ภาคใต้

รีวิวเที่ยวไทย ภาคใต้ สถานที่เที่ยวน่าสนใจในภาคใต้ ไม่ว่าจะเป็นทะเล, ถ้ำ, น้ำตก, จุดเช็คอิน, และอื่นๆอีกมากมาย เรารวบรวมมาใว้ให้ท่านแล้ว

บทความรีวิวที่เที่ยวภาคใต้

จังหวัดภูเก็ต จังหวัดใหญ่อีกหนึ่งจังหวัดทางภาคใต้ ภูเก็ตถือเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน  โดยภูเก็ตนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งในด้านทะเล โบราณต่างๆ และพิพิธภัณฑ์โบราณ  ทำให้ภูเก็ตได้รับความนิยมอย่างมากจากืทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ วันนี้เราเลยอยากขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตให้มากขึ้น กับ 5 ที่เที่ยวภูเก็ต ในช่วงโลซีซั่น แต่ละที่จะน่าสนใจขนาดไหนเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ  1.พิพิธภัณฑ์ บ้านขุนนิเทศจีนารักษ์ พิพิธภัณฑ์ บ้านขุนนิเทศจีนารักษ์ เป็นพิพิธภัณฑ์เก่าแก่ของภูเก็ต เป็นแหล่งสะสมและแสดงโชว์ของเก่าที่สืบทอดมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ การตกแต่งและการสร้างอาคารบ้านเรือนมีเอกลักษณ์ โดดเด่นสไตล์เพอรานากัน …

ทองผาภูมิ อีกหนึ่งอำเภอในจังหวัดกาญจนบุรี ที่มากด้วยแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อ ถึงแม้พื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นภูเขาและป่า แต่ก็ยังแฝงด้วยจุดเช็คอินสวยๆ มากมายให้เลือกมาสัมผัสกัน แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่สไตล์ธรรมชาติเท่านั้น ขอบอกว่าโซนนี้ มีแต่โลเคชั่นสวยๆ ให้มาเก็บภาพมากมาย ที่ พอได้ยินชื่อแล้ว หลายๆ คนคงเริ่มจะนึกภาพออกกันบ้าง ครั้งนี้เราจะรวบรวม กับ 5ที่เที่ยวสโลว์ไลฟ์ในทองผาภูมิ ไปกันค่ะ 1. วัดท่าขนุน เริ่มทริปด้วยการทำบุญกันที่ วัดท่าขนุน …

     ภูเก็ต นอกจากจะมีทะเลอันดามันที่สวยงามแล้ว  ยังมีเมืองเก่าภูเก็ต ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมท้องถิ่นที่น่าสนใจ มีวัดสวย และศักดิ์สิทธิ์ อยู่หลายแห่ง วันนี้เราเลยจะมาขอแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักกับ 5 วัดจังหวัดภูเก็ต บรรยากาศดี มีธรรมมะ วัดแต่ละที่จะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และข้อคิดทางธรรม ที่ดีขนาดไหน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ 1.วัดมงคลนิมิตร  วัดมงคลนิมิตรปัจจุบันเป็นวัดหลวงประจำจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ที่ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต …

พาลงใต้ ปักหมุดเมืองคอน นครศรีธรรมราช เมืองแห่งวัฒนะธรรมเก่าแก่โบราณ วัดสวย และสถานที่น่าสนใจอีกมากมาย วันนี้จะพาไปดู 5 วัดแนะนำเมืองนครศรีธรรมราช ฉบับสายบุญ ว่าแต่ละที่จะสวยแค่ไหน ไปดูกันเลยค่ะ 1.วัดร่อนนา (วัดพระแม่เศรษฐี) พากันมาชมวัดแรก เป็นวัดเก่าแก่โบราณมาตั้งแต่สมัยอยุธยา มีหลักฐานสำคัญที่แสดงให้เห็นว่าวัดร่อนนาเป็นวัดที่เจริญรุ่งเรืองมาก่อน คือพระพุทธรูปอุ้มบาตรปางพระร่วงเป็นพระคู่บ้านคุ่เมืองของชาวร่อนพิบูลย์ และจังหวัดนครศรีธรรมราช คือ องค์พระแม่เศรษฐีอายุประมาณ  700-800 …

จังหวัดพัทลุง จังหวัดแห่งความเงียบสงบ เหมาะกับชีวิตสโลวไลฟ์ หากเพื่อนๆคนไหนอยากพร่างกายและจิตใจมาพักผ่อนพัทลุงถือเป็นสถานที่ที่ดีมากๆ ด้วยเมืองที่มีความสวยงาม และมีองค์ประกอบหลายๆอย่างที่ลงตัวมาก ทั้งในด้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว วิถีชีวิตในชุมชน ทำให้ที่นี่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากขึ้นทุกปีค่ะวันนี้เราเลยอยากพาเพื่อนๆไปรู้จักจังหวัดพัทลุงกันให้มากขึ้นกับ 5 ที่เที่ยวพัทลุง บรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ แต่ละที่จะน่าสนใจขนาดไหนเรปชมกันเลยดีกว่าค่ะ 1.น้ำตกมโนราห์ น้ำตกสวยชื่อไพเราะประจำจังหวัดพัทลุง น้ำตกขนาดไม่ใหญ่มาการรักตั้งอยู่บนเขตอุทยานเทือกเขาบรรทัด น้ำตกมโนราห์นั้น เป็นน้ำตกที่มีน้ำตลอดทั้งปี แถมที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวไม่มากนักเหมาะกับการมาพักผ่อนมากๆ น้าตกสวยเย็นสบาย …

จังหวัดนราธิวาส 3 จังหวัดชายแดนใต้ของไทย ที่เพื่อนๆหลายคนอาจจะไม่คิดว่าจังหวัดนราธิวาส แม้จะดูเงียบสงบ แต่จริงๆแล้วที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ที่เยอะมากๆ และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ หลายแห่งมากๆ ด้วยเหตุนี้เราจึง อยากให้เพื่อนๆเห็นความสวยงามของจังหวัดนราธิวาสให้มากขึ้นและมองจังหวัดนราธิวาสในมุมมองที่ต่างออกไป วันนี้เราเลยอยากพาเพื่อนๆไปพบกับ 5 ที่เที่ยวนราธิวาส เมืองสวย น้ำทะเลใส แต่ละที่จะสวยและน่าสนใจขนาดไหน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ ผานับดาว  ผานับดาว ผาสวยบนยอดเขาสูง ยอดเขาสุดฮิตในช่วงหน้าหนาว …

จังหวัดชุมพรจังหวัดทางภาคใต้ของไทย ที่มีประวัติศ่สตร์มาอย่างยาวนาน จังหวัดชุมพร แม้เป็นจังหวัดที่ไม่ใหญ่มากเท่าไหร่แต่ถือว่ายังเป็นจังหวัดที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติอยู่มาก สภาพสิ่งแวดล้อมและการดำรงชีวิตของผู้คน เรียบง่าย เงียบสงบ หากเพื่อนๆคนไหนอยากแวะหาที่มาพักผ่อน จังหวัดชุมพรก็ถือว่าตอบโจทย์มากๆ เป็นจังหวัดที่เพื่อนๆสามารถเดินทางมาพักผ่อนได้ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ ได้อย่างดีเยี่ยม วันนี้เราเลยอยากขอพาเพื่อนๆไปรู้จักกับจังหวัดชุมพรให้มากขึ้นกับ 5  ที่เที่ยวชุมพร เมืองสวย รวยยิ้ม แต่ละที่จะน่าสนใจขนาดไหนเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ 1.หาดผาแดง หาดสวยอีกแห่งของจังหวัดชุมพร ด้วยความที่ชายหาดมีน้ำทะเลที่สวยงามสีฟ้าสดใส ทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติ  การที่ชาวบ้านเรียกที่นี่ว่าหาดผาแดงนั้นเกิดจากการที่ตัวหาดจะมีสีแดงน้ำตาลสะท้อนออกมาเมื่อเจอกับแสงแดดซึ่งเป็นสีจากธรรมชาติที่สวยงามมาก …

สำหรับใครที่ชื่นชอบผลไม้ทริปนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ถ้าให้พูดถึงองุ่นคิดว่าคงเป็นผลไม้โปรดของใครหลายๆ เพราะรสชาติที่แสนอร่อย และยิ่งไปกว่านั้นบางคนอาจะยังไม่ทราบว่าแหล่งให้กำเนิดผลไม้ชนิดนี้ หลายไร่ยังเปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้เข้าไปชมไร่องุ่นวิวสวยๆ และบางที่ยังเลือกเก็บองุ่นสดๆจาดต้น กลับบ้านได้อีกด้วย หรือจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากองุ่นก็มี ใครที่เป็นสาวกองุ่นคงฟินไม่ไหว เราเลยจะขอพาทุกคนมาเที่ยวที่ไร่องุ่นที่เรียกได้ว่าดีเป็นนอันดับต้นๆของประเทศเลยก็ว่าได้กับ 5 ที่เที่ยว สวนองุ่นสุดฟินกินได้ถ่ายรูป จะมีไร่ไหนกันบ้างพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ 1. สวนองุ่นภูเรือวโนทยาน หรือ ชาโต้ เดอ เลย สวนองุ่นภูเรือวโนทยาน หรือ …

ถ้าให้พูดถึงสัตว์ชนิดหนึ่งที่อยู่คู่กับ วิถีชีวิต ขนบธรรมเนียม ประเพณี ความเชื่อ ของคนไทยมาอย่างยาวนาน ฝังรากลึกจนเป็นส่วนหนึ่งของประเทศไปแล้วก็ว่าได้ แต่ด้วยวันเวลา และการใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบัน ก็อาจทำให้ช้างที่ได้ชื่อว่า สัตว์คู่บ้านคู่เมืองของได้ ก็มีบทบาทลดน้อยถอยลงไปตามบริบทการใช้ชีวิต แต่ช้างก็ยังได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี ให้ทั้งชาวต่างชาติ และชาวไทยเองที่สนใจ ได้เที่ยวชมศึกษาเรียนรู้เกี่ยว กับช้างไทยที่มีความน่ารักและเฉลียวฉลาดได้อยู่ กับ เที่ยว 5 สถานที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์ช้างไทย จะมีที่ไหนกับบ้างไปกันเลยค่ะ …

บ้านแม่กำปอง หมู่บ้านที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา และตั้งอยู่บนพื้นที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,300 เมตร จึงทำให้ที่นี่มีอากาศเย็นสบาย ตลอดทั้งปี บรรยากาศรอบๆ หมู่บ้านเต็มไปด้วยป่าเขา น้ำตก ลำธาร ที่อุดมสมบูรณ์และที่นี่ก็เป็นแห่งรวมร้านกาแฟสุดคูล ให้เราได้เช็คอินกันค่ะ เรียกได้ว่าเหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมา เราเลยจะมาแนะนำว่ามีร้านไหนน่าไปจิบกาแฟชิลๆกันบ้าง กับ เที่ยว 5 ร้านกาแฟ Feel Good แม่กำปอง …

คาเฟ่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนให้คนที่กำลังเหนื่อยกับงานได้มานั่งพักใจ ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ หลีกหนีความวุ่นวายกัน ซึงคาเฟ่นั้นก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบหลายสไตล์ บางคนก็ชอบแบบคนเยอะได้เจอผู้คน บางคนก็ชอบร้านเงียบๆ ขอนั่งอ่านหนังสือแบบส่วนตัว และบางคนก็ชอบแบบใกล้ชิดธรรมชาติ อยากให้ร่างกายได้รีบูสกันสักหน่อย วันนี้เลยอยากพามารู้จักกันคาเฟ่สสายกรีน ที่เรียกว่าน่าจะตอบโจทย์คนอยากพักเหนื่อย กับ เที่ยว 5 คาเฟ่สวยบนต้นไม้สุดปัง ด้วยบรรยากาศสีเขียว บอกเลยว่าชิลล์ทุกที่ เหมาะกับการมานั่งปล่อยใจลอยๆ พักผ่อนจากการทำงาน รับรองว่าได้รับพลังกลับไปเต็มเปี่ยมอย่างแน่นอนค่ะ 1. …

เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยมาเที่ยว จังหวัดกระบี่ กันบ้างแล้ว แต่น้อยที่จะรู้จัก เกาะลันตา ซึ่งอยู่ ระหว่างทะเลกระบี่กับทะเลตรัง ห่างจากกระบี่ไปทางทิศใต้ ประมาณ 80 กิโลเมตร ประกอบด้วยเกาะขนาดใหญ่ 2 เกาะ คือเกาะลันตาน้อย และเกาะลันตาใหญ่  วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว จุดชมวิว จุดถ่ายรูป จุดตำแหน่งน่าสนใจ ของเกาะลันตา มาดูกันเลยครับกับ …

เกาะหมาก เป็นอีกหนึ่งเกาะที่เปรียบสเหมือนพี่น้องกับเกาะกูด เป็นเกาะที่มีทั้งหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส และจุดเช็คอินสวยๆ เยอะแยะมากมายไม่แพ้กับเกาะไหนในเมืองไทยเลยล่ะ ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวช่วง วันหยุดนนี้ ขอแนะนำเลยว่าเกาะหมากเป็นอีกหนึ่งเกาะที่เดินทางมาง่ายและสะดวกอีกด้วย วันนี้ทริปเที่ยวเกาะหมากของเราก็จะมาชี้เป้าว่าที่ไหนบนเกาะหมากที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงที่นี่แล้ว ก็ตามไปเช็คอินความฟินพร้อมรัวชัตเตอร์แบบจุกๆกับ 5 ที่เที่ยวเกาะหมากกระชากใจไม่ไปไม่ได้ พร้อมแล้วไปกันค่ะ 1. เฮด อิน เดอะ คราวด์ บาร์ & บิสโทร …

ครั้งนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับ หนึ่งในสุดยอดของทะเลใต้ ที่สวยระดับโลก ยังไงก็ต้องยกให้กับ หมู่เกาะพีพี ที่เที่ยว และ  แหล่งดำน้ำที่อุดมสมบูรณ์สวยงาม และยังเต็มไปด้วยเกาะน้อยใหญ่ ที่มีความงดงามอันเป็นเอกลักษณ์ ชายหาดสีขาวแสนสวย เหมาะสุดๆ กับการจัดทริปท่องเที่ยวพักผ่อนกันให้หายเหนื่อย เตรียมตัวปักหมุดกับ 5 ที่เที่ยวเกาะพีพีวิวดีทะเลสวย เราจะเอามุมเด็ดตรงไหนมาฝากกันบ้างตามมาค่ะ 1. หาดยาว เกาะพีพีดอน  เริ่มต้นกันที่ หาดยาว …

แม้ว่าความเชื่อเรื่องการไหว้บูชาพระธาตุประจำปีเกิดหรือนักษัตรจะไม่ใช่หลักปฏิบัติในหลักธรรมคำสอนทางพุทธศาสนา หากเป็นคติความเชื่อของชาวล้านนาหรือชาวไทยเหนือ แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่หาโอกาสสักครั้งหนึ่งในชีวิตเพื่อเดินทางไปนมัสการไหว้พระธาตุประจำปีเกิดของแต่ละคนให้ได้รับอานิสงส์ผลบุญและเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับตนเอง มาดูกันค่ะว่าพระธาตุของแต่ละปีนักษัตรที่เราต้องควรไปไหว้เสริมมงคลจะมีที่ไหนกันบ้างกับ รวม 5 ที่เที่ยวไหว้พระธาตุประจำนักษัตร ชวด-มะโรง เสริมมงคล เตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ 1. พระธาตุศรีจอมทอง พระธาตุประจำคนเกิดปีชวด วัดพระบรมธาตุศรีจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่  พระธาตุศรีจอมทองมีลักษณะศิลปะ สถาปัตยกรรมแบบล้านนา พระบรมธาตุเจดีย์องค์นี้มีความพิเศษแตกต่างจากที่อื่นคือ เป็นพระบรมธาตุที่ไม่ได้ฝังใต้ดินเหมือนกับพระธาตุในเมืองเหนือแห่งอื่นๆ ค่ะ แต่ประดิษฐานอยู่ในกู่ภายในวิหาร สามารถอันเชิญมาสรงน้ำได้ …

สวัสดีค่ะวันนี้เราจะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวนั่งชิลล์แห่งใหม่ ใน ท่าศาลา กันครับ ที่ได้อัพเดทล่าสุดในปี 2022 กันมาสดๆร้อนๆกันนี่เองครับ มีทั้งแบบวิวสวย นั่งสบาย หรือสไตล์มินิมอล สไตล์ลอฟ สไตล์โมเดิร์น และแนะนำเมนูเด็ดของแต่ละร้าน เทคนิคทริคเล็กๆในการจองห้องพักวิวดี แนะนำมุมถ่ายรูปสวยๆของแต่ละที่ บอกเลยว่าปังง ทั้ง ที่พักท่าศาลา ที่เที่ยวท่าศาลา จุดเช็คอินท่าศาลา ร้านอาหารท่าศาลา …

เทศกาลออกพรรษาซึ่งถือเป็นงานบุญที่สำคัญสำหรับพุทธศาสนิกชน โดยจะตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 ของทุกปีรู้หรือไม่ว่า ทั่วประเทศไทยของเรา มีเทศกาลเด่น ๆ ช่วงนี้เยอะมาก และใกล้จะเข้าช่วงสิ้นปีแล้ว วันลาพักร้อนใครเหลือยังไม่ได้ใช้ รีบออกมาใช้ไปเที่ยวพักผ่อนกันดีกว่าแต่ถ้ายังคิดไม่ออกกันว่าเทศกาลออกพรรษาแบบนี้เราจะไปเที่ยวที่ไหนกันดีเราได้รวบรวมที่เที่ยวในเทศกาลวันออกพรรษา มาไว้ให้ได้ชมกันแล้วครับกับ รวม 5 ที่เที่ยวยอดฮิตในเทศกาลวันออกพรรษา พร้อมแล้วไปกันค่ะ 1. งานไหลเรือไฟ จ.นครพนม …

ใกล้จะได้เวลาไปเที่ยวกันอีกแล้ว วันนี้เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตตลอดกาล ที่ไม่ว่ากาลเวลานั้นจะผ่านมายาวนานขนาดไหน สถานที่ท่องเที่วเหล่านี้ ก็ไม่เคยเสื่อมคลายมนต์เสน่ห์ลงแต่อย่างใด และยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยี่ยมเยือนเพื่อที่จะได้สัมผัสความงามกันอย่างไม่ขาดสาย เราจึงอยากจะแนะนำตัวเพื่อประกอบการตัดสินใจ เพื่อเตรียมตัวออกไปท่องโลกกว้างกัน โดยแต่ละสถานที่นั้นจะสวยงามขนาดไหนไปชมกันกับ รวม 5 ที่เที่ยวยอดฮิตตลอดกาลของไทย พร้อมแล้วไปกันเลย 1. ถนนข้าวสาร กรุงเทพมหานคร ถนนข้าวสาร มีชื่อเสียงในด้านเป็นศูนย์กลางของนักท่องเที่ยวแบบ Backpacking เป็นถนนขนาดเล็กตั้งอยู่ที่เขตพระนคร จังหวัดกรุงเทพมหานคร ข้างทางประกอบไปด้วยที่พักราคาประหยัด …

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช มีพระนามเดิมว่า พระองค์ดำ เป็นพระราชโอรสในสมเด็จพระมหาธรรมราชาธิราชและพระวิสุทธิกษัตรีย์ เสด็จพระราชสมภพเมื่อ พ.ศ. 2098 ที่พระราชวังจันทน์ เมืองพิษณุโลก เสด็จขึ้นครองราชย์เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2133 ครองราชย์สมบัติ 15 ปี โดยเสด็จสวรรคตเมื่อวันที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2148 …

เบตง อำเภอที่ตั้งอยู่ใต้สุดของประเทศไทย ห่างจากตัวเมืองยะลา ประมาณ 140 กิโลเมตร เป็นเมืองที่ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขา อากาศเย็นสบาย และมักมีหมอกบาง ๆ ปกคลุมในยามเช้า ผู้คนมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ประกอบไปด้วยกลุ่มคนหลากหลายภาษา เชื้อชาติ และศาสนา ผสมผสานกลมเกลียวอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขซึ่งจะมีที่ไหนน่าเที่ยวกันบ้างนั้นเราจะพาไปชมกับ รวม 5 ที่เที่ยวแดนใต้ที่เบตงสาวยกว่าที่คิด ไปกันเลยค่ะ 1. อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ …

กิจกรรมนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่หรือที่เรียกกันว่าการเค้าท์ดาวน์ เป็นเทศกาลที่ผู้คนทั่วโลกต่างตั้งตารอคอย แต่เนื่องจากปีนี้มีสถานการณ์โควิดที่ผ่านมามาทำให้งานเค้าท์ดาวน์ยอดนิยมบางแห่งต้องงดจัดงานไป แต่สำหรับประเทศไทยของเราที่สถานการณ์ไดผ่อนคลายลงแล้วเราจึงอยากมาแนะนำที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในช่วงเค้าท์ดาวน์ที่ได้รับความนิยมมาแนะนำกันกับ 5 ที่เที่ยวเค้าท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าสุดฮิต ไว้ไปเที่ยวกันในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ พร้อมแล้วไปกันค่ะ 1. เอเชียทีค เมื่อพูดถึงสถานที่เค้าท์ดาวน์ฮิตๆ ในกรุงเทพฯ คนฮิปเขาต้องไปที่นี่ค่ะกับงาน Asiatiqueซึ่งในวันที่ 31 ธันวาคมจะมีการเขาขนศิลปินชื่อดังมาสร้างสีสันและความสนุกกันแบบจัดเต็ม และนอกจากจะมันส์กับคอนเสิร์ตแล้วอย่าลืมไปถ่ายรูปสวยๆ ที่ประดับประดาไปกับแสงไฟสวยๆ ด้วยนะ ซึ่งงานแสดงไฟองเอเชียทีคจะจัดยาวๆ ไปตั้งแต่เวลา 16.00 …

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสถานที่สวยงาม ทั้งทะเล ธรรมชาติ และยังเป็นจังหวัดที่ มีแต่วัดสำคัญๆที่ใครๆก็รู้จัก ซึ่งน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี่ ในการไปเที่ยวพักผ่อนเดินสายทำบุญ ในวันหยุดของเพื่อนๆกันนะคะ ครั้งนี้เราเลยจะขอทำตัวเป็นไกด์ พาเพื่อนๆไปเที่ยวไปไหว้พระ ไปทำบุญ ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์กันหน่อยค่ะ กับเที่ยว 5 วัดประจวบคีรีขันธ์ที่ทุกท่านต้องชอบ เราจะพาไปที่ไหนบ้างตามมาเลยค่ะ 1.วัดอ่าวน้อย วัดอ่าวน้อย หรือที่เรียกอีกชื่อว่า วัดถ้ำพระนอนงอยู่ที่บริเวณเชิงเขาอ่าวน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ภายในวัดมีโบสถ์ไม้สักทอง และตรงบันไดทางขึ้นยังมีรูปปั้นพญานาคเก้าเศียรสองตนสีเขียวและแดง ขนาบทั้งสองข้าง ดูสวยงามอย่างมาก …

ฤดูร้อน ฤดูที่อยู่คู่ประเทศไทยจนเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติ หน้าร้อนแม้อาจจะเป็นน่าที่หลายคนไม่ค่อยชอบเท่าไหร่แต่ต้องบอกเลยว่าเป็นฤดูที่น่าท่องเที่ยวมากๆ เพราะอากาศค่อนข้างดีเดินทางได้สะดวก เพื่อให้เพื่อนๆเที่ยวดูร้อนให้มีความสนุกมากขึ้น เราเลยอยากขอแนะนำ 5 ที่เที่ยวยอดฮิต ในช่วงหน้าร้อน แต่ละที่จะน่าสนใจและน่าท่องเที่ยวขนาดไหน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ 1.หาดชมดาว แก่งชมดาว หรือ หาดชมดาว สถานที่ที่เป็นแหล่งก้อนหินที่เรียงดัวกันอย่างสวยงาม โดยที่หาดชมดาวพันเมื่อถึงหน้าแล้ง แต่งหินที่เคยอยู่ใต้น้ำก็จะโผล่ขึ้นมาจากผืนน้ำให้เราได้ชม ทำให้ในหน้าร้อนนักท่องเที่ยวมักมาท่องเที่ยวที่นี่เพื่อเก็บภาพบรรยากาศสวยๆมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกพร้อมทั้งนอนชมดาวที่เยอะสมชื่อสถานที่มากๆ ก้อนหินเรียงตัวสวยงาม ตามธรรมชาติ ที่ถูกจัดเรียงอย่างสวยงาม …

หมู่บ้านคีรีวง สถานที่ที่ถูกขนานนามว่าเป็นทินเนานที่อากาศดีที่สุดของประเทศไทยคีรีวงอยู่ใน จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นชุมชนเล็กๆที่แฝงไว้ด้วยวัฒนธรรมและประเพณีแบบโบราณผู้คนได้ใช้ชีวิตแบบไม่ต้องรีบร้อน ถือเป็นอีกหนึ่งความสุขที่หลายๆคนใผ่หา วันนี้เราเลยขอพาเพื่อนๆๆไปรู้จักกับหมู่บ้านคีรีวงให้มากขึ้นกับ 5 ที่เที่ยวคีรีวง ผู้คนเป็นมิตร มลพิษไม่มี แต่ละที่จะสวยว้าวขนาดไหนเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ 1.สะพานแขวนคีรีวง ถือเป็น Landmark  สำคัญของหมู่บ้านคีรีวง ที่เพื่อนๆไม่ควรพลาด สะพานไม้เก่าแก่แต่ยังมีความทนทาน มาพร้อมบรรยากาศต้นไม้และภูเขาสวย ทำให้ผู้คนที่ตท่องเที่ยวต้องหวะมาเก็บภาพความสวยงามในจุดนี้กันอย่างหนาแน่น สะพานไม้อยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านมากนัก เพื่อนๆสามารถเดินมาถ่ายรูปสวยๆได้ตลอดเวลาค่ะ บริเวณรอบสะพานไม้ …