุดดำน้ำสวยๆ เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นหลีเป๊ะที่ฝรั่งชอบมาเที่ยวกัน เพราะ ปะการังก็สวย และอาหารอร่อย อีกด้วย ครั้งนี้เราจะพามาดำน้ำกับใต้ท้องทะเล ที่เรียกได้ว่าสวยที่สุดในไทยและไม่แพ้ที่ใดในโลก เลยก็ว่าได้เช่นกันค่ะ กับ เที่ยว 5 สถานที่ดำน้ำสวยโดนใจ จะทำให้ทุกคนฟินได้ขนาดไหน ไปกันค่ะ 1. …

เที่ยวไทย

ไหนใครมีแพลนจะไป เที่ยวหาดใหญ่ กันบ้างเอ่ย แน่นอนว่าหมดโควิดแล้ว ต้องมีหลายคนที่อยากจะออกไปท่องเที่ยวจนใจจะขาดแล้วแน่นอน รวมถึงคนเขียนก็ด้วยค่ะ ถ้าพูดถึง ที่เที่ยวสงขลา ทุกคนจะนึกถึงที่ไหนกันคะ เมืองที่ดังกว่าจังหวัด ก็คือ หาดใหญ่ นั่นเอง จะบอกว่าทั้ง ที่เที่ยวหาดใหญ่ และอาหารของหาดใหญ่ น่าไปลิ้มลองมากๆเลยค่ะ ในครั้งนี้เรามี สถานที่ท่องเที่ยวหาดใหญ่ จุดเช็คอินงามๆมาฝากทุกคนกันอีกด้วยค่ะกับ รวม 5 …

เที่ยวไทย

มรดกโลก หรือ World Heritageมรดกโลก หรือ แหล่งมรดกโลก คือ พื้นที่ซึ่งอาจจะเป็น ป่าไม้ ภูเขา ทะเลสาบ สิ่งก่อสร้างต่างๆ รวมไปถึงเมือง ที่ได้รับการคัดเลือกจากยูเนสโก ว่าเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญ มีคุณค่าทางวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ หรือด้านอื่นๆ ที่มนุษย์หรือธรรมชาติได้สร้างขึ้นมา เพราะแม้จะเป็นทรัพย์สินของประเทศที่มรดกโลกนั้นตั้งอยู่ก็ตาม แต่เป็นสิ่งทรงคุณค่าและเป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติที่จะได้ร่วมชื่นชมและช่วยกันอนุรักษ์สืบต่อไปยังคนรุ่นหลัง …

เที่ยวไทย

ครั้งนี้เรารของเปลี่ยนบรรยากาศ มาเอาใจสายบูญกันหน่อย กับ รวม 5 ที่เที่ยวสักการะขอพรองค์พิฆเนศของไทย ที่มีทั้งความสวย และความยิ่งใหญ่ตระการตา และศักดิ์สิทธิ์เป็นที่เคารพนับถือของคนจำนวนมาก ที่ชวนกันมากราบไหว้ขอพรเพื่อความสิริมงคลค่ะ แถมได้รูปสวยๆ ลงโซเชียลได้อย่างสุดปัง อีกด้วย ทั้งเที่ยวได้ทั้งความเป็นมงคลแบบจุใจกันไปเลย ว่าแต่จะมีที่ไหนกันบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ 1. วัดโพรงอากาศ ฉะเชิงเทรา วัดโพรงอากาศ วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ใน อ.บางน้ำเปรี้ยว ซึ่งโดดเด่นด้วยพระอุโบสถที่มีเจดีย์สีทองอร่ามรูปทรงแปลกตาเอาไว้ …

เที่ยวไทย

ใครว่ามีแต่ต่างประเทศเท่านั้นที่มีทุ่งหญ้าสะวันนา ประเทศไทยของเรานี้ก็มีดีไม่ต่างกัน เพราะเมื่อพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า คือช่วงเวลาที่ทุ่งหญ้าจะเปลี่ยนเป็นสีทองไปทั่วภูเขา และจะเป็นภาพที่สวยงามที่สุดเหมือนกับการได้ท่องเที่ยวอยู่ในแอฟริกาท่ามกลางธรรมชาติและสัตว์ป่ามากมาย กับ รวม 5 ที่เที่ยวแบบทุ่งหญ้าสวันน่าของไทย ใครไปก็ตกหลุมรักยังไงล่ะ 1. ภูเขาหญ้า ระนอง ภูเขาหญ้า ของ จังหวัดระนอง ก็เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆแบบทุ่งหญ้าสะวันนาได้ ซึ่งถ้าใครมาตรงกับช่วงฤดูฝน ก็จะได้เห็นหญ้าสีเขียวขึ้นปกคลุมแนวเขา แต่ถ้าไปในช่วงฤดูแล้ง ก็จะได้เห็นสีทองอย่างสวยงามเลย เหมาะกับการขึ้นไปบนสันเขาเพื่อชมวิวรอบๆ …

เที่ยวไทย

ถ้ำเกิดจากการเคลื่อนที่ของเปลือกโลก ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของชั้นหิน เช่น เกิดการยกตัวและรอยแตกของชั้นหิน หรือบางส่วนจะเกิดเป็นรอยเลื่อนขนาดใหญ่ ทำให้หินแตกหักเกิดเป็นช่องว่าง หรือที่เรียกว่า ถ้ำ สำหรับถ้ำในประเทศไทยส่วนใหญ่เป็นถ้ำหินปูน เมื่อมีน้ำฝนซึมผ่านชั้นดิน ซากพืช ซากสัตว์ ประกอบกับมีก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ทำให้น้ำมีสภาพเป็นกรดอ่อนๆ กัดเซาะชั้นหินปูน จนกลายเป็นโพรงถ้ำที่มีขนาดแตกต่างกันไปครั้งนี้เราจะไปเที่ยวถ้ำกันกับ รวม 5 ที่เที่ยวถ้ำที่ยาวและลึกที่สุดในไทย  ไปกันค่ะ 1. ถ้ำใหญ่น้ำหนาว  …

เที่ยวไทย

ความรักดูจืดไปบ้างไหม มาเติมความหวานให้กลับมาเหมือนตอนรักกันใหม่ๆดีกว่า ใครมีวันหยุดหรือจะไปเที่ยวเสาร์-อาทิต์ นี้ เตรียมเงินเก็บเอาไว้เดินทางเซอร์ไพรส์คนรักสำหรับทริปสุดพิเศษนี้ ซึ่งทางเราได้รวบรวมที่เที่ยวที่น่าสนใจ ไว้สำหรับกระชับความสัมพันธ์ของคู่รักให้แน่นแฟ้นมากขึ้นเพื่อความรักที่ยั่งยืนกับ รวม 5 ที่เที่ยวขอคนมีคู่ไว้เดินจูงมือกับคนรัก  แต่คนโสดอย่าพึ่งน้อยใจไปนะค ะไม่มีใครลองไปดูก็ได้ค่ะ ไม่ก็ชวนเพื่อนชาวแกงค์ไปด้วยกันก็ได้ ค่ะ 1. ประตูรักแห่งขุนเขา  จ.เชียงราย ประตูรักแห่งขุนเขาหรือประตูผาบ่อตั้งอยู่ทางขึ้นของผาตั้ง ซึ่งดอยผาตั้งจะอยู่ในผาหม่นที่เป็นเทือกเขาพรมแดนไทย-ลาว ได้ชื่อว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยๆ พอพอกับภูชี้ฟ้าเลยทีเดียว แต่ไฮไลท์ของที่นี่คือ …

เที่ยวไทย

ถ้าพูดถึง ที่พักผ่อนที่สามารถบำบัดได้ทั้งจิตใจและร่างกายอย่างแท้จริง ก็คงจะหนีไม่พ้นธรรมชาติ ท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบ และยิ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวริมน้ำ ยิ่งเพิ่มความผ่อนคลายขึ้นอีกหลายเท่า วันนี้เราจะชวนทุกคนหนีความวุ่นวาย ไปนั่งจุ่มเท้า ฟังเสียงน้ำไหล ปล่อยใจให้สบาย ไปกับ ที่เที่ยว 5 หมู่บ้านอยู่ติดลำธารสุดฟิน ทั้งที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากรุงเทพ หรือจะขึ้นเหนือไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ริมลำธาร แค่นึกก็ฟินแล้วค่ะ 1. แม่กำปอง เชียงใหม่ หมู่บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน …

เที่ยวไทย

ใครชอบเดินตลาดนัดเอย ถนนคนเดินเอย มารวมกันตรงนี้ เพราะนี่คือการรวบรวมตลาดนัดริมทะเล หรือถนนคนเดินริมทะเล บรรยากาศดีที่สุด จะต้องไปให้ได้สักครั้ง มาพร้อมกับซีฟู้ดฉ่ำๆ ของจุกจิกที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละพื้นที่ และได้เรียนรู้วิถีชุมชนอีกด้วย เราจึงได้รวบรวมมาให้ทั้งตลาดนัดริมทะเล และถนนคนเดินริมทะเล บรรยากาศสวยๆ กับ 5 ที่เที่ยวตลาดนัดริมทะเล ชิม ช้อป ชิลล์ ครบจบในที่เดียว จะมีที่ไหนกันบ้างตามมาได้เลยค่ะ 1. …

เที่ยวไทย

ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบัน ผู้คนนิยมพากันมากราบไหว้และให้ความศรัทธากับองค์พญานาคเป็นอย่างมากด้วยอภินิหารและเรื่องเล่าที่เกิดขึ้นเองกับตัวบุคคลนั้น และบางคนก็ขาดที่พึ่งทางใจแต่เมื่อหันไปกราบไหว้และศรัทธาก็ทำให้ชีวิตรุ่งเรืองขึ้น ด้วยเหตุองค์พญานาคจึงได้รับการบูชาอย่างคับคั่งในช่วงที่ผ่านมา วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆสายมูไปมูกันให้สุดกับ 5 สถานที่บูชาพญานาค เอาใจสายมู 1.ถ้ำนาคา อุทยานแห่งชาติภูลังกา  แหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่ถูกค้นพบ และได้นิยมจากผู้มีจิตศรัทธาเป็นจำนวนมาก จนทำให้มีผู้คนหลั่งไหลเดินทางไปท่องเที่ยวภายในถ้ำอย่างหนาแน่น ด้วยลักษณะของถ้ำที่มีรูปทรงคล้ายเกล็ดของงูใหญ่หรือพญานาคทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมอย่างมากจนถึงปัจจุบัน  รูปทรงบริเวณรอบถ้ำที่มีลักษณะคล้ายเกร็ดงู ลักษณะของถ้ำค่อนข้างซับซ้อน และเดินทางขึ้นค่อนข้างยากมาก ด้านบนของถ้ำมีลักษณะคล้ายเกร็ดของพญานาคและงู ที่ตั้ง :  อุทยานแห่งชาติภูลังกา บ้านดงชมภู …

เที่ยวไทย

หากพูดถึงความสัมพันธ์ไทย-จีน เป็นความสัมพันธ์ที่มีมาอย่างยาวนานและแน่นแฟ้นมาหลายร้อยปี จนเป็นเมืองพี่เมืองน้อย และในเมืองไทยนั้นก็มีพี่น้องชาวจีน อพยพมาอาศัยในแผ่นดินไทยไม่น้อย จนทำให้เราได้รับวัฒนธรรมหลายๆอย่างของชาวจีน ที่มาผสมผสานกับความเป็นไทยได้อย่างลงตัว รวมถึงวัฒนธรรมการสร้างวัดและการทำบุญด้วยนั่นเอง วันนี้เราเลยอยากขอพาเพื่อนๆไปเสริมสิริมงคลกัน กับ 5 ที่เที่ยววัดจีน ในเมืองไทย ยิ่งไหว้ยิ่งได้บุญ แต่ละที่จะพิเศษขนาดไหนเราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ  1.วัดเล่งเน่ยยี่ วัดมีชื่อเสียงอีกแห่งของไทย และเป็นวัดที่ใหญ่ติดอันดับประเทศวัดเล่งเน่ยยี่ เป็นวัดที่พี่น้องชาวไทย เชื่อสายจีน ส่วนใหญ่น่าจะรู้จักกันดี เพราะอยู่ในย่านชุมชนของชาวจีนอย่างย่านเยาวราช  …

เที่ยวไทย

น้ำตก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ  เพราะการได้มาเที่ยวน้ำตกมีน้ำที่เย็นสบายเป็นอะไรที่เหมาะสมกับเมืองไทยที่มีอากาศร้อนอบอ้าวเกือบทั้งปี และยังพ่วงบรรยากาศของธรรมชาติโดยรอบจะชุ่มฉ่ำ เขียวขจีเป็นสวยงาม เสียงนก เสียงธรรมชาติ ยิ่งยิ่งทำให้การพักผ่อนในช่วงวันหยุดเป็นอะไรที่ฟินสุดๆไปเลยก็ว่าได้ค่ะครั้งนี้เราเลยจะเอาใจคนรักธรรมชาติโดยพาไปเที่ยวน้ำตกสวยกับ เทียว 5 น้ำตกสวยเบอร์ต้นของเมืองไทย ไปกันเลยค่ะ 1. น้ำตกทีลอซู น้ำตกทีลอซู ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก เป็นน้ำตกที่สวยมากอีกที่ค่ะ มีลักษณะเป็นเขาหินปูนขนาดใหญ่ สูงจากระดับทะเลปานกลางถึง 900 เมตร …

เที่ยวไทย

ครั้งนี้ขอเอาใจเพื่อนๆที่ชอบท่องเที่ยวถ่ายภาพ ชมวิวสวยแบบพาโนรามากันค่ะ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมาค่ะ และใครที่ชอบความเสียว ความท้าทาย แอดเวนเจอร์ จนขาสั่นกันมาก็ไม่น้อยเช่นกัน เพิ่มความฟินในการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี และยังสามารถเก็บภาพสวยๆมาอัพภาพลงโซเซียลกันได้อีกด้วย กับ เที่ยว 5 จุดสกายวอล์คเช็คอินฟินหัวใจ มีทั้งวิวเมืองใหญ่ ป่าไม้ ภูเขา ยอดดอน สูงจนทะลุทะเลหมอกกันเลยก็มี จะสวยเท่าที่บอกไปไหมตามมาชมกันค่ะ 1. สกายวอล์ค อัยเยอร์เวง …

เที่ยวไทย

ไปเทียวเกาะพงันกันค่ะ เหนื่อยๆแบบนี้ได้หนีไปเที่ยวพักผ่อนสักสองสามวันก็น่าจะดี หลายคนคงกำลังคิดแบบนี้อยู่ใช่ไหมค่ะ งั้นเราจะพาทุกคนไปเที่ยวชิลๆ กับวิวทะเลที่เกาะพงันกันค่ะ เพราะการได้เดินเล่นบนหาดทรายนุ่มละเอียด ลงเล่นน้ำทะเลใสๆ เป็นอะไรที่ทำให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ และใครที่ยังไม่รู้ว่าที่เกาะพงันมีจุดไหนน่าเที่ยวหรือ จุดไหนสวยบ้าง เราจะพาไปชมกันกับ เที่ยว 5 จุดเช็คอินฟินหัวใจที่เกาะพงัน มาที่นี่เต็มอิ่มกับทุกมุมสวยแน่นอนค่ะพร้อมแล้วตามมาเลย 1. เกาะม้า เรามาเริ่มต้นกันด้วยที่นี่เลยค่ะ เกาะม้า หนึ่งที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเกาะพะงัน เอาใจคนชอบดำน้ำ เพราะนอกจากที่นี่จะมีไฮไลท์อย่างทะเลแหวกที่เชื่อมกับหาดแม่หาดแล้ว …