ภาคใต้

รีวิวเที่ยวไทย ภาคใต้ สถานที่เที่ยวน่าสนใจในภาคใต้ ไม่ว่าจะเป็นทะเล, ถ้ำ, น้ำตก, จุดเช็คอิน, และอื่นๆอีกมากมาย เรารวบรวมมาใว้ให้ท่านแล้ว

บทความรีวิวที่เที่ยวภาคใต้

เที่ยวไทย

ใครชอบเดินตลาดนัดเอย ถนนคนเดินเอย มารวมกันตรงนี้ เพราะนี่คือการรวบรวมตลาดนัดริมทะเล หรือถนนคนเดินริมทะเล บรรยากาศดีที่สุด จะต้องไปให้ได้สักครั้ง มาพร้อมกับซีฟู้ดฉ่ำๆ ของจุกจิกที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละพื้นที่ และได้เรียนรู้วิถีชุมชนอีกด้วย เราจึงได้รวบรวมมาให้ทั้งตลาดนัดริมทะเล และถนนคนเดินริมทะเล บรรยากาศสวยๆ กับ 5 ที่เที่ยวตลาดนัดริมทะเล ชิม ช้อป ชิลล์ ครบจบในที่เดียว จะมีที่ไหนกันบ้างตามมาได้เลยค่ะ 1. …

เที่ยวไทย

ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบัน ผู้คนนิยมพากันมากราบไหว้และให้ความศรัทธากับองค์พญานาคเป็นอย่างมากด้วยอภินิหารและเรื่องเล่าที่เกิดขึ้นเองกับตัวบุคคลนั้น และบางคนก็ขาดที่พึ่งทางใจแต่เมื่อหันไปกราบไหว้และศรัทธาก็ทำให้ชีวิตรุ่งเรืองขึ้น ด้วยเหตุองค์พญานาคจึงได้รับการบูชาอย่างคับคั่งในช่วงที่ผ่านมา วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆสายมูไปมูกันให้สุดกับ 5 สถานที่บูชาพญานาค เอาใจสายมู 1.ถ้ำนาคา อุทยานแห่งชาติภูลังกา  แหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่ถูกค้นพบ และได้นิยมจากผู้มีจิตศรัทธาเป็นจำนวนมาก จนทำให้มีผู้คนหลั่งไหลเดินทางไปท่องเที่ยวภายในถ้ำอย่างหนาแน่น ด้วยลักษณะของถ้ำที่มีรูปทรงคล้ายเกล็ดของงูใหญ่หรือพญานาคทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมอย่างมากจนถึงปัจจุบัน  รูปทรงบริเวณรอบถ้ำที่มีลักษณะคล้ายเกร็ดงู ลักษณะของถ้ำค่อนข้างซับซ้อน และเดินทางขึ้นค่อนข้างยากมาก ด้านบนของถ้ำมีลักษณะคล้ายเกร็ดของพญานาคและงู ที่ตั้ง :  อุทยานแห่งชาติภูลังกา บ้านดงชมภู …

เที่ยวไทย

หากพูดถึงความสัมพันธ์ไทย-จีน เป็นความสัมพันธ์ที่มีมาอย่างยาวนานและแน่นแฟ้นมาหลายร้อยปี จนเป็นเมืองพี่เมืองน้อย และในเมืองไทยนั้นก็มีพี่น้องชาวจีน อพยพมาอาศัยในแผ่นดินไทยไม่น้อย จนทำให้เราได้รับวัฒนธรรมหลายๆอย่างของชาวจีน ที่มาผสมผสานกับความเป็นไทยได้อย่างลงตัว รวมถึงวัฒนธรรมการสร้างวัดและการทำบุญด้วยนั่นเอง วันนี้เราเลยอยากขอพาเพื่อนๆไปเสริมสิริมงคลกัน กับ 5 ที่เที่ยววัดจีน ในเมืองไทย ยิ่งไหว้ยิ่งได้บุญ แต่ละที่จะพิเศษขนาดไหนเราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ  1.วัดเล่งเน่ยยี่ วัดมีชื่อเสียงอีกแห่งของไทย และเป็นวัดที่ใหญ่ติดอันดับประเทศวัดเล่งเน่ยยี่ เป็นวัดที่พี่น้องชาวไทย เชื่อสายจีน ส่วนใหญ่น่าจะรู้จักกันดี เพราะอยู่ในย่านชุมชนของชาวจีนอย่างย่านเยาวราช  …

เที่ยวไทย

น้ำตก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ  เพราะการได้มาเที่ยวน้ำตกมีน้ำที่เย็นสบายเป็นอะไรที่เหมาะสมกับเมืองไทยที่มีอากาศร้อนอบอ้าวเกือบทั้งปี และยังพ่วงบรรยากาศของธรรมชาติโดยรอบจะชุ่มฉ่ำ เขียวขจีเป็นสวยงาม เสียงนก เสียงธรรมชาติ ยิ่งยิ่งทำให้การพักผ่อนในช่วงวันหยุดเป็นอะไรที่ฟินสุดๆไปเลยก็ว่าได้ค่ะครั้งนี้เราเลยจะเอาใจคนรักธรรมชาติโดยพาไปเที่ยวน้ำตกสวยกับ เทียว 5 น้ำตกสวยเบอร์ต้นของเมืองไทย ไปกันเลยค่ะ 1. น้ำตกทีลอซู น้ำตกทีลอซู ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก เป็นน้ำตกที่สวยมากอีกที่ค่ะ มีลักษณะเป็นเขาหินปูนขนาดใหญ่ สูงจากระดับทะเลปานกลางถึง 900 เมตร …

เที่ยวไทย

ครั้งนี้ขอเอาใจเพื่อนๆที่ชอบท่องเที่ยวถ่ายภาพ ชมวิวสวยแบบพาโนรามากันค่ะ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมาค่ะ และใครที่ชอบความเสียว ความท้าทาย แอดเวนเจอร์ จนขาสั่นกันมาก็ไม่น้อยเช่นกัน เพิ่มความฟินในการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี และยังสามารถเก็บภาพสวยๆมาอัพภาพลงโซเซียลกันได้อีกด้วย กับ เที่ยว 5 จุดสกายวอล์คเช็คอินฟินหัวใจ มีทั้งวิวเมืองใหญ่ ป่าไม้ ภูเขา ยอดดอน สูงจนทะลุทะเลหมอกกันเลยก็มี จะสวยเท่าที่บอกไปไหมตามมาชมกันค่ะ 1. สกายวอล์ค อัยเยอร์เวง …

เที่ยวไทย

ไปเทียวเกาะพงันกันค่ะ เหนื่อยๆแบบนี้ได้หนีไปเที่ยวพักผ่อนสักสองสามวันก็น่าจะดี หลายคนคงกำลังคิดแบบนี้อยู่ใช่ไหมค่ะ งั้นเราจะพาทุกคนไปเที่ยวชิลๆ กับวิวทะเลที่เกาะพงันกันค่ะ เพราะการได้เดินเล่นบนหาดทรายนุ่มละเอียด ลงเล่นน้ำทะเลใสๆ เป็นอะไรที่ทำให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ และใครที่ยังไม่รู้ว่าที่เกาะพงันมีจุดไหนน่าเที่ยวหรือ จุดไหนสวยบ้าง เราจะพาไปชมกันกับ เที่ยว 5 จุดเช็คอินฟินหัวใจที่เกาะพงัน มาที่นี่เต็มอิ่มกับทุกมุมสวยแน่นอนค่ะพร้อมแล้วตามมาเลย 1. เกาะม้า เรามาเริ่มต้นกันด้วยที่นี่เลยค่ะ เกาะม้า หนึ่งที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเกาะพะงัน เอาใจคนชอบดำน้ำ เพราะนอกจากที่นี่จะมีไฮไลท์อย่างทะเลแหวกที่เชื่อมกับหาดแม่หาดแล้ว …

เที่ยวไทย

พอถึงวันหยุดทั้งที ก็อยากให้พาตัวเองไปเปิดรับสิ่งดี ๆ กันสักหน่อย ไปนั่งชิลๆอยู่กลางธรรมชาติสูดอากาศที่บริสุทธิ์ให้ชุ่มปอด หาของกินอร่อยๆ เครื่องดื่มรสชาติดี มาเติมพลังให้ตัวเองบ้าง ครั้งนี้จึงจะเป็นการชี้เป้าคาเฟ่สุดคูลในป่ากัน เพราะมันน่าจะฟินมากกับการพักผ่อนของเราครั้งนี้เราเลยจะขอพาทุกคนไปเที่ยวคาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติป่าไม้ที่สวยงามอย่างมากกับ เที่ยว 5 คาเฟ่สวยกลางป่าที่น่าไป จะมีร้านไหนน่าสนใจ น่าไปเช็กอิน ตามมาได้เลย 1. บ้านต้นไม้ คาเฟ่ จังหวัดกระบี่ เริ่มต้นที่แรกกับ บ้านต้นไม้ …

เที่ยวไทย

ทริปนี้เราจะหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ เต็มไปด้วยมลพิษของไอเสียจากโรงงานและรถยนต์ที่แออัดบนท้องถนน ไปบุกป่าผ่านดินลุยโคลนให้มันส์กันไปเลยค่ะ เรียนรู้วิถีธรรมชาติของป่าโกงกาง สัตว์น้ำชายเลน และวีชีวิตความเป็นอยู่ การประกอบอาชีพของพี่น้องชาวประมงไทย และทำกิจกรรมสนุกๆกัน กับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศป่าชายเลน พร้อมกันหรือยังครับ แต่ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ 1. ศูนย์การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติหาดทรายดำ และป่าชายเลน เริ่มต้นกันด้วยความมหัศจรรย์ของหาดทรายดำแห่งเดียวในประเทศไทย และ 1 ใน 5 ของโลก …

5 ที่เที่ยววิวสวยเกาะหลีเป๊ะ

ครั้งนี้เราจะไปเทียวเกาะหลีเป๊ะกันค่ะ เบื่อๆแบบนี้ได้หนีไปเที่ยวพักผ่อนสักสองสามวันก็น่าจะดี หลายคนคงกำลังคิดแบบนี้อยู่ใช่ไหมค่ะ งั้นเราจะพาทุกคนไปเที่ยวพักผ่อน กับวิวทะเลที่เกาะหลีเป๊ะกันค่ะ เพราะการได้เดินเล่นบนหาดสีขาวทรายนุ่มละเอียด หรือได้ลงเล่นน้ำทะเลใสๆ เป็นอะไรที่ทำให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ และใครที่ยังไม่รู้ว่าที่เกาะหลีเป๊ะมีจุดไหนน่าเที่ยวหรือ จุดไหนสวยงาม เราจะพาไปชมกันกับ 5 ที่เที่ยววิวสวยเกาะหลีเป๊ะ รับรองเต็มอิ่มกับทุกมุมสวยแน่นอนค่ะพร้อมแล้วตามมาเลย 1. หาดซันเซ็ท หาดซันเซ็ท  Sunset Beach หาดสวยทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหลีเป๊ะ ที่เป็นจุดชมอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดบนเกาะหลีเป๊ะ มีบรรยากาศเงียบสงบ …

5 ที่เที่ยวเมืองไทยสวยสไตล์ญี่ปุ่น

ใครที่กำลังงอย่าเปลี่ยนบรรยากาศ เบื่อความจำเจที่ได้พบเห็นอยู่ทุกวันจนชินตา อยาดออกไปเที่ยวพักผ่อนบ้างในวันหยุดนี้  และชอบความเป็นญี่ปุ่น เราได้ยกความเป็นญี่ปุ่นข้ามฟ้ามาหาทุกคนถึงประเทศไทยกันเลยค่ะ ให้ได้อิ่มเอมใจกับสถานที่เที่ยวสไตล์ญี่ปุ่นสุดคูล กับ 5 ที่เที่ยวเมืองไทยสวยสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีกลิ่นอายใกล้เคียงกับประเทศญี่ปุ่นมากเลยค่ะ เราจะไปที่ไหนกันบ้างไปกันค่ะ 1. J Park ศรีราชา ชลบุรี J Park ศรีราชา เป็น คอมมูนิตี้ มอลล์ …

เที่ยวไทย

วันนี้ เอาใจสายรักธรรมชาติ ด้วยการพาไปชมสถานที่ท่องเที่ยวถ้ำกันบ้างค่ะ หากพูดถึงถ้ำว่าคืออะไรนั้น ถ้ำคือโพรงที่ลึกเข้าไปในภูเขา เกิดจากธรรมชาติ โดยทั่วไปเกิดในเขาหินปูนที่มีน้ำใต้ดินไหลผ่านกัดเซาะ จนเกิดเป็นโพรง ภายในถ้ำก็จะมีสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น หินงอก หินย้อย หินปูนฉาบ ม่านถ้ำ เสาหิน ในบ้านเราถ้ำส่วนใหญ่มักจะมีตำนาน ความเชื่อของแต่ละสถานที่รวมเข้าไปด้วย ยิ่งทำให้เพิ่มความน่าสนใจให้มากขึ้นไปอีกด้วยค่ะ เราจึงรวมแหล่งที่เที่ยวถ้ำสวยๆให้ได้มาชมกันกับ 5 ที่เที่ยวถ้ำสวยในเมืองไทยรอให้เช็คอิน ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ …

เที่ยวไทย

ปัจจุบันถนนคนเดินกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ โดยเป็นแหล่งสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าในท้องถิ่น และช่วงหลายปีที่ผ่านมา จึงมีหลายจังหวัดทยอยเปิดพื้นที่ถนนคนเดินแห่งใหม่เพิ่มขึ้นแทบทุกหัวเมืองท่องเที่ยว ครั้งนี้เราจึงอยากชวนทุกคนมา ช๊อป ชิม ชิลล์ ไปกับ 5 ที่เทียวถนนคนเดินเพลินหัวใจ ถ้าพร้อมกันแล้วไปกันเลยค่ะ 1. ถนนคนเดินประจวบฯ, ประจวบคีรีขันธ์ ถนนคนเดินแห่งนี้ เสนห์ก็คือวิวของชายหาดและทะเลประจวบที่สวยงาม ตั้งอยู่ติดกับสะพานสราญวิถี เป็นถนนคนเดินที่ตั้งอยู่ริมทะเลมีของกินของใช้มากมายทั้งอาหารทะเล อาหารพื้นบ้าน ของหวาน สินค้าพื้นบ้าน …

5 ที่เที่ยวพังงา สถานที่สวยบรรยากาศดีติดริมชายหาด 

หากพูดถึงจังหวัดพังงา เพื่อนๆส่วนใหญ่ต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวทางภาคใต้ที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติ ด้วยจังหวัดพังงามีน้ำทะเลที่สวยและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งมากๆ ทำให้ที่นี่ได้รับความสนใจและสามารถมาซ้ำๆได้อย่างไม่มีเบื่อแน่นอน วันนื้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ 5 ที่เที่ยวพังงา สถานที่สวยบรรยากาศดีติดริมชายหาด แต่ละที่จะบรรยากาศดีขนาดไหนเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ  1.อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ อุทยานทางทะเลแหล่งรวมสัตว์น้ำและพื้นที่ป่าที่อุดมสมบูรณ์มากๆทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในการมาทำกิจกรรมทางทะเลต่างๆทั้งการดำน้ำ การว่ายน้ำการมากางเต๊นท์ ทำให้ที่นี่มีนักท่องเที่ยวที่ครึกครักอย่างเสมอ  อุทยานแห่งชาติหมู่เกาสุรินทร์ถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีน้ำทะเลสวยมากๆ หากเพื่อนๆดำน้ำที่หมู่เกาะสุรินทร์นั้น เพื่อนๆจะได้พบกับความสมบูรณ์ทางทะเลที่หลากหลายและสวยงามมากๆ อาชีพของประชาชนในระแวกนี้ยังคงดำรงอาชีพชาวประมงเกือบ100% ทำให้บริเวณนี้ยังมีเรือประมงให้เราได้เห็น ที่ตั้ง :  อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ …

เขาตะเกียบ

   นอกจากหัวหินจะเป็นถิ่นมีหอยแล้ว ก็ยังมีเขาตะเกียบที่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ความสวยงามของเขาตะเกียบนั้นก็คือภูเขาแต่ว่ามีขนาดเล็ก บริเวณชายหาดหัวหินตอนปลายที่อยู่สุดลูกหูลูกตา ตัวของภูเขาทอดยาวออกไปในท้องทะเล  ด้านบนสุดของพวกเขานั้นมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเลื่อมใสและเคารพศรัทธานั้นก็คือวัดเขาตะเกียบ ที่โดดเด่นเป็นสง่าอยู่ด้านบนยอดเขา แถมยังมีทำเลที่เหมาะสมสำหรับใครก็ตามที่อยากเห็นชายหาดหัวหินที่ทอดยาวไปตลอดสุดสายตา สีขาวของหาดทรายที่ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าเป็นภาพที่งดงามมากที่สุดภาพหนึ่งเมื่อมองลงมาจากด้านบน ของจุดชมวิววัดเขาตะเกียบ    พระพุทธรูปปางห้ามสมุทร ที่อยู่ในพระอุโบสถของวัดเขาตะเกียบ ทำให้เขาตะเกียบมีนักท่องเที่ยวมาเยอะหลายคนโดยเหตุก็เพราะต้องการมากราบไหว้ขอพรและเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์จากพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืององค์นี้ไม่เพียงแต่นักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นเท่านั้นยังมีชาวต่างชาติมาเยี่ยมชมความงดงามของวัดที่อยู่บนยอดเขาแห่งนี้จำนวนไม่น้อยเช่นกัน  นอกจากองค์พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์แล้วด้านนายพระอุโบสถยังเป็นที่ประดิษฐานพระบรมมาสารีริกธาตุขององค์พระพุทธเจ้า ที่คนไทยเชื้อสายพุทธให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมากเช่นกัน ในส่วนนี้ทางวัดก็ได้มีระเบียบสำหรับผู้ใดก็ตามที่เข้าไปกราบไหว้นมัสการขอพร โดยเฉพาะความสุภาพในเรื่องการแต่งกายซึ่งจะต้องให้เกียรติและเคารพสถานที่    ระหว่างทางด้วยจิตศรัทธาที่แรงกล้าสำหรับผู้ที่มีจิตเริ่มใสซึ่งจะต้องเดินผ่านบันไดจำนวนเกือบ 130 ขั้นด้วยกัน ก่อนที่จะไปถึงด้านบนสุดของ …

 "ปฐมชุมพร"เที่ยวปีนผาแห่งแรกของ ชุมพร

     วันนี้ แนะนำท่องเที่ยวไทยด้วยการเที่ยวแนวเชิง Adventure คือการปีนเขา ปฐมชุมพร ณ เมืองปะทิว จังหวัดชุมพร อำเภอปะทิวนั้นมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 3,009 ตารางกิโลเมตร แล้วเมื่อได้ไปถึงที่หาดทุ่งซาง บ้านชงโค อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพรแล้วจะเห็นมีหน้าผาริมหาดทรายชายทะเล ซึ่งถ้ามีเส้นทางปีนผาขึ้นไปนั้นก็จะได้พบกับทิวทัศน์ที่สวยงามมาก ทั้งมุมทางด้านการถ่ายภาพตรงนี้ ก็ยอดเยี่ยมมากและหากนักปีนผาชอบที่จะปีนเพื่อความท้าทาย ก็จะได้อรรถรสของความสนุกสนานและได้รางวัลจากการปีนที่คุ้มค่าเมื่อไปถึงจุดสุดยอด      หาดทุ่งซาง เป็นหาดทรายสวยทรายละเอียดนุ่มเท้าน้ำทะเลใสมุมถ่ายภาพเยี่ยมแต่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จักนอกจากที่หาดทุ่งซางแล้ว ถัดไปก็ยังมีหาดไข่เน่า …

5  ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช บรรยกาศสุดชิค ใกล้ชิดธรรมชาติ

จังหวัดนครศรีธรรมราช เมืองแห่งอากาศบริสุทธิ์และสิ่งศักดิ์ที่มากมาย จังหวัดนครศรีธรรมราชถือเป็นจังหวัดที่มีความเป็นมามาอย่างยาวนาน และในปัจจุบันเมืองนครศรีธรรมราชได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย ด้วยมีวัดขึ้นชื่ออย่างวัดเจดีย์ และแหล่งโอโซนชั้นเยี่ยมอย่างคีรีวง ทำให้แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมาอย่างมากมายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพื่อไม่ให้เพื่อนๆ ตกเทรน วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆไป รู้จัก 5  ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช บรรยากาศสุดชิค ใกล้ชิดธรรมชาติ แต่ละที่สวยสมค่ำล่ำลือ ขนาดไหนไปชมกันเลยจ้า  1. วัดเจดีย์ไอไข่ วัดชื่อดังของนครศรีธรรมราชที่ไม่ว่าใครๆก็ต้องรู้จัก มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่าง ไอไข่ …

10 ที่เที่ยวกระบี่ บรรยากาศชิวๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ   

จังหวัดกระบี่ ดินแดนสวรรค์ของคนรักทะเลและภูเขา เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยน้ำทะเลสีคราม สวยงาม สีสันสดใส มาพร้อมอาหารอร่อยและผู้คนที่เป็นมิตร ทำให้เป็นจังหวัดที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติ วันนี้เราเลยจะขอแนะนำ 10 ที่เที่ยวกระบี่ บรรยากาศชิวๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ ให้เพื่อนๆได้รู้จัก เผื่อเพื่อนๆคนไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศ พาตัวเองไปพักผ่อนจิตใจ หาความสงบ จังหวัดกระบี่ก็เป็นอีกจังหวัดที่น่าสนใจมากๆ แต่ละที่จะสวยแค่ไหนไปชมกันเลยจ๊ะ  1.อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา  อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อุทยานยอดนิยมแห่งจังหวัดกระบี่ อุทยานที่รวมหมู่เกาะสวยๆ …

ที่เที่ยวภูเก็ต เที่ยวง่ายๆสบายกระเป๋า 

จังหวัดภูเก็ต จังหวัดสุดฮิตของภาคใต้ ที่มีชื่อเสียงเรื่องการท่องเที่ยว ทั้งในด้านทะเล ด้านโบราณสถานและด้านอาหารการกิน  เป็นจังหวัดที่ชาวต่างชาติ ที่มาเยือนเมืองไทยต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน ด้วยเป็นจังหวัดที่มีทะเลและหาดสวยๆ หลายแห่ง อาทิเช่น หาดกรน หาดไม้ขาว หาดกะตะ เป็นต้น และในสถานการณ์โควิดนี้ จังหวัดภูเก็ตยังได้รับเลือกเป็นจังหวัดแรกที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ บรรยากาศดีของภูเก็ต แต่ละที่จะสวยและถูกใจเพื่อนๆ มากแค่ไหนไปชมกันเลยค่ะ  1. ย่านเมืองเก่าโบราณ …

สุดยอด 5 ที่เที่ยวภูเก็ต

ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวทะเลหน้าร้อนรับซัมเมอร์ 2021นี้ เราได้รวบรวมสุดยอด 5 ที่เที่ยวภูเก็ต สวรรค์ของการท่องเที่ยวแบบ variety ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่นี่ก็ใช่เสมอ ทะเลก็สวย วัฒนธรรมก็เป็นเอกลักษณ์ หน้าร้อนนี้เตรียมตัวสัมผัสประสบการณ์สุดแสนประทับใจ มากิน-พัก-เที่ยวกันให้จุใจไปเลย 1. พระพุทธมิ่งมลคลเอกนาคคีรี   สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรก แนะนำให้มาไหว้พระเพื่อความเป็นศิริมงคลกับพระพุทธมิ่งมลคลเอกนาคคีรี หรือวัดพระใหญ่ ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ตั้งตระง่านอยูบนยอดเขานาคเกิดแห่งนี้ ผิวของพระพุทธรูปประดับด้วยหินอ่อนหยกขาวจากประเทศพม่าเป็นงานประณีตที่สวยงามมากทีเดียว ทัศนียภาพบนเขา ก็ไม่ธรรมดาให้บรรยากาศวิวแบบ …

5 ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

ทริปนี้ใครอยากลงใต้ไปสัมผัสบรรยากาศแห่งการพักผ่อนที่สุดแสนพิเศษขอแนะนำ 5 ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี จะสไตล์ไหนก็ชวนประทับใจไม่รู้ลืม เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติทางทะเลและภูเขา มีมรดกทางวัฒนธรรมอันเก่าแก่และทรงคุณค่า มีของกินอร่อยๆ ขึ้นชื่อมากมาย อยากจะมาชิลล์หรือสนุกสุดเหวี่ยง ได้หมดครบจบในทริปเดียว จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย 1. เขาสก หรือ เขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) เขื่อนเชี่ยวหลาน หรือเขื่อนรัชชประภา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติยอดฮิตแห่งหนึ่งของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ด้วยทัศนียภาพทางภูมิศาสตร์ที่สวยงาม ประกอบด้วยภูเขาและชะง่อนผาหินห้อมล้อมพื้นน้ำใสสีเขียวมรกต …

5 ทะเลกระบี่

หากพูดถึงทะเลที่สวยงามของไทย คงไม่มีใครไม่นึกถึง กระบี่ วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปสัมผัสกับ 5 ทะเลกระบี่ ที่ร้อนนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว บอกเลยว่าความสวยงามของท้องทะเลอันดามันจะทำให้คุณต้องหลงเสน่ห์ จนหน้าร้อนนี้คุณต้องรีบเก็บกระเป๋า จองตั๋วมากันแทบไม่ทันเลยทีเดียว  1. เกาะรอก เริ่มกันที่ เกาะรอก ที่ประกอบไปด้วย เกาะรอกนอกและเกาะรอกใน ซึ่งทั้งสองต่างขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามไม่ว่าจะเป็นหาดทรายขาวละเอียด หรือท้องทะเลที่ใสจนมองเห็นพื้นผิวด้านล่าง สมดังฉายา “ราชินีแห่งอันดามัน” นอกจากนี้ ยังมีจุดดำนํ้าตื้นน่าสนใจไว้ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแนวปะการังและหมู่ดอกไม้ทะเล …